Triệt lông mặt: Gian nan nhưng đừng vội chán!

Triệt lông tay, triệt lông chân hay triệt lông nách thì chẳng còn xa lạ với nhiều người. Nhưng triệt lông mặt chắc chẳng mấy ai nghĩ đến. Thực lòng nhé! Chỉ những ai có nhiều vi – ô – lông ở “mặt tiền” như mình mới hiểu hết được sự tự ti khi mang chúng và hiểu hết được những gian nan khi muốn loại bỏ chúng. Cũng vì lý do đó, mà mình ngồi đây viết những dòng này để tiếp thêm động lực cho những nàng đã, đang và sẽ có ý định triệt lông mặt giống mình nhé!

Mình tự tin về ngoại hình, nhưng lại khá tự ti về một “điểm trừ” trên khuôn mặt. Mặt mình xuất hiện quá nhiều vi – ô – lông! Lũ “tiểu quỷ” bạn thân chẳng ngại trêu chọc mình là “đột biến gen”,“chưa tiến hóa hết”… Mình biết tụi nó chỉ giỡn “nhây”, bởi đám vi – ô – lông không đến nỗi rậm rạp như rừng Amazon. Nhưng thực tình, nhiều lúc cũng thấy chạnh lòng và mặc cảm ghê gớm, hức.

Và cũng đến lúc mình quyết tâm biến đau thương thành hành động. Mình triệt lông mặt để “dậy thì thành công” và làm cho lũ bạn thân “sáng mắt”. Những lần đầu “thí điểm”, đương nhiên mình cũng như nhiều nàng đang đọc những dòng này, sẽ chọn cách triệt lông bảo đảm an toàn nhất từ những nguyên liệu tự nhiên. Và “bài thuốc” đầu tiên mình áp dụng chính là hỗn hợp mật ong và nước cốt chanh.

tay-long-cach-tu-nhien-260418-02
Nguyên liệu thiên nhiên triệt lông không hiệu quả như mình nghĩ

Thời gian đầu mình hào hứng lắm, đều đặn 2-3 tuần một lần bôi bôi chát chát, ngày soi gương đến mấy chục lần để theo dõi “tiến độ” công cuộc triệt lông mặt của bản thân. Qua 2 tuần, rồi 4 tuần, mình ngờ ngợ vi-ô-lông mọc dài và đen hơn, phải chạy đi chạy lại nhờ mấy đứa bạn kiểm tra nhưng tụi nó chỉ bảo: “lông mặt mày lúc nào chả thế”. Mình chắc mẩm mọi chuyện chẳng có gì bất thường, triệt lông bằng nguyên liệu tự nhiên bao giờ chả thế, phải kiên trì, kiên trì thôi!

Rồi thêm khoảng 2 tuần nữa, tổng tất cả là khoảng tháng rưỡi, mình khóc ra nước mắt luôn :((. Vi-ô-lông dài và đen hơn thật, không thể hiểu nổi!!! Trong đầu khi ấy chỉ quanh quẩn duy nhất một câu hỏi “Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ”. Mình cấp tốc “phi thân” lên các diễn đàn làm đẹp nhờ “500 chị em” cứu giúp. Cuối cùng mình mới biết được sự thật đau đớn lòng rằng: chanh và mật ong gần như chẳng có tác dụng gì với đám vi – ô – lông lì lợm trên mặt mình cả. Đến lúc này, mình không còn cách nào khác là phải can thiệp bằng các loại kem tẩy lông. Mình dùng một cách miễn cưỡng vì trước giờ luôn nghĩ kem tẩy lông có hoá chất làm hại da. Ấy thế mà hiệu quả ngoài sức mong đợi nhé! Lông thưa đi hẳn. Mình khoái chí, biết thế dùng kem tẩy lông từ lâu rồi. NHƯNG… hạnh phúc chưa bao lâu thì mình VỠ MỘNG.

kem-tay-long-mat-260418-03
Kem tẩy lông có nhiều tác dụng phụ hơn mình tưởng

Khi vi – ô – lông chưa được tẩy hết, những mụn đỏ li ti đã bắt đầu xuất hiện. Những đốm đỏ cứ lớn dần, ngứa và khó chịu. Mấy ngày sau, da mặt tuy bớt căng rát hơn nhưng xuất hiện hỡi ôi là mụn. Chưa bao giờ mình thấy cuộc đời mình u ám đến thế. Suốt cả tuần liền mình không dám ra khỏi phòng vì khuôn mặt ửng đỏ và đầy mụn. Tình trạng ngứa rát kéo dài suốt 10 ngày nên mình quyết định đi khám da liễu và nhận được kết luận: dị ứng! Đúng là “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”!

Cũng kể từ ngày đó, mình luôn phải dùng đến dao cạo để cạo lông mặt. Dù biết nó không tốt chút nào nhưng mình không thể chịu đựng nổi từng sợi lông vừa đen vừa cứng cứ đâm lên tua tủa, xấu kinh hồn! Những tưởng phải “sống chung với lũ” suốt đời, nhưng “Ơn Giời! cậu đây rồi”! Đám bạn “tiểu quỷ” hằng ngày nghịch ngợm và “lầy” là thế mà lúc mình “lâm nạn” cũng được việc ra phết. Tụi này thấy mình khốn khổ, mất ăn mất ngủ vì “lông” nên lùng sục khắp nơi, hỏi han khắp chốn và kiếm cho bằng được giải pháp chữa bệnh “lèo nhèo” cho mình. Chúng nó cũng chán cảnh phải nghe mình ca thán cả ngày về việc triệt lông mặt đến “đinh tai nhức óc” từ lâu rồi. Và chốt hạ, tụi nó rước về cho mình một chiếc máy triệt lông mini Qmele.

Máy có thiết kế cầm tay nhỏ nhắn, “ngoại hình” khá đẹp mắt và nhìn siêu “sang chảnh”. Trên thân máy có màn hình hiển thị rõ các thông số về cường độ, chế độ, số xung. Sử dụng thì quá đơn giản luôn, mình cạo vi-ô-lông xong thì đeo kính để bảo vệ mắt. Mình nhấn nút khởi động, điều chỉnh chế độ và nhẹ nhàng đưa em ý di chuyển khắp vùng mặt. Cảm giác nhẹ nhàng như được mát-xa vậy, không hề đau rát tí – tẹo – tèo – teo nào