Cảnh báo! Tiền mất tật mang vì kem lột mụn cám

Mình viết bài này trong tình trạng da đỏ rát; mặt sưng phù; nóng bừng và ngứa ngáy khó chịu. Vì vậy, mình hi vọng các bạn khi đang “lục tung” internet để đọc những lời quảng cáo kem lột mụn cám; thì hãy dành chút ít thời gian để đọc bài viết này của mình. Kem lột mụn cám nào tốt? Kem lột mụn cám hiệu quả đến đâu? Sự thật, kem lột mụn có “thần thánh” như những lời quảng cáo? Kem lột mụn có an toàn tuyệt đối như bạn từng nghĩ? Mình nghĩ là các bạn cần có lời giải đáp cho hai câu trả lời này trước khi liều thân làm chuột bạch như mình.

Kem lột mụn cám là gì?

Kem lột mụn cám hay còn được gọi bằng những tên gọi khác như gel lột mụn, mặt nạ lột mụn được dùng rất phổ biến như mọi sản phẩm chăm sóc, vệ sinh da khác. Nó cũng có nhiều loại; nhiều mẫu mã, nhiều hãng sản xuất từ bình dân đến cao cấp; từ trong nước đến nước ngoài. Và mục đích sử dụng chúng là để loại bỏ những mụn cám đáng ghét trên khuôn mặt; đặc biệt là vùng chữ T và vùng dưới cằm. Cách sử dụng các loại gel lột mụn vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần bôi một lớp gel mỏng lên vùng cần lột mụn. Chờ khoảng 15 – 20 phút, khi lớp gel khô lại, bạn bóc ra và lôi theo những nhân mụn cám trên mặt.

kem-lot-mun-cam-16062018-02
Có rất nhiều loại kem lột mụn cám được quảng cáo hay ho trên thị trường

Vậy thành phần trong các loại kem lột mụn cám là gì? Tại sao chúng lại kết dính được với bề mặt da và khô lại khi tiếp xúc với không khí? Trong các loại kem lột mụn trên thị trường hiện nay đều có các thành phần chính như: gelatin; glycerin;…Trong đó, gelatin chính là chất kết dính bề mặt; glycerin là chất giữ ẩm cho sản phẩm. Hai thành phần này giúp các loại kem lột mụn có thể bám chặt vào da và khô lại với điều kiện ngoại môi trường. Khi bám vào da, nó kết dính luôn những tế bào da bị sừng hóa; các nhân mụn cám nên nó được sử dụng như loại mỹ phẩm hỗ trợ loại bỏ mụn cám.

Bóc mẽ sự thật về kem lột mụn cám

Sử dụng kem lột mụn cám thực chất là biện pháp dùng lực tác động; để “lôi cổ” những nhân mụn cám ra khỏi bề mặt da. Nếu bạn đã từng waxing thì đại khái cách này cũng tương tự như vậy. Có một thực tế là hầu hết chúng ta khi đã quyết định dùng kem lột mụn; thì đều đã đọc được ở đâu đó những lời quảng cáo có cánh; những hình ảnh không biết có thực tế hay không. Chúng ta tin, và chúng ta mua sản phẩm về dùng thử. Mình cũng đặt quá nhiều niềm tin vào những lời giới thiệu hiệu quả của kem lột mụn; vì thế mình thấy vô cùng khó chịu khi mọi chuyện không như mình mong đợi.

Khi thoa một lớp kem lột mụn cám khoảng 5 phút, lớp kem đó khô dần và bạn cảm nhận được da mình căng dần ra. Rồi bạn háo hức nhìn đếm ngược thời gian cho đủ 15 – 20 phút để kiểm tra kết quả. Trong lòng khấp khởi mừng thầm vì chắc mẩm những nhân mụn cám cứng đầu sẽ bị lôi ra một cách kỳ diệu như quảng. Nhưng khônggggg! Khi bạn bóc lớp gel đã khô, bạn chỉ cảm nhận được những sợi lông tơ trên mặt bị lôi ra theo. Bạn thấy hơi đau rát. Rồi quan sát kỹ “sản phẩm”, bạn chỉ thấy những tế bào da sừng hóa bị lấy ra theo lớp gel khô. Chỉ có lốm đốm một vài nhân mụn cám bị lôi ra; không hề đáng kể so với đội quân mụn cám hùng hậu trên mặt bạn.

kem-lot-mun-cam-16062018-03
Mình thực sự thất vọng về hiệu quả “có cũng như không” của gel lột mụn

Mua kem lột mụn: không tìm hiểu kỹ dễ gặp họa!

Nếu như việc kem lột mụn cám dường như chẳng xi – nhê gì so với đám mụn cám cứng đầu làm mình thất vọng 1; thì “tác dụng ngược” của nó khiến mình thất vọng 10. Đến bây giờ, ngay cả khi mặt sưng phù và đã đi khám da liễu thì mình cũng chỉ biết tình trạng của mình là do dị ứng mỹ phẩm. Mình không biết rõ ràng là do thành phần trong kem lột mụn cám gây kích ứng cho da mặt của mình; do mình mua phải hàng fake hay do bất kỳ nguyên nhân nào khác. Mình chỉ muốn nhắn nhủ các bạn rằng vì hiệu quả của những loại kem hút mụn cám được thần thánh hóa nên ngày càng có nhiều hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Các bạn phải thực sự cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm an toàn; trước khi quan tâm đến những lời quảng cáo về hiệu quả. Các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thành phần các chất trong loại kem lột mụn mình định sử dụng. Thành phần các chất trong mỗi loại kem sẽ khác nhau. Và rất có thể một trong số các chất đó “không hợp tác” với làn da của bạn. Nếu bạn không muốn rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười như mình, mình khuyên thật lòng: NÊN CẨN TRỌNG!

kem-lot-mun-cam-16062018-04
Mình hi vọng không ai phải trở thành nạn nhân của dị ứng kem lột mụn như mình

Dạo gần đây mình thấy nhiều người rộ lên phong trào dùng máy hút mụn mini. Nghe dân tình đồn thổi là sử dụng chiếc máy này chúng mình vừa có thể tẩy da chết; vừa hút được mụn đầu đen và mụn cám; vừa tạo dáng khuôn mặt lại vừa massage da mặt được. Không biết thực hư thế nào? Thực sự là mình đã ngán đến tận cổ việc dùng mấy loại mỹ phẩm này rồi. Nên nếu đúng là chiếc máy hút mụn mini mà làm được nhiều việc; thay thế được cho cả kem tẩy da chết lẫn kem lột mụn thì mình sẵn sàng đầu tư luôn một em cho rồi!

Đã nàng nào dùng máy hút mụn chưa? Cho mình xin ít cao kiến với!