Chia sẻ với chị em cách tẩy lông tay không mọc lại

Bạn có từng rụt rè với cậu bạn cùng bàn hồi cấp 3; chỉ vì hai cánh tay nhiều lông chẳng khác gì cậu ấy? Bạn có từng chẳng đủ tự tin ngồi gần đám bạn trai hồi đại học; chỉ vì sợ trở thành tâm điểm của những lời trêu chọc? Bạn có thường xuyên phải giấu cánh tay dưới ngăn bàn khi ngồi cạnh đồng nghiệp nam; chỉ vì ngại ngùng, xấu hổ? Mình cũng ĐÃ TỪNG như bạn. Vì thế, mình hiểu các nàng đang mong muốn điều gì xảy ra với đám lông tay xấu xí. Cũng vì thế, mình sẽ chia sẻ với chị em cách tẩy lông tay không mọc lại. Hi vọng những kinh nghiệm của mình sẽ trở nên hữu ích.

Không ít lần mình ao ước giá có một phép màu khiến lông tay biến mất vĩnh viễn. Giá có một biện pháp “thổi bay” những sợi lông mọc ngoài mong muốn này, mình sẽ không ngại ngần thử nghiệm ngay lập tức. Và rồi cầu được ước thấy, mình tìm ra vô số cách tẩy lông tay trên mạng. Biến đau thương thành hành động, mình hử từng cách một. Đương nhiên là mình sẽ bắt đầu từ những cách từ rẻ nhất; dễ thực hiện nhất; đến những cách kỳ công; phức tạp nhất. Mình thử nghiệm với mọi phương pháp được cho là cách tẩy lông tay không mọc lại.

cach-tay-long-tay-khong-moc-lai-30052018-02
Có một cánh tay mịn màng, trắng trẻo, sạch lông là điều bao chị em ao ước

Những nguyên liệu “ăn được” luôn là lựa chọn đầu tiên

Kể từ khi biết cà chua; chanh; nghệ…có thể tẩy lông tay, trong tủ lạnh nhà mình lúc nào cũng đầy những nguyên liệu tự nhiên. Cứ rảnh là mình lôi ra bôi bôi, đắp đắp; xay xay, giã giã đều đặn mỗi tuần 2 lần. Cứ mỗi lần như vậy, nhà bếp lại như trận địa nào nồi niêu xoong chảo; nào máy xay sinh tố; nào dao nào thớt. Sau hơn 2 tháng kiên trì, da vùng cánh tay mình trắng mịn hơn hẳn. Nhưng tình trạng lông chẳng hề cải thiện. Lông vẫn thế, dài, đen và rậm. Chẳng lẽ 2 tháng kiên trì chưa đủ để những nguyên liệu an toàn này phát huy tác dụng? Vậy thì mình chịu thua. Các loại củ quả mình để nấu ăn hết. Xem ra đây không phải là cách tẩy lông tay không mọc lại.

Các loại kem tẩy lông thì sao?

Kem tẩy lông là các loại hóa mỹ phẩm có tính tẩy, ít nhất cũng mạnh hơn so với các nguyên liệu ăn được. Vậy là mình quyết định dùng nó. Ban đầu mình quyết định dùng thử kem tẩy lông cho da nhạy cảm để đảm bảo an toàn. Không mấy tác dụng. Các sợi lông dưới tác động của các thành phần hóa học vị mủn ra rồi đứt đoạn. Nhưng tác động của chúng lên các sợi lông không giống nhau nên lông tay mình cứ sợi ngắn, sợi dài. Rồi mình chuyển sang dùng kem tẩy lông cho da thường; thậm chí là kem tẩy lông cho nam. Nhưng hi vọng về sức mạnh tẩy lông vượt trội hơn vụt tắt. Dùng kem tẩy lông, chỉ được 1 tuần lông lại mọc, sợi ngắn sợi dài; và cứng hơn lúc trước.

cach-tay-long-tay-khong-moc-lai-30052018-03
Các loại kem tẩy lông không có nhiều tác dụng với tình trạng lông quá cứng và dài

“Đốn gục” từng sợi lông bằng dao cạo?

