Tín đồ wax lông “bơi” hết vào đây! Bật mí bí mật!

Thực sự! Mình thấy chị em tụi mình làm đẹp chẳng khác gì lâm trận. Lâm li, bi đát, chua chat, đau thương, dã man, chán chường…cảm giác nào cũng đã trải nghiệm đầy đủ cả. Nhất là vụ wax lông. Hè tới với nắng vàng biển xanh sẽ thật thiếu hoàn hảo nếu vắng bóng những những bộ bikini sexy đúng không nào? Vậy nên mình biết chắc, sẽ nhiều nàng quan tâm đến chủ đề này. Bật mí bí mật! Tín đồ wax lông “bơi” hết vào đây nhé! Mình nghĩ là những kinh nghiệm sau nhiều lần trải nghiệm của mình sẽ không làm các nàng thất vọng đâu!

Wax nóng hay wax lạnh???

Mình cá là nhiều nàng chỉ biết waxing là một biện pháp dùng hỗn hợp bôi bôi, đắp đắp lên da, chờ cho khô rồi giật ra và những sợi lông theo đó cũng được loại bỏ. Thực chất thì nó là một cách cơ học, nhổ lông tận gốc, chỉ khác dùng nhíp là “nhổ” cùng lúc nhiều sợi lông. Nhưng chớ có vội lao đầu vào waxing nếu chưa tìm hiểu tường tận về biện pháp tẩy lông này nàng nhé. Wax lông thực tế cũng đòi hỏi lắm công phu phết đấy!

wax-long-20052018-04
Nhiều nàng không chịu được đau đớn khi wax lông

Đầu tiên là về việc mua “nguyên liệu”. Giống như khi nấu ăn, để mua được “nguyên liệu” chuẩn, nàng cần biết mình định làm món gì đúng không nào? Để mua được loại wax lông chuẩn, nàng cũng cần biết mình định wax lông vùng nào? Wax nóng là những loại hỗn hợp cần được đun nóng chảy trước khi dùng. Wax lạnh là những miếng wax kiểu “mì ăn liền”, mua về là dùng được luôn, không cần nồi niêu, bếp núc làm gì cả.

Nhưng wax lạnh sẽ hiệu quả nhất khi áp dụng cho vùng lưng, cánh tay, cẳng chân. Còn muốn tẩy lông hiệu quả vùng mặt, vùng nách hay vùng bikini, nàng cần dùng wax nóng nhé! Các nàng có thể lý giải nguyên nhân một cách đơn giản như thế này! Những sợi lông vùng nách, vùng bikini thường cứng đầu hơn, dày hơn, dài hơn, cứng hơn, và bám chắc chắn hơn vào lớp biểu bì da. Dùng wax nóng, lỗ chân lông sẽ có đủ thời gian để giãn nở, giúp việc loại bỏ lông dễ dàng và bớt đau đớn hơn. Da mặt thì là vùng rất nhạy cảm rồi, nên dùng wax nóng sẽ giúp giảm áp lực lên da một cách đáng kể đấy!

Nhiều nàng chỉ mua wax lạnh cho tiện lợi và tiết kiệm thời gian rồi áp dụng tứ lung tung lên khắp mọi vùng trên cơ thể. NO! NO nhé! Chẳng hiệu quả mà lại đau nữa cơ! Nàng nhớ, nên mua đùng loại wax theo từng vùng lông cần áp dụng!

wax-long-20052018-05
Mỗi vùng lông trên cơ thể sẽ phù hợp với việc wax nóng hay wax lạnh khác nhau

Nên mua wax lông ở đâu?

