5 cách tẩy lông chân tại nhà bằng mật ong

TẠI SAO MẬT ONG có thể TẨY LÔNG CHÂN?

Các thành phần chứa trong mật ong vô cùng phong phú. Trong đó, có không ít các chất có khả năng kháng khuẩn; chống oxy hóa; chống bội nhiễm. Cũng vì vậy mà từ cổ chí kim, mật ong đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài tác dụng dưỡng và chăm sóc da, các chị em có thể “thiên biến vạn hóa”; thành rất nhiều “công thức” tẩy lông chân tại nhà bằng mật ong khác nhau.

Tẩy lông bằng mật ong, bạn không phải lo đến tình trạng trầy xước, chảy máu hay tổn thương bề mặt da. Tẩy lông chân với mật ong bạn không lo bị dị ứng; kích ứng; bỏng rát với những hóa chất có tính tẩy mạnh. Dùng mật ong để tẩy lông, bạn cũng không quá tốn kém; không phải mất công đi lại. Hơn nữa bạn lại có thể tận dụng thời gian để vừa tẩy lông vừa làm việc; giải trí…

Tuy nhiên, không thể phủ nhận những hạn chế nhất định của các cách tẩy lông chân tại nhà bằng mật ong. Thứ nhất, bạn cần vô cùng, vô cùng kiên trì. Vì sẽ mất rất rất rất nhiều thời gian bạn mới có thể nhìn thấy hiệu quả tẩy lông của nó. Thứ hai, đây chỉ là giải pháp tạm thời và hiệu quả duy trì được trong thời gian rất ngắn.

tay-long-chan-tai-nha-bang-mat-ong-29052018-02
Những công thức tẩy lông chân tại nhà bằng mật ong sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da của người dùng

Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận những hạn chế này, cùng khám phá ngay 5 cách tẩy lông chân với mật ong siêu đơn giản nhé!

TỔNG HỢP 5 CÁCH TẨY LÔNG CHÂN BẰNG MẬT ONG

1. Tẩy lông chân bằng mật ong và nước cốt chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện “công thức” tẩy lông chân tại nhà bằng mật ong này, bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng vải mỏng sạch; nước cốt chanh và mật ong nguyên chất. Nước chanh và mật ong cần được chuẩn bị một lượng với tỉ lệ 1:4. Ví dụ bạn có 2 thìa nước cốt chanh, thì bạn cần 8 thìa mật ong để kết hợp cùng chúng.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn chỉ cần trộn đều nước cốt chanh và mật ong đã chuẩn bị theo tỉ lệ 1:4 từ trước đó thành một hỗn hợp. Sau đó, bạn thấm đẫm miếng vải sạch trong hỗn hợp; đắp lên vùng cẳng chân rồi miết nhẹ cho bề mặt vải tiếp xúc đều với bề mặt da. Bạn cần chờ khoảng 20 – 30 phút cho đến khi miếng dán khô lại; các hoạt chất có tính acid; tính tẩy nhẹ trong chanh và mật ong đã có đủ thời gian để ngấm vào chân lông. Khi đó bạn mới giật mạnh miếng vải ngược chiều lông mọc rồi rửa sạch chân với nước mát. Việc này sẽ giúp lỗ chân lông se khít hơn.

tay-long-chan-tai-nha-bang-mat-ong-29052018-03
Việc thực hiện cần được lặp lại liên tục mỗi tuần 2 lần trong một thời gian dài để phát huy tác dụng

2. Tẩy lông chân bằng hỗn hợp mật ong, đường và chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước hết, bạn cần chuẩn bị 3 nguyên liệu chính gồm mật ong: nước cốt chanh: đường theo tỉ lệ 1:1:3. Ngoài ra, bạn cần chuản bị thêm một que gỗ nhỏ dùng để bôi hỗn hợp lên da; một miếng vải hoặc gạc mỏng, sạch.

Cách thực hiện

Tương tự như cách tẩy lông chân tại nhà bằng mật ong và chanh, bạn cần trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó, bạn cho vào một chiếc nồi nhỏ rồi đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp chuyển sang trạng thái sền sệt và ngả màu vàng cánh gián. Sau khi hỗn hợp nguội bớt, bạn lấy thanh gỗ bôi và gạt đều lên khắp vùng da cẳng chân. Miếng vải mỏng ngay sau đó cần được đắp lên da và miết nhẹ cho bám đều bề mặt. Chờ khoảnh 20 phút, bạn giật ngược chiều lông mọc. Những sợi lông từ đó sẽ được loại bỏ.

