Cách trị lông nách bằng kem đánh răng tại nhà

Bạn đã rất hào hứng khi biết đến cách trị lông nách bằng kem đánh răng tại nhà vì nó quá dễ thực hiện. Nhưng bạn cũng còn nghi ngờ về hiệu quả thực sự của cách làm nghe khá “lạ tai” này. Nhưng bạn chẳng mất gì; cũng chẳng tốn gì nếu thử nghiệm nó cả, nên duyệt luôn cách này thôi! Và trước khi thử nghiệm hãy tìm hiểu cách thực hiện nhé!

Kem đánh răng có trị được lông nách không?

Trước hết, chúng ta sẽ làm rõ mối hoài nghi của nhiều nàng trước đã nhé! Cần khẳng định rằng: Có cơ sở khoa học để các nàng tin vào khả năng trị lông nách của kem đánh răng. Các thành phần trong kem đánh răng đều an toàn cho da. Cụ thể là: Sodium pyrophosphate giúp loại bỏ lượng canxi dư thừa được đào thải qua da; Silica có thể chống lại vi khuẩn gây mụn; giữ ẩm và chống lão hóa cho da; Baking soda có tác dụng giảm dầu; chống mụn.

tri-long-nach-bang-kem-danh-rang-01062018-05
Liệu rằng trị lông nách bằng kem đánh răng có mang lại hiệu quả như các nàng mong đợi?

Đặc biệt, 3 thành phần gồm: Flo; Glixerol và Triclosan với đặc tính oxy hóa mạnh sẽ làm suy yếu sợi lông. Vì thế, sau một thời gian dài tiếp xúc với kem đánh răng, chúng sẽ rụng dần; rụng mòn. Tuy nhiên, hiệu quả của việc trị lông nách có được như các nàng mong đợi hay không? Nó có tác dụng trong giới hạn nào? Cách trị lông nách bằng kem đánh răng tại nhà liệu có phải lựa chọn cuối cùng của các nàng hay không lại là chuyện khác.

Hướng dẫn cách trị lông nách bằng kem đánh răng tại nhà

Cách trị lông nách bằng kem đánh răng tại nhà vô cùng đơn giản. Bạn gần như chẳng cần chuẩn bị gì vì trong nhà tắm của nàng nào mà chẳng có sẵn một tuýp kem đánh răng. Bắt tay vào thực hiện, nàng nên vệ sinh sạch sẽ vùng nách. Đây là nơi có vị trí khá bí bách, kín đáo; lại có nhiều nếp nhăn. Vì thế mồ hôi; các chất cặn bã được bài tiết qua da và lỗ chân lông được lưu cữu nhiều nhất. Việc vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp da và lỗ chân lông thông thoáng; các hoạt chất trong kem đánh răng sẽ dễ ngấm vào chân lông hơn.

Tiếp đó, bạn thoa một lớp kem đánh răng lên vùng nách; rồi bắt đầu massage nhẹ nhàng theo vòng xoáy tròn trong khoảng 10 phút. Cuối cùng, bạn rửa sạch và lau khô. Nếu có thể, hãy thoa chút kem dưỡng ẩm lên vùng nách nhé. Muốn cách trị lông nách bằng kem đánh răng tại nhà phát huy tác dụng; bạn phải thực hiện đều đặn 2 lần mỗi tuần và làm liên tục trong một thời gian dài. Khi quyết định dùng cách này, bạn nên xác định không thể trị được lông nách trong “ngày một ngày hai”. Và bạn cũng nhớ đừng trị lông nách bằng kem đánh răng nếu vùng nách của bạn đang bị mụn; viêm chân lông hay dị ứng nhé!

tri-long-nach-bang-kem-danh-rang-01062018-02
Kem đánh răng luôn có sẵn trong nhà bạn, vì vậy bạn có thể áp dụng cách trị lông nách bằng kem đánh răng bất cứ khi nào mình muốn

