Hướng dẫn cách triệt ria mép vĩnh viễn tại nhà

“Lỗ mũi mười tám gánh lông
Chồng yêu chồng bảo tơ hồng trời cho
Ria mép mọc nhiều chớ lo
Chồng yêu chồng bảo nhằm nhò gì đâu”

Bài thơ trên bạn đọc hẳn sẽ thấy hài hước. Bởi hai yếu tố: lông mũi, ria mép làm người phụ nữ kém duyên đi rất nhiều nhưng lại có được một “Đức Lang Quân” vô cùng tâm lý đã không ngừng động viên người vợ của mình hãy bỏ qua những khiếm khuyết đó để luôn tự tin lạc quan trong cuộc sống. Câu chuyện ngọt ngào này khiến nhiều chị em đã nghĩ ngay rằng đó chỉ là thời xưa, thời nay đàn ông chẳng còn ai được như thế. Vợ đẹp như tiên còn tòm tem bà hàng xóm huống hồ đây lại đầy lông mũi với ria mép thì chắc “lão chồng” chẳng bao giờ thèm gần gũi.

Đó là yếu tố cảm nhận từ người ngoài, còn hầu hết chính bản thân phái đẹp với gương mặt vốn thanh tú, tươi sáng với làn da mướt mịn mà xuất hiện trên đó những sợi lông, ria mép vô cùng mất thẩm mỹ thì đó thực sự là vấn đề lớn đối với nhan sắc của chị em. Từ xưa đến nay, trò đùa nghịch bởi hầu hết những đứa trẻ là vẽ ria mép, râu trên khuôn mặt của nhau và cười không ngớt. Ria mép nếu làm nên sự nam tính, tạo hình cho gương mặt của phái mạnh thì với phái đẹp nó hiện thân như một thứ lông thừa thãi và bắt buộc phải loại bỏ càng triệt để càng tốt.

triet-ria-mep-vinh-vien-120418-01-compressed
Phụ nữ luôn cố gắng loại bỏ ria mép do sự xuất hiện của chúng khiến chị em kém tự tin

Đi tìm cách triệt ria mép vĩnh viễn tại nhà

Bản thân ria mép lại có xu hướng mọc không đều và thường mọc nhiều ở hai bên vùng mép. Điều này khiến không ít chị em mách nhỏ nhau sử dụng dao cạo để loại bỏ nhanh chóng. Nhưng chính những hành động tưởng chừng như đơn giản này lại khiến cho ria mép không ngừng được kích thích và phát triển nhanh, nhiều, đen và có phần cứng hơn sau mỗi lần cạo. Lại buồn hơn khi việc quá tích cực cạo sẽ khiến những sợi lông ở vùng quanh mép vốn mảnh thưa lại có cơ hội để cạnh tranh sự phát triển. Chu trình này cứ lặp đi lặp lại và khiến cho các chị em ngày một phiền lòng hơn.

Các phương pháp triệt lông bằng dân gian thuận theo tự nhiên cũng không tỏ ra hiệu quả. Một số biện pháp chỉ đơn giản là tạo thành một chất sáp kết dính và thao tác cuối cùng vốn có thể gây ra nỗi sợ hãi cho bất cứ kì ai là thao tác giật lớp chất chính ấy để loại bỏ lông. Thuận ngữ chuyên môn mà bạn cũng có thể đã từng nghe là: waxing

Waxing thực sự là nỗi ám ảnh của những chị em có vùng ria mép trên mức bình thường

Xét cho cùng, chỉ có phương pháp triệt ria mép bằng công nghệ cao, sử dụng laser, ánh sáng bước sóng ngắn IPL vốn được quảng cáo rất nhiều tại các thẩm mỹ viện, spa là mang lại hiệu quả thực sự, đã được kiểm chứng bởi rất nhiều chuyên gia, tổ chức làm đẹp cũng như hiệu quả trông thấy từ hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới đã áp dụng. Nhưng tôi đang muốn triệt ria mép tại nhà, đi spa thực sự mất thời gian và cũng khá tốn kém. Đúng, nếu như trước đây để có thể trải nghiệm được công nghệ triệt lông cao cấp này thì người dùng buộc phải sử dụng dịch vụ ở bên ngoài. Nhưng hiện nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ làm đẹp, triệt ria mép vĩnh viễn bằng IPL đã có thể thực hiện bởi chính bạn, tại chính ngôi nhà bạn đang sống thông qua việc sử dụng máy triệt lông vĩnh viễn cá nhân.

Hướng dẫn triệt ria mép vĩnh viễn tại nhà bằng máy triệt lông cá nhân

Trước tiên, để có thể sử dụng phương pháp này thì các bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy triệt lông nhé. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm này tuy nhiên để có thể tìm mua cho mình được một chiếc máy triệt lông cá nhân thực sự hiệu quả bạn sẽ cần những kinh nghiệm cần thiết. Bạn hãy dành thời gian tham khảo qua bài viết dưới đây nhé:

Xem thêm: Bí quyết chọn mua máy triệt lông vĩnh viễn cá nhân

Nào, bây giờ thì chúng ta cùng bắt đầu thực hiện tuần tự các bước dưới đây:

Bước 1: Làm sạch vùng ria mép

Bước làm sạch sẽ giúp cho lỗ chân lông được sạch sẽ, làm tăng hiệu quả triệt lông. Tại bước này khuyến khích bạn nên sử rửa mặt bằng nước ấm trước tiên, sau đó sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch toàn bộ vùng ria mép. Kết thúc bằng việc làm sạch da bằng nước lạnh nhé.

Bước 2: Cạo ria mép trong lần sử dụng máy đầu tiên

Nếu ria mép của bạn đã dài sẵn thì bạn bắt buộc phải cạo, còn nếu ria mép của bạn còn đang ngắn thì bạn có thể sử dụng máy luôn. Việc cạo ria mép giúp cho ánh sáng IPL phát ra từ máy có thể tác động sâu tới lỗ chân lông mà không bị những sợi ria mép ngăn cản.

Bước 3: Khởi động máy và bắn xung

Hầu hết các dòng máy triệt lông vĩnh viễn cá nhân ngày nay đều sử dụng nguồn điện trực tiếp để vận hành. Bạn nhớ lau khô tay sạch sẽ sau đó cắm điện cho máy và chọn mức cường độ. Các máy đều cho phép bạn chọn các mức cường độ khác nhau từ mức 1 đến mức 5. Do đặc tính da vùng ria mép khá nhạy cảm với nhiệt nên bạn cần chọn mức cường độ thấp nhất. Sau đó áp sát phần đầu máy vào vùng mép và bắn xung. Các bạn nhớ bắn lại 3 lần nhé!

triet-ria-mep-vinh-vien-120418-03-compressed
Sử dụng máy triệt lông để triệt ria mép vô cùng đơn giản

Việc thao thác quá đơn giản phải không nào, với việc bỏ ra một khoản tiền hợp lý bạn đã có thể mang những công nghệ triệt lông tốt nhất về nhà và bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một cách cẩn thận nhất. Tự bạn cân đối thời gian sử dụng cho phù hợp. Với vùng ria mép, các bạn kiên trì thực hiện khoảng 8 liệu trình sẽ mang lại kết quả triệt ria mép vĩnh viễn hiệu quả. Khác biệt hoàn toàn với tất cả những phương pháp mà bạn đã thử trước đây.

Một số dòng máy thông dụng