Sự thật về cách tẩy lông nách bằng kem đánh răng

Phụ nữ tụi mình là chúa “phát minh” khi nghĩ ra đủ cách để làm đẹp, đủ “trò” để triệt lông. Cũng nhờ hay “lê la” mấy diễn đàn eva mà mình cũng sưu tầm được khá nhiều cách, tuy nhiên, ngay lần đầu tiên thì mình chỉ đủ can đảm dùng cách tẩy lông nách bằng kem đánh răng. REVIEW chút nhé!

Tại sao mình tẩy lông nách bằng kem đánh răng?

Lý do khá đơn giản là mình sợ chảy máu nên không dám dùng dao cạo. Mình sợ đau nên không dám waxing. Mình đã từng dùng kem tẩy lông một lần và bị kích ứng nhẹ. Ban đầu khi nghe nói về cách tẩy lông này, mình “mắt tròn mắt dẹt” và thấy chẳng có cơ sở khoa học gì cả. Tìm hiểu kỹ ra thì thấy cũng…có lý phết. Đây này!

Trong kem đánh răng có một thành phần mang tên Sodium pyrophosphate. Hoạt chất này giúp loại bỏ lượng canxi dư thừa trên da này. Trong kem đánh răng cũng có Silica, có tác dụng giữ ẩm, chống lão hóa và chống vi khuẩn gây mụn này. Baking Soda trong kem đánh răng thì giúp tẩy da chết và giảm dầu nhờn này. Quan trọng nhất là hai thành phần Flo và Triclosan cótính oxy hóa mạnh nên có thể làm “lung lay” chân lông; làm sợi lông suy yếu và dễ bị loại bỏ.

Mình nghĩ hàm lượng chất oxy hóa phù hợp để dùng trong miệng thì không có lý do gì lại ảnh hưởng đến da cả. Đúng tiêu chí của mình, kem đánh răng được sử dụng như kem tẩy nhưng dịu nhẹ và chắc chắn không gây kích ứng. Vậy là mình áp dụng luôn cách tẩy lông nách bằng kem đánh răng mà không phải bận tâm suy nghĩ.

 tay-long-nach-bang-kem-danh-rang-06052018-02
Kem đánh răng với tính tẩy nhẹ sẽ không làm dị ứng da bạn đâu!

Mình đã tẩy lông bằng kem đánh răng như thế nào?

Cách tẩy lông nách bằng kem đánh răng chắc cũng được chị em truyền tai nhau mãi rồi. Có lẽ bạn cũng đã đọc chán chê hướng dẫn ở đâu đó trước khi đọc những dòng này của mình. Nhưng mình vẫn sẽ nói qua những thao tác cơ bản và một vài lưu ý mà mình “học mót” được sau bao ngày “lê la” trên mạng nhé!

Làm ướt và vệ sinh sạch vùng da cần tẩy lông là chắc chắn rồi. Việc này giúp các hoạt chất có tác dụng làm suy yếu sợi lông dễ dàng thấm sâu vào sợi lông cũng như chân lông. Một TIP nhỏ cho chị em là bạn nên vệ sinh bằng nước ấm, Nếu có thể hãy dùng khăn được giặt với nước ấm nóng, vắt kiệt rồi đắp lên chân khoảng 5 phút. Việc này giúp lỗ chân lông giãn nở, các chất cặn bã và dầu nhờn dễ bị  loại bỏ. Lỗ chân lông thông thoáng giúp hoạt chất trong kem đánh răng thấm sâu hơn.

khi áp dụng cách tẩy lông nách bằng kem đánh răng, các nàng nên dùng kem đánh răng màu trắng, không màu. Mình dùng loại kem đánh răng P/S muối màu trắng. Sau khi vệ sinh da sạch sẽ, mình bôi kem đánh răng lên bề mặt da. Mình nghĩ không nhất thiết phải bôi đều như khi dùng kem tẩy lông đâu, vì đằng nào mình cũng phải massage kết hợp mà. Việc massage một phần là để các hoạt chất trong kem đánh răng thấm sâu vào sợi lông, một phần là tạo lực ma sát giúp sợi lông dễ bị đứt hoặc dễ làm suy yếu chân lông hơn.

Khi massage được khoảng 20 phút, khá là mỏi tay rồi, mình quan sát kỹ thì thấy chỉ có một vài sợi lông bị đứt. Xem chừng số lượng này hơi khiêm tốn so với “rừng rậm” vi – ô – lông ở nách mình. Theo hướng dẫn mình tìm hiểu thì chỉ cần thực hiện thao tác massage 20 phút thôi. Nhưng vì thấy không khả quan nên mình thực hiện thêm 10 phút nữa. Tròn 30 phút, mình rửa sạch nách với nước mát.

tay-long-nach-bang-kem-danh-rang-06052018-03
Việc massage khiến hoạt chất trong kem đánh răng thấm sâu vào sợi lông

kết quả nhé!

Da mình sạch hơn, trắng hơn chút xíu. Có lẽ là do da đã được làm sạch và tẩy tế bào da chết. Ban đầu da khá mịn, sợi lông mềm hơn ban đầu. Số lượng sợi lông bị loại bỏ vẫn dừng lại ở con số “một, vài”. Những sợi lông này một phần là bị đứt vì mình còn nhìn thấy một đoạn lông ngắn ngủn sát chân lông. Một hai sợi hình như được loại bỏ tận gốc. Đừng đập bàn phím đứng dậy khi đọc đến đây nàng nhé! Vì cách này cần phải được áp dụng thường xuyên liên tục trong một thời gian dài cơ. Và mình đã kiên trì thực hiện cách tẩy lông nách bằng kem đánh răng đều đặn 3 lần/tuần và trong 7 tuần liên tiếp.

Kết quả tiếp! Tình trạng vi – ô – lông vẫn vậy nàng ạ. Những sợi lông ít ỏi bị loại bỏ nhanh chóng được thay thế bởi những sợi lông mới trong khi các bạn “hàng xóm” vẫn đứng đó trơ trơ. Da mình bắt đầu có biểu hiện khô hơn, bắt đầu bị sạm và xuống tông trông thấy luôn. Mình bắt đầu thấy không ổn chút nào nên quyết định dừng cách tẩy lông nách bằng kem đánh răng này.

tay-long-nach-bang-kem-danh-rang-06052018-03
Vi – ô – lông vẫn y nguyên sau khi mình áp dụng cách tẩy lông bằng kem đánh răng

Sau đó mình không dám tác động bất cứ lần nào lên da cho đến tận lúc này. Thay vào đó, mình tích cực dưỡng ẩm để da sáng trở lại. Và đến hôm nay mình vẫn phải lần mò đi xin cao kiến của “500 chị em” đây. Có cách nào cho những đứa vừa sợ đau, vừa sợ chảy máu, lại vừa có làn da mẫn cảm như mình không? Thấy cách triệt lông công nghệ IPL được chị em phản hồi khá OK. Có nàng nào thử chưa?