Shop mỹ phẩm nhiều vô kể. Wax lông cũng được bán ối ra. Nên mua đâu chẳng được! Sai lầm! Tất nhiên, nàng có thể đặt muaonline hoặc mua trực tiếp ở các cửa hàng mỹ phẩm. Nhưng nhớ, hãy chọn những địa chỉ tin cậy và mua wax của hãng có uy tín. Hãng nào và địa chỉ nào thì mình nghĩ các nàng nên tự tìm hiểu và tham khảo ý kiến người thân nhé! Mình gợi ý ra đây có khi lại bị cho là thiếu khách quan. Nếu mua wax ở shop online, nàng càng cần tìm đến những địa chỉ tin cậy. Hãy tránh xa những shop mình không biết họ, họ cũng chẳng rõ mình. Kẻo đến lúc có vấn đề gì về sản phẩm, bạn “kêu trời không thấu, kêu đất chẳng hay”. Mỹ phẩm giả thì đầy rẫy, ngập lụt ra đấy, cẩn thận vẫn hơn.

Mình thì thường mua wax của những shop “trên mặt đất thôi”. Quan điểm của mình là những shop kinh doanh có mặt bằng sẽ cần đặt chữ tín lên hàng đầu. Tên tuổi, địa chỉ khó thay đổi buộc họ phải đảm bảo hơn về chất lượng sản phẩm. Khi khách hàng có khiếu nại gì về sản phẩm, họ chẳng “bay” đi đâu được. Mua hàng ở tận cửa hàng cũng giúp mình “sờ tận tay” sản phẩm trước khi trả tiền cho nó. Việc mua phải wax lông kém chất lượng mình nghĩ cũng hạn chế hơn mua online.

wax-long-20052018-06
Bạn nên mua các sản phẩm waxing của cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn cho da

Review các cách wax lông

Trong bài viết này, mình sẽ review cả wax nóng và wax lạnh để cho chị em dễ hình dung và lựa chọn nhé. Mình đã áp dụng cả hai kiểu wax này cho các vùng khác nhau trên cơ thể. Hiệu quả như thế nào, hồi sau chị em sẽ rõ! Đầu tiên là wax lạnh trước nhé!

Vì hơi làm biếng nên mình thích những cách làm đẹp tiện lợi như wax lạnh chẳng hạn. Thừa nhận đi! Bạn cũng thế đúng không nào? Những miếng wax lạnh được bán sẵn nhìn sẽ như thế này nàng nhé!

wax-long-20052018-03
Mình thấy dùng wax lạnh vô cùng tiện lợi và sạch sẽ

Có khá nhiều mùi hương khác nhau của các hãng khác nhau cho các nàng lựa chọn. Kích thước các miếng wax lạnh cũng khác nhau tùy thuộc vào từng vùng cần tẩy lông. Ví du, miếng wax của mình ở trên dùng cho phần cánh tay và cẳng chân nên diện tích khá lớn. Nhưng những miếng wax lông vùng ria mép sẽ nhỏ chỉ bằng hai ngón tay mà thôi.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản và tiện lợi. Miếng wax có 3 lớp gồm 1 lớp giấy lót, một lớp hỗn hợp wax và một lớp giấy hoặc vải ngoài cùng. Lớp giấy lót là lớp có thể vứt bỏ. Lớp giấy hoặc vải ngoài cũng chính là lớp bạn sẽ cầm vào và loại bỏ lớp wax cùng rất nhiều vi – ô – lông bám theo. Bạn chỉ cần lột lớp giấy bóng trong ra là có thể cảm nhận được mùi hương thơm nhẹ nhàng từ miếng wax tỏa ra.

wax-long-20052018-02
Miếng wax lạnh có khả năng bám tốt vào bề mặt da

Khi dán miếng wax lên vùng cẳng chân, mình thấy nó có độ kết dính khá tốt, bám rất chắc chắn vào da. Miết nhẹ lên miếng wax sẽ giúp lớp wax bám đều vào bề mặt da hơn. Trong khi chờ đợi khoảng 20 phút, mình có thể lướt face, xem phim, nghe nhạc, làm việc hay làm bất cứ gì mình muốn. Kết quả nhé, khi mình giật miếng wax theo chiều lông mọc, cảm giác lần đầu tiên sẽ rất đau nhé. Vì vậy, bạn cần thực hiện động tác này dứt khoát, mạnh mẽ thì lông sẽ được loại bỏ càng hiệu quả nhé. Ngược lại, bạn sẽ thấy vừa đau, vừa ít tác dụng.