Bằng cách này, vi – ô – lông được loại bỏ hiệu quả hơn cách đầu tiên. Hỗn hợp khi đun nóng và được bôi lên da khi còn ấm nóng có tác dụng là giãn nở lỗ chân lông. Các hoạt chất có tác dụng tẩy lông cũng dễ dàng ngấm sâu hơn vào chân lông; khến lông được loại bỏ dễ dàng hơn.

tay-long-chan-tai-nha-bang-mat-ong-29052018-04
Trong chanh có tính acid nhẹ nên nó được dùng nhiều trong các “công thức” tẩy lông

3. Tẩy lông chân bằng mật ong, bột nghệ và cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần có sẵn các nguyên liệu gồm: 2 thìa bột nghệ; 4 thìa mật ong nguyên chất; ½ quả cà chua; 2 mảnh vải sạch nếu muốn tẩy lông chân tại nhà bằng mật ong theo công thức tẩy lông chân tại nhà bằng mật ong này.

Cách thực hiện

Bạn dùng cà chua xay nhuyễn rồi trộn đều với các nguyên liệu còn lại. Sau đó, bạn cho hỗn hợp đã trộn lên bếp đun lửa nhỏ đến khi nó có độ sệt vừa phải. Để nguội bớt, bạn bôi đều hỗn hợp lên chân rồi dùng 2 mảnh vải sạch đắp lên trên; miết nhẹ; rồi chờ khoảng 20 – 30 phút. Khi hỗn hợp khô lại, bạn sờ thấy miếng vải đã cứng. Lúc này, bạn giật ngược chiều lông mọc để loại bỏ sợi lông.

Về cơ bản, cách tẩy lông này được thực hiện giống như những cách kết hợp mật ong với chanh và đường. Tuy nhiên, vì được bổ sung thêm thành phần bột nghệ và cà chua nên tác dụng dưỡng da cao hơn. Sau một thời gian áp dụng cách tẩy lông chân tại nhà bằng mật ong này, da bạn sẽ sáng mịn lên trông thấy. Đặc biệt những chân lông – nơi sợi lông được loại bỏ sẽ không xuất hiện vết thâm.

tay-long-chan-tai-nha-bang-mat-ong-29052018-05
Cả 3 nguyên liệu mật ong, bột nghệ, cà chua đều vừa có tác dụng tẩy lông, vừa có thể dưỡng da

4. Tẩy lông chân bằng mật ong, bơ và đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tất cả những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị chỉ gồm có: ½ quả bơ; 1 thìa đường; 1 thìa mật ong; 2 mảnh vải sạch. Cách tẩy lông chân tại nhà bằng mật ong này cũng không khó để thực hiện.

Cách thực hiện

Trước hết, bạn cần lấy phần thịt của ½ quả bơ rồi xay nhuyễn. Sau đó, bạn trộn đều bơ, đường, mật ong với nhau thành hỗn hợp có độ sệt vừa phải. Bạn đun nóng rồi để nguội bớt trước khi bôi lên chân. Tiếp theo, bạn đặt mảnh vải sạch lên chân rồi miết nhẹ để mảnh vải bám đều lên bề mặt. Bạn chờ khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp khô lại; mảnh vải cứng ra thì giật ngược chiều lông mọc để loại bỏ vi – ô – lông.

tay-long-chan-tai-nha-bang-mat-ong-29052018-06
Ngoài mật ong, bơ cũng rất nổi tiếng với hiệu quả làm đẹp

Bạn cần thực hiện cách này đều đặn hàng tuần mới sớm nhìn thấy kết quả

5. Tẩy lông chân bằng mật ong và khoai tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách tẩy lông chân tại nhà bằng mật ong với công thức này đòi hỏi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm: 4 thìa mật ong; 1 củ khoai tây; 2 mảnh vải sạch.

Cách thực hiện

Trước hết, bạn hãy gọt vỏ; rửa sạch; hấp chín khoai tây rồi nghiền thật nhuyễn. Sau đó bạn trộn đều tất cả những nguyên liệu kể trên với nhau thành một hỗn hợp dạng sệt. Sau khi bôi đều hỗn hợp đó lên cẳng chân, bạn miết đều miếng vài sạch lên bề mặt rồi chờ 20 phút. Tiếp đó, bạn bóc sạch lớp hỗn hợp đã khô rồi rửa sạch da với nước mát.

tay-long-chan-tai-nha-bang-mat-ong-29052018-07
Cũng giống như các “công thức” khác, bạn cần thực hiện cách này hàng tuần mới sớm nhìn thấy hiệu quả

Hầu hết các cách tẩy lông chân tại nhà bằng mật ong kể trên đều rất dễ thực hiện. Nhưng nó đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, nhẫn nại và đòi hỏi nhiều thời gian thực hiện. Nếu không có quá nhiều thời gian cho việc tẩy lông, bạn có thể tìm đến những phương pháp triệt lông vĩnh viễn. Sử dụng máy triệt lông tại nhà cũng là một gợi ý không tồi cho bạn. Cùng thử xem nhé!