Có cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại không?

1. Sợi lông được hình thành và phát triển như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về các cách tẩy lông, có lẽ bạn nên biết về cơ chế hình thành và phát triển của sợi lông. Dưới lớp biểu bì có chứa những tế bào nang lông. Những tế bào này “kết nối” và lấy chất dinh dưỡng từ những mạch máu dưới da. Nhờ nguồn dưỡng chất đó, chúng không ngừng nhân lên về số lượng. Những tế bào cũ bị “lão hóa” và sau khi bị sừng hóa chúng sẽ bị những tế bào nang lông mới thay thế và đẩy ra khỏi bề mặt da. Sợi lông mà chúng ta nhìn thấy được hình thành theo cách đó. Cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại là những cách tác động khoa học dựa trên cơ chế hình thành sợi lông.

Mỗi sợi lông sẽ có một chu kỳ phát triển riêng. Chúng hình thành rồi rụng đi. Sau đó, chính từ chân sợi lông đã rụng đi lại mọc lên một sợi lông mới do vẫn còn những tế bào nang lông được nuôi dưỡng bởi mạch máu dưới da. Vì thế nên những vùng cơ thể có nhiều mạch máu thường nhiều lông hơn những vùng cơ thể ít mạch máu. Ví dụ như da vùng mặt có rất ít mạch máu nên lông mặt cũng thưa, ngắn và nhạt màu hơn lông chân, lông tay.

Tuy nhiên, bạn có thấy màu lông của mỗi người là khác nhau không? Có những người lông màu đen đậm. Có những người lông màu nhạt. Màu sắc của lông là do các hắc sắc tố melanin quyết định. Với cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại, bạn không cần lo sắc tố melanin sẽ gia tăng sau mỗi lần triệt lông.

tay-long-cach-tu-nhien-300418-02
Mỗi sợi lông sẽ có một chu kỳ phát triển riêng

 

2. Thế nào là cách tẩy lông tự nhiên?

Có thể hiểu “cách tẩy lông tự nhiên” theo hai cách khác nhau. VỚI CÁCH HIỂU THỨ NHẤT, cách tẩy lông tự nhiên là các cách sử dụng nguyên liệu 100% thiên nhiên để loại bỏ vi – ô – lông. Không khó để bạn có thể kể vanh vách tên của những nguyên liệu tự nhiên vẫn được dùng để tẩy lông đúng không nào? Các nguyên liệu tự nhiên có thể sử dụng độc lập như: cà chua; mật ong; sáp ong; chanh,…Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để “bào chế” thành các hỗn hợp dùng để bôi, đắp lên bề mặt da. Tuy nhiên, đây không phải là cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại.

Trong thành phần của những nguyên liệu tự nhiên này đều có những acid tự nhiên. Chúng sẽ tác động vào nang lông, làm sợi lông “lỏng gốc” và sẽ từ từ rụng đi nếu các biện pháp triệt lông này được lặp lại nhiều lần và dài ngày. Những acid tự nhiên này có hàm lượng thấp, thậm chí chúng đều an toàn ngay cả khi chúng ta ăn nên an toàn cho da. Bên cạnh đó, trong các nguyên liệu tự nhiên không thiếu các loại vitamin rất tốt cho da. Dùng các nguyên liệu 100% tự nhiên vì thế không chỉ làm vi – ô – lông rụng dần mà còn khiến vùng da được tẩy lông se khít lỗ chân lông, mịn màng hơn, trắng trẻo hơn.

VỚI CÁCH HIỂU THỨ HAI, cách tẩy lông tự nhiên là các cách không tác động “thô bạo”; chỉ tác động vào quá trình hình thành và phát triển của sợi lông khiến nó dần suy yếu và tự rụng. Liệu rằng đây có phải cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại không? Nếu hiểu theo cách này, ngoài dùng các nguyên liệu từ tự nhiên, những phương pháp khác như dùng công nghệ triệt lông hiện đại để tác động vào quá trình phát triển của sợi lông cũng được coi là cách tẩy lông tự nhiên. Theo đó, vi – ô – lông được loại bỏ tận gốc do bị “triệt tiêu mầm sống” và “chặn đứng” nguồn dinh dưỡng. Lông không “biến mất” ngay lập tức trên bề mặt làn da mà sẽ tự rụng do bị “bật cả gốc”.

cach-tay-long-tu-nhien-300418-03
Nguyên liệu tự nhiên lành tính và an toàn cho da của bạn

3. Có cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại không?

Tẩy lông bằng các nguyên liệu tự nhiên đã được các chị em “kiểm nghiệm và chứng nhận” là có hiệu quả không cao. Lông rụng rất ít và không đồng đều. Có khi những sợi lông này chưa kịp rụng thì những sợi lông khác đã mọc lên. Quan trọng là nang lông và mầm nhú không được loại bỏ, nên khi các acid có trong ác nguyên liệu tự nhiên tác động và làm suy yếu sợi lông, cơ thể sẽ “hiểu” đó là một hình thức “xâm hại”. Và theo cơ chế bảo vệ tự nhiên, cơ thể bạn sẽ điều khiển để các hormone kích thích quá trình mọc lông hoạt động mạnh hơn. Vì thế, lớp lông sau mọc lên sẽ đen hơn, dày hơn và cứng hơn lớp lông trước. Rõ ràng, đây không phải cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại rồi!

Vậy là chúng ta chỉ còn có thể “trông cậy” bằng cách tẩy lông tự nhiên còn lại. Các công nghệ triệt lông hiện đại sẽ tác động vào sâu dưới da (các cách khác không thể tác động vào sâu dưới nang lông như vậy) và phá hủy nang lông. Sợi lông sẽ được loại bỏ từ khi còn là mầm nhú. Hơn nữa, các mạch máu cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào nang lông bị “chặn đứt”. Sợi lông không còn “nguồn sống” để phát triển. Hơn nữa các công nghệ này cũng có tác dụng hấp thu sắc tố melanin nên những sợi lông sẽ nhạt màu hơn. Sau mỗi lần sử dụng công nghệ, lớp lông sau mọc lên càng mỏng, sợi lông càng ngày càng mảnh và nhạt màu.

triet-long-tu-nhien-300418-04
Các công nghệ hiện đại tác động vào quá trình phát triển của sợi lông và làm nó tự rụng mà không bị tác động “thô bạo”

Đây chính là cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại. Bên cạnh tác dụng triệt lông, các công nghệ này còn tích hợp nhiều tính năng khác như kích thích tăng sinh collagen, làm trẻ hóa da, chống lão hóa, giúp se khít lỗ chân lông. Những công nghệ này được ứng dụng nhiều trong các loại máy triệt lông vĩnh viễn. Những máy triệt lông lớn, hiện đại ở các Spa hay thẩm mỹ viện có ứng dụng công nghệ này. Thậm chí đến cả những máy triệt lông cá nhân cũng được ứng dụng các công nghệ này. Có nhiều dòng máy triệt lông khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, máy triệt lông ứng dụng công nghệ IPL đang là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sớm tìm được cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại như ý nhất nhé!