Camera quay lén nào khó phát hiện nhất?

– Một phóng viên truyền hình sẽ khó thực hiện được loạt phóng sự điều tra quan trọng nếu không có thiết bị hỗ trợ là camera quay lén.

– Một chiến sĩ công an sẽ khó phá được vụ án trọng điểm nếu không có thiết bị hỗ trợ là camera quay lén.

– Một chủ kho hàng sẽ khó bắt được và “giao nộp” đối tượng tấn công trộm cắp nhà kho cho cơ quan điều tra nếu thiếu thiết bị hỗ trợ là camera quay lén.

Đây chỉ là một vài ví dụ điển hình để minh họa cho vai trò của một chiếc camera bí mật. Và còn nhiều tác vụ khác sẽ không được thực hiện thành công nếu không có camera quay lén. Có lẽ vì thế mà bạn cũng giống nhiều độc giả của bài viết này, đang rất quan tâm đến thông tin camera quay lén nào khó phát hiện nhất?

camera-quay-len-19052018-02
Những chiếc camera quay lén được thiết kế tinh vi luôn được ưa chuộng nhất

1. Camera quay lén có gì khác camera quan sát thông thường?

So với những chiếc camera quan sát thông thường, những chiếc camera quay lén có thiết kế “ngoại hình” nhỏ bé để người dùng tiện mang theo và sử dụng theo nhiều cách trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất là các nhà sản xuất đã tạo cho nó những lớp vỏ ngụy trang tài tình khéo léo khiến những người đứng gần, thậm chí cầm nó trên tay cũng khó có thể phát hiện.

Những loại camera quay lén HOT nhất thị trường hiện nay là những camera được “ngụy trang” theo kiểu dáng ví cầm tay; kiều dáng bút viết; kiểu dáng kính mắt; kiểu dáng cúc áo; kiểu dáng mũ lưỡi trai;…Đây đều là những vật dụng đơn giản và ai cũng cần sử dụng. Cũng bởi thế mà chẳng đối tượng nào nằm trong vùng cần giám sát và theo dõi lại có thể nghi ngờ về nó cả.

Và rõ ràng, các loại camera quay lén không phải chỉ được sản xuất với mục đích theo dõi, quan sát thông thường. Camera được thiết kế với vỏ bọc ngụy trang có mục đích chính là để ghi lại những dữ liệu hình ảnh một cách bí mật làm bằng chứng, làm thông tin mà đối tượng nằm trong vùng giám sát không hề hay biết. Hình ảnh thu được vì thế cũng chân thực, tự nhiên nhất. Những đối tượng dù có muốn vô hiệu hóa hay phá hoại thiết bị cũng khó lòng phát hiện ra nó.

camera-quay-len-19052018-04
Các loại camera quay lén thường có kích thước siêu nhỏ

2. Camera quay lén nào khó phát hiện nhất?

Khi bạn đang tìm hiểu về dòng sản phẩm này là lúc nhu cầu sử dụng các sản phẩm camera cho phép quay lén của người dùng tăng lên. Đó cũng là lúc các hãng chuyên sản xuất thiết bị này phải đổi mới kiểu dáng mẫu mã liên tục để đáp ứng đòi hỏi khắt khe của thị trường. Không khó để bạn có thể lựa chọn những mẫu camera quay lén. Nhưng nếu đã mất công tìm hiểu và mất tiền đầu tư, thì bạn nên chọn một trong số những mẫu camera khó phát hiện nhất dưới đây!

Camera ngụy trang kiểu dáng cúc áo

Với thiết kế giống hệt với một chiếc cúc áo màu đen, bạn có thể sử dụng chiếc camera này như bao chiếc cúc áo khác và ghi lại những hình ảnh, âm thanh mình mong muốn mà đối tượng nằm trong vùng quan sát không hề hay biết. Thiết bị này có thể hoạt động liên tục trong vòng 1,5 tiếng đồng hồ nếu được sạc đầy pin.

Độ phân giải lên đến 5.0 cho phép chiếc camera này ghi lại được hình ảnh sắc nét, sống động nất. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng có “cái tai cực thính” với khả năng ghi âm trong diện tích không gian 20m2. Giọng nói của đối tượng được ghi lại rõ ràng nhờ bộ lọc tạp âm cao cấp. Bạn có thể dễ dàng xem lại video, hình ảnh hay nghe lại đoạn ghi âm bằng cách kết nối chiếc camera siêu nhỏ này với cổng USB của máy tính.

camera-quay-len-19052018-03
Camera ngụy trang dạng cúc áo là một trong số những thiết kế khó phát hiện nhất

Camera quay lén kiểu dáng kính mắt

Một trong số những thiết kế camera ít bị nghi ngờ nhất chính là kiểu dáng kính mắt. Với thiết kế giống 100% với các loại kính mắt phổ biến trên thị trường, người dùng có thể sử dụng chiếc camera quay lén này theo nhiều cách mà không bị phát hiện như: đeo kính lên mắt, cài kính ở túi áo, đặt kính trên mặt bàn, cầm kính trên tay,…

Tính năng kết nối wifi cho phép người dùng điều khiển từ xa một cách dễ dàng mà không sợ bị nghi ngờ. Chất lượng hình ảnh full HD rõ nét đến từng chi tiết sẽ giúp bạn thu thập được những bằng chứng chân thực nhất. Đặc biệt, bạn có thể thay thế bất kỳ loại mắt kính theo tình trạng thị lực của mình mà không sợ ảnh hưởng đến chức năng ghi hình của thiết bị.

camera-quay-len-19052018-05
Khó ai có thể nghi ngờ một chiếc camera quay lén được thiết kế tinh xảo như thế này

Camera quay lén kiểu dáng bút viết

Camera ngụy trang dạng bút viết này nhìn chẳng khác gì những loại bút viết trên thị trường. Camera được “giấu kín” ở phần móc cài nên bạn có thể cầm bút viết, để bút trên mặt bàn hay cài bút trong túi áo trong khi việc ghi hình vẫn diễn ra bình thường. Đây cũng là một thiết bị quay lén có thể kết nối wifi. Bạn không phải lo lắng đến chất lượng hình ảnh thu được vì hầu hết các sản phẩm camera quay lén dạng bút viết đều có chất lượng hình ảnh sắc nét.

camera-quay-len-19052018-06
Chiếc camera dạng bút viết được thiết kế giống hệt với các loại bút viết phổ biến trên thị trường

Ngoài những thiết kế kể trên, bạn cũng có thể lựa chọn camera ngụy trang kiểu dáng máy báo cháy, loa Bluetooth, sạc dự phòng, đồng hồ treo tường,…Có vô vàn những mẫu camera quay lén cho bạn lựa chọn. Tùy từng hoàn cảnh sử dụng, sẽ có những thiết kế đặc biệt thích hợp. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình nhé!