REVIEW cách tẩy lông chân bằng kem đánh răng

Chỉ những nàng nào có vi – ô – lông rậm rạp mới thấu hiểu nỗi khổ của “khổ chủ” như mình. Chỉ những nàng nào có vi – ô – lông rậm rạp mới hiểu tại sao bạn bè cứ ra rả bên tai rằng “đừng cạo; đừng tẩy; đừng dùng những cách tốn thời gian vô ích” nhưng mình vẫn cứ lao đầu như thiêu thân vào hết cách tẩy lông này đến cách triệt lông nọ. Uh thì biết nếu chỉ loại bỏ được tạm thời, những sợi lông chỉ dài hơn và cứng hơn mà thôi. Nhưng đúng là chỉ những nàng cùng chung số phận với mình mới vừa nhai đi nhai lại câu thần chú “biết rồi khổ lắm nói mãi” nhưng vẫn bất chấp tất cả để tẩy lông.

Aha! Và đương nhiên là mình đã từng “kinh qua” cách tẩy lông chân bằng kem đánh răng. Có nàng nào tò mò không? Mình sẽ viết một vài dòng để review và hướng dẫn cụ thể về cách tẩy lông chân bằng kem đánh răng – một trong số những cách mình đã áp dụng đầu tiên trên hành trình triệt lông đầy gian nan và không ít lần chán nản này nhé!

Bản thân mình trước khi áp dụng cách này tẩy lông này cũng từng lạch cạch cào phím; truy cứu và tham khảo thông tin ở rất nhiều trang web khác nhau trước, trong và cả sau khi áp dụng. Để giúp các nàng khỏi mất công tìm hiểu quá lâu như mình, trong bài viết này, mình sẽ review chi tiết từ cách thực hiện đến kết quả. Các nàng có thể tham khảo để quyết định có nên áp dụng hay không và nên áp dụng như thế nào nhé! Còn nàng nào tin tưởng và tình nguyện “thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm” giống như mình thì chỉ việc răm rắp mà làm theo. Kết quả của cách tẩy lông chân bằng kem đánh răng ư? Hồi sau sẽ rõ 🙂

tay-long-bang-ke-danh-rang-270418-02
Kem đánh răng khá an toàn cho da nên bạn có thể yên tâm áp dụng

Có lạ lùng không khi dùng kem đánh răng để tẩy lông 🙂

– Có thể bạn đã biết trong kem đánh răng có Sodium pyrophosphate – hoạt chất có khả năng loại bỏ lượng canxi dư thừa được đào thải qua da.

– Có thể bạn đã biết trong kem đánh răng có Silica – hoạt chất này có thể chống lại vi khuẩn gây mụn; giữ ẩm và chống lão hóa cho da.

– Có thể bạn đã biết trong kem đánh răng có thành phần Baking soda có tác dụng giảm dầu; chống mụn.

Nhưng bạn có biết chính thành phần Flo và Triclosan trong kem đánh răng với đặc tính oxy hóa mạnh sẽ có tác dụng trong việc làm “lung lay” chân lông; những sợi lông vì thế sẽ rụng dần. Thế nên trên các diễn đàn làm đẹp, các chị các mẹ cứ tranh cãi om sòm về cách triệt lông nghe đến “lạ tai” này.

Mà dù lạ hay không thì cũng phải tìm hiểu kỹ càng các bước sau đó bạn mới có thể quyết định có áp dụng hay không đúng chưa nào? Để thực hiện cách tẩy lông chân bằng kem đánh răng, các nàng cần chuẩn bị những gì nhỉ? Xem nào! 1 tuýp kem đánh răng này (lúc nào cũng sẵn có trong nhà bạn đúng không?); 1 cái bàn chải đánh răng (ừ thì hi sinh cái bàn chải đang dùng vậy, nhân tiện thay luôn bàn chải đánh răng mới cũng chẳng sao!); 1 khăn mặt hoặc 1 mảnh vải sạch; 1 chậu nước ấm nhỏ và hết. “Trang thiết bị” nhìn chung quá ư là đơn giản đúng không nào!