Chẳng có cách nào khác, mình đành xử lý chúng cho thẩm mỹ bằng dao cạo. Những lưỡi dao cạo sắc lẹm sẽ “đốn gục” lông tay tận gốc. Nhưng liệu rằng đây có phải cách tẩy lông tay không mọc lại không? Câu trả lời là KHÔNG. Vì chỉ sau vài ngày, những sợi lông lại đâm ra tua tủa trên tay mình; cứng hơn; ram ráp; gờn gợn vô cùng khó chịu. Đỉnh điểm của sự khó chịu là khi vô tình mình chạm vào tay bà ngồi cạnh. Ngay lập tức, bà ấy kêu rú lên như đâm vào chông vậy. Xấu hổ không để đi đâu cho hết! Và chẳng còn cách nào khác, mình đành “nuôi” lại lông tay cho dài rồi wax.

Wax lông có đau không?

Wax lạnh, wax nóng, mình đã thử đủ cả. Wax lạnh thì đau thấu trời. Wax nóng thì bị bỏng đỏ cả tay. Sau vài lần thử nghiệm, nguyên liệu vung vãi lung tung beng trong bếp mà mọi thứ vẫn không ăn thua. Mình kết luận, nếu nàng nào không sợ đau thì cứ đến Spa nhờ người ta wax cho nhanh – gọn – lẹ. Còn mình, sau mấy lần thử nghiệm với cách này, mình chết khiếp. Có lẽ waxing không phải cách tẩy lông tay không mọc lại dành cho mình. Ngẫm đi ngẫm lại, từ trước đến nay mình toàn tiếc tiền và thử những cách vừa rẻ tiền; vừa dễ thực hiện. Hay đầu tư mạnh dạn cho một “phi vụ” triệt lông sang chảnh xem sao?

cach-tay-long-tay-khong-moc-lai-30052018-04
Các miếng wax lông khiến mình đau thấu trời trong khi chúng cũng không hiệu quả như mong đợi

Cách triệt lông nào SANG CHẢNH nhất?

Tham khảo đi tham khảo lại; lướt qua hàng chục website và nhiều vô số kể những fanpage của trung tâm làm đẹp. Đó là những việc mình đã làm trong nhiều tuần liền để tìm một đơn vị triệt lông vĩnh viễn với mức giá phù hợp. Nhưng đâu cũng báo giá triệt lông hai cánh tay từ chục triệu đến vài chục triệu. Và kết quả là ngần ngừ, chần chừ mãi mình vẫn chưa dám thử vì xót tiền. Khi gian nan bắt đầu nản, mình  được giới thiệu về máy triệt lông vĩnh viễn cầm tay. Sau khi tham khảo chán chê hàng chục dòng máy, mình quyết định “rinh” ngay một em máy siêu rẻ với mức giá chưa đến 3 triệu.

Tất nhiên là mua máy về mình phải thử luôn và ngay. Hiệu quả gây bất ngờ kinh khủng. Sau 4 tuần, lông trên cánh tay mình biến mất 65%. Sau 6 tuần, con số tăng lên thành 75%. Và sau khoảng gần 8 tuần, đã có đến 95% lông trên cánh tay mình biến mất. Sau đó, tuyệt nhiên không thấy lông mọc lại; ít nhất là cho đến thời điểm này – sau khi triệt lông đã 6 tuần. Mình đã tìm được cách tẩy lông tay không mọc lại sau 5 lần 7 lượt thử nghiệm hết cách này đến cách khác.

cach-tay-long-tay-khong-moc-lai-30052018-05
Chỉ có dùng máy triệt lông mini mới là cách tẩy lông tay không mọc lại an toàn, hiệu quả, tiết kiệm nhất

Thấy quá nhiều nàng còn đang “hoang mang style”; hệt như mình lúc trước, nên mình chia sẻ lên đây với hi vọng giúp các nàng không “nướng” thời gian vô nghĩa. Chúc các nàng sớm thổi bay được vi – ô – lông nhé!