Ưu điểm và hạn chế của cách trị lông nách bằng kem đánh răng

Ưu điểm

Không thể phủ nhận được rằng cách trị lông nách này có rất nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao; dễ thực hiện; nguyên liệu sẵn có; không tốn kém. Hơn nữa, bạn có thể chủ động được việc trị lông. Vì dù có đi du lịch; đi công tác hay đi bất kỳ đâu, bạn cũng luôn phải “thủ sẵn” một tuýp kem đánh răng bên mình. Bạn có thể trị lông thường xuyên; liên tục mà không gặp bất cứ khó khăn hay trở ngại nào. Thêm một điểm cộng nữa là bạn có thể dùng bất kỳ loại kem đánh răng nào mà không cần lo nó có hợp với mình hay không. Vì các thành phần có tác dụng làm suy yếu sợi lông có trong hầu hết các loại kem đánh răng.

Hạn chế

Dù nhiều ưu điểm, nhưng không nhiều nàng “trung thành” với cách trị lông nách bằng kem đánh răng tại nhà. Lý do “xưa như trái đất” là hiệu quả trị lông không cao. Thứ nhất, số lượng các sợi lông bị suy yếu và rụng sau mỗi lần thực hiện không nhiều. Thứ hai, lông sau khi rụng vẫn mọc lại như thường; không hề có dấu hiệu giảm dần về chất lượng và số lượng. Thứ ba, phải mất quá nhiều thời gian cho đến khi bạn nhìn thấy hiệu quả thực sự của phương pháp này. Nhiều đến nỗi ít – ai – có – đủ – kiên – nhẫn để thực hiện cách trị lông nách bằng kem đánh răng tại nhà; cho đến khi nhìn thấy hiệu quả thực sự.

Thậm chí nhiều nàng bị viêm chân lông vẫn cố áp dụng. Hậu quả là tình trạng viêm ngày càng nặng hơn. Rõ ràng, nàng “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”. Kết quả vẫn là nàng thiếu tự tin khi diện đồ sát nách. Vậy có cách nào hiệu quả hơn cách trị lông nách bằng kem đánh răng tại nhà? Có cách nào mà ngay cả những nàng có vùng nách bị mụn hay viêm chân lông đều có thể áp dụng?

tri-long-nach-bang-kem-danh-rang-01062018-03
Bôi kem đánh răng lên vùng da bị mụn sẽ khiến tình trạng thêm trầm trọng

Cách nào trị lông nách hiệu quả hơn kem đánh răng?

Cách triệt lông hiệu quả nhất hiện nay chắc chắn là triệt lông vĩnh viễn. Cách phù hợp nhất với các nàng bị viêm chân lông; mụn nhọt cùng nách cũng vẫn là triệt lông vĩnh viễn. Có thể nhiều nàng sẽ lăn tăn vì đây không phải cách tiện lợi như trị lông nách bằng kem đánh răng. Có thể nhiều nàng sẽ so sánh về chi phí thực hiện giữa hai cách này. Nhưng đó là khi nàng chưa biết đến máy triệt lông vĩnh viễn mini.

Chiếc máy này cho phép nàng loại bỏ lông nách hiệu quả như ở Spa; nhưng tiết kiệm hơn triệt lông vĩnh viễn ở Spa rất nhiều. Cách này cho phép nàng triệt lông hiệu quả hơn rất nhiều cách trị lông nách bằng kem đánh răng; nhưng cũng không quá đắt đỏ đến nỗi các nàng không thể rút ví đầu tư. Vì máy triệt lông vĩnh viễn mini có hiệu quả kép: vừa triệt lông; vừa làm se khít lỗ chân lông; lại vừa dưỡng da nên “một công đôi ba việc”.

tri-long-nach-bang-kem-danh-rang-01062018-04
Để trị lông nách vĩnh viễn, bạn cần nhờ đến sự tác động của các công nghệ hiện đại

Dù sao cũng đã có hàng ngàn phụ nữ châu Á thử nghiệm và chứng nhận sự an toàn và hiệu quả của nó. Còn bạn, nếu muốn tự mình kiểm chứng, đừng ngần ngại nhé!