Cách trị lông nách “MỘT ĐI KHÔNG TRỞ LẠI”

Trước hết, cần khẳng định có rất nhiều cách đã – đang – sẽ được các chị em áp dụng để trị lông nách. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng khiến lông nách “một đi không trở lại”. Vậy làm thế nào để lông nách “lạc trôi” mãi mãi? Làm thế nào để trị lông nách vĩnh viễn? Trị lông nách cũng cần ĐÚNG – TRÚNG – HAY!

cach-tri-long-nach-11052018-02
Có nhiều cách nàng có thể áp dụng để trị lông nách, nhưng không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả lâu dài

1. Làm thế nào để lông nách “một đi không trở lại”?

Muốn lông nách “một đi không trở lại”, trước hết, bạn cần nắm rõ được quá trình hình thành và phát triển sợi lông. Vì sao ư? Và các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng cách trị lông nách hiệu quả nhất là cách “nhắm” đúng lúc mầm nhú của lông hình thành và lúc nang lông tái sinh, chuẩn bị cho chu kỳ phát triển mới của sợi lông. Bạn biết không, một sợi lông có chu kỳ phát triển gồm 3 giai đoạn dưới đây:

– Giai đoạn Anagen: Khi này, các tế bào mầm nhú của lông hình thành dưới biểu bì da. Chúng dần phát triển thành các ống lông và nhân lên với tốc độ cực nhanh và thay thế nhau liên tục. Tế bào mới được hình thành, cũng là lúc tế bào cũ bị sừng hóa và diễn ra quá trình Karetin dưới da.

– Giai đoạn Catagen: Tế bào lông hình thành với tốc độ chóng mặt đến nỗi nang lông không còn đủ chỗ chứa. Những tế bào bị sừng hóa bị đẩy lên trên bề mặt da và chúng ta nhìn thấy sợi lông. Khi này mới áp dụng những cách trị lông nách thường không có kết quả.

– Giai đoạn Tologen: Sợi lông “trưởng thành” dần tách khỏi vách nang lông. Chúng không nhận được chất dinh dưỡng nữa, ngừng phát triển, bị long ra khỏi nang lông rồi rụng đi. Nang lông lúc này bị thoái hóa và chỉ còn 1 nửa so với lúc đầu nhưng ngay sau đó lại tiếp tục tái phục hồi. Trước khi nang lông bị thoái hóa, lớp mầm nhú của lông đã được hình thành từ trước đó. Nên khi nang lông phục hồi, chúng sẽ cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi sợi lông mới tiếp tục phát triển.

Những cách trị lông nách được áp dụng khi sợi lông đang phát triển mạnh mẽ và dài ra “trông thấy” trên bề mặt da thường không có tác dụng lâu dài. Phần lông phía trên bề mặt da có thể được loại bỏ, nhưng mầm nhú lông và nang lông vẫn không hề hấn gì nên tiếp tục phát triển. Thậm chí, khi những sợi lông bị “xâm hại” kiểu thô bạo ở giai đoạn 2, các hormone kích thích quá trình phát triển sợi lông sẽ hoạt động mạnh hơn lúc đầu. Vì thế, những sợi lông nách mọc lên sau đó sẽ cứng hơn và đậm màu hơn.

cach-tri-long-nach-11052018-03
Trị lông nách muốn hiệu quả phải đúng thời điểm

2. Các cách trị lông nách “MỘT ĐI KHÔNG TRỞ LẠI”

Những biện pháp như: dùng kem tẩy lông; dùng oxy già; dùng kem đánh răng; dùng dao cạo; hay dùng hỗn hợp waxing đều được xếp vào nhóm cách trị lông nách rút ngắn quy trình và can thiệp “thô bạo” lên hệ vi – ô – lông vùng nách. Vì thế, đó không phải là những cách trị lông nách “một đi không trở lại”. Nếu bạn muốn trị lông vĩnh viễn, có lẽ chỉ có cách áp dụng những công nghệ triệt lông hiện đại như: IPL, OPT, Diode Laser, New Elight…Trong đó, công nghệ xung ánh sáng IPL là công nghệ triệt lông hiện đại nhất.

Với công nghệ IPL, các chùm ánh sáng được phát ra với bước sóng khác nhau phụ thuộc vào tình trạng lông và các vùng tác động sẽ khiến sợi lông bị tách khỏi vách nang lông, ngừng phát triển, dần suy yếu và rụng đi. Nang lông bị phá hủy nên không có cơ hội tái phục hồi. Đồng thời, các tế bào mầm nhú lông khi chưa di chuyển được vào nang lông cũng được “tiêu diệt” hoặc làm suy yếu. Với công nghệ triệt lông này, vi – ô – lông không biến mất hoàn toàn ngay lần đầu sử dụng. Sau mỗi lần áp dụng cách trị lông nách này, người dùng sẽ cảm nhận rõ rệt lông thưa hơn, mỏng hơn và nhạt màu hơn rồi “mất hút”.

Nếu bạn đầu tư cho những liệu trình triệt lông tại Spa hay Thẩm mỹ viện bằng những công nghệ IPL, bạn sẽ tẩy được lông nách nhưng giá của những liệu trình đó quá cao. Phần lớn các Spa hay Thẩm mỹ viện đều đưa ra báo giá dịch vụ triệt lông nách vĩnh viễn từ 7 đến 10 triệu. Vì thế mà nhiều người đã chọn cách trị lông nách vĩnh viễn tại nhà với chi phí chỉ khoảng 3 triệu cho khoảng 60 liệu trình cá nhân. Vậy làm cách nào có thể khiến lông nách “một đi không trở lại” ngay tại nhà mình?

cach-tri-long-nach-11052018-04
Chỉ những công nghệ triệt lông hiện đại mới có thể trị lông nách AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Thấu hiểu được mong muốn làm đẹp mọi nơi, mọi lúc của phái đẹp, các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp đã cho ra đời máy triệt lông mini nhằm đáp ứng nhu cầu “đánh nhanh, thắng nhanh” đám vi – ô – lông bất trị vùng nách của các nàng. Các máy triệt lông mini tuy có kích thước khá khiêm tốn nhưng vẫn được ứng dụng công nghệ triệt lông tiên tiến IPL. Các nàng có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả vượt trội mà nó mang lại. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 8 lần trị liệu để đạt được hiệu quả 95% vi – ô – lông vùng nách biến mất vĩnh viễn.

Nàng thấy không, rõ ràng là có rất nhiều cách trị lông nách, nhưng chỉ có dùng công nghệ triệt lông hiện đại mới giúp lông nách biến mất vĩnh viễn thôi. Chúc các nàng sớm có lựa chọn hợp lý nhất nhé!