Bạn đã “xắn tay” lên để thực hiện cùng mình chưa? Trước hết, mình vệ sinh khá sạch sẽ vùng chân từ đầu gối trở xuống. Thôi thì cứ tin là chân sạch thì các hoạt chất có tác dụng tẩy lông trong kem đánh răng mới “ngấm” được vào chân lông đi. Bước tiếp theo cũng rất quan trọng này, bạn lấy khăn nhúng vào nước ấm hơi nóng một chút. Vắt kiệt nước, bạn đắp đều lên chân trong khoảng 5 phút. Tại sao phải dùng nước ấm nóng khi áp dụng cách tẩy lông chân bằng kem đánh răng là vì thế. Lỗ chân lông sẽ giãn nở, các hoạt chất dễ “len lỏi” vào tận sâu lỗ chân lông hơn. Nếu bạn dùng nước không đủ ấm, chỉ 1, 2 phút sau khi đắp là khăn sẽ nguội ngắt ngay, chẳng có tác dụng gì!

tay-long-chan-270418-03
Cách tẩy lông với kem đánh răng khá đơn giản và dễ thực hiện

Trước khi bôi kem đánh răng, bạn nhớ lau khô nếu chân ướt nhé. Hãy bôi đều, và lớp kem đánh răng cần có độ dày vừa phải. Nhiều nàng cứ quen dùng kem đánh răng như các loại kem tẩy lông, để yên và ung dung ngồi đợi là vi – ô – lông vẫn y nguyên đấy nhé! Tiếp này, bước này khá…mỏi tay. Nàng massage chân ngược chiều lông mọc. Một phần là để hoạt chất Flo và Triclosan ngấm sâu vào lỗ chân lông, làm chân lông “lung lay”. Kết hợp với lực kéo và miết của bàn tay, những sợi lông cũng dễ bị “bật gốc” hơn nữa đó.

Khi dùng cách tẩy lông chân bằng kem đánh răng, việc massage cần kéo dài hơi lâu, khoảng 20 phút. Để đỡ sốt ruột và quên đi cảm giác mỏi tay, nàng có thể vừa làm vừa nghe nhạc hay xem phim cho đỡ “dài cổ” nhé! Các nàng cứ tin vào hiệu quả của nó đi, và vui vẻ vừa chờ đợi vừa gật gù theo nhạc nhé. Thời gian trôi nhanh hơn. Đầu óc thư giãn hơn. Và quan trọng hơn cả là đằng nào mình cũng mất thời gian rồi. Chẳng tội gì mà phải lãng phí thời gian vô ích, kết quả tính sau.

Xem nào xem nào, “giờ vàng” đã điểm, háo hức mong chờ thì thôi rồi. Nhưng trong suốt quá trình massage mình cũng hơi nghi ngờ về kết quả. Hình như không được khả quan lắm thì phải :D. Các nàng cứ bình tĩnh và chờ mình lau khô lớp kem đánh răng đi nhé! Đương nhiên là cách tẩy lông chân bằng kem đánh răng sẽ không thể loại bỏ vi – ô – lông ngay tắp lự như kem tẩy lông. Nhưng rõ ràng, mình thấy có những sợi lông yếu đã “bật gốc” và được loại bỏ. Vùng da được massage ngay sau khi được “chăm sóc” thì hơi đỏ (cũng có thể do mình hơi nhiệt tình thái quá nên dùng lực hơi mạnh). Chờ một lúc thì da trắng dần, mịn màng hơn lúc trước đấy nàng ạ.

Vì đã tìm hiểu từ trước nên mình biết không thể vội vàng với cách này được, mình kiên trì lặp lại mỗi tuần 3 lần. Và trong suốt một tháng áp dụng, mình phải thừa nhận rằng cách này có tẩy được lông chân. Những sợi lông sẽ được loại bỏ dần dần. Nhưng mỗi tội là không bị loại bỏ đồng loạt, nên nó cứ “loe ngoe” sợi ngắn sợi dài, chỗ có chỗ không buồn cười lắm 😀 Nhưng “điên” nhất là nó mọc lại hỡi ôi nhanh lắm các nàng ạ. Có những sợi lông cũ chưa kịp rụng thì những sợi lông mới đã mọc lên. Thế nên chúng không dài đều nhau. Màu sắc thì đậm nhạt khác nhau. Khổ nhất là những sợi lông sau mọc cứng hơn, đen hơn những sợi lông trước.

tay-long-chan-270418-04
Tẩy lông chân bằng kem đánh răng không duy trì được hiệu quả lâu dài

Đến hôm nay thì mình đã cho cách tẩy lông chân bằng kem đánh răng này vào dĩ vãng rồi. Mấy ngày gần đây được nghe nhiều người xì xào về máy triệt lông mini. Có lẽ mình sẽ tiếp tục thử nghiệm 🙂 Hành trình triệt lông không mệt mỏi mà! Có nàng nào dùng thử chưa, cho mình xin ít review đi. Hoặc nàng nào tò mò thì chờ mình nhé! Nhất định mình sẽ tiết lộ trong các bài viết sau!