Lớp giấy wax ngoài cùng nhìn mỏng và sờ rất mịn nhưng lại khá dai. Bạn đừng lo những loại wax có lớp ngoài cùng là giấy sẽ kém dai hơn vài và sẽ bị mủn hoặc bục khi bạn giật ngược. Theo kinh nghiệm của mình, những loại có lớp ngoài cùng là giấy wax có khả năng bám tốt hơn lên da vì mỏng hơn những loại wax có lớp ngoài cùng là vải.

Lông sẽ được loại bỏ khoảng 70%. Có những sợi lông bám quá “kiên cố” khiến lực tác động của mình không đủ mạnh để giật ra được. Vùng da được wax lông nhìn sáng hơn một chút, một phần vì số lượng lông giảm hẳn, một phần vì các tế bào da chết cũng được loại bỏ luôn rồi. Da không căng và khô nhưng hơi rát. Còn wax nóng thì sao? Bạn sẽ phải mua hỗn hợp wax lông bán sẵn theo hộp hay theo hũ hoặc “tự chế” với các nguyên liệu tự nhiên. Theo kinh nghiệm của mình thì mua loại wax sẵn sẽ tiện lợi và chuẩn công thức hơn rất nhiều. Mình dùng hũ wax sáp ong này nhé!

wax-long-20052018-07
Bạn có thể tự chế hoặc mua sẵn những hũ hỗn hợp waxing như thế này

Đầu tiên, mình đun nóng hỗn hợp cho nóng chảy rồi để nguội bớt. Khi thứ lên tay, mình thấy độ ấm nóng vừa phải là OK! Lúc này có thể “triển” luôn được rồi. Dùng thanh gỗ bôi hỗn hợp waxing đến đâu, mình thấy ấm đến đấy. Mình cắt một miếng gạc vừa đúng bằng vùng da được waxing, đắp lên trên phần hỗn hợp được bôi lên da rồi miết nhẹ. Động tác này cần được thực hiện khéo léo để miếng gạc bám đều khắp bề mặt vùng da được waxing nhé! Rồi cảm giác như lỗ chân lông đang giãn dần ra vậy. Mình cảm nhận được rõ lớp wax đang khô và cứng lại trên da.

Chờ khoảng 20 phút, mình bắt đầu tiến hành lột lớp wax. Vẫn là động tác giật ngược chiều lông mọc, nhưng rõ ràng mình thấy đỡ đau hơn nhiều. Lông cũng được loại bỏ hiệu quả hơn. Khoảng 85% lông trên da biến mất ngay lần đầu áp dụng. Dùng wax nóng mất thời gian hơn một chút, lách cách hơn một chút nhưng hiệu quả hơn dùng wax lạnh đấy nàng ạ!

wax-long-20052018-08
Khi waxing, lông vẫn mọc ra thậm chí cứng hơn, đen hơn nàng nhé!

Tuy nhiên, cả hai cách này chỉ có hiệu quả trong khoảng 1 tuần, sau đó lông vẫn mọc ra bình thường. Với riêng mình, mình còn thấy lông mọc cứng hơn, đậm màu hơn sau mỗi lần wax nữa cơ. Nếu nàng nào không thấy phiền phức khi phải lặp đi lặp lại cách này, nàng có thể tham khảo cách triệt lông vĩnh viễn hoặc các dòng máy triệt lông mini tại nhà xem sao. Chúc nàng sớm tìm được cách triệt lông hiệu quả nhất để xúng xính diện váy hè này nhé!

Bài viết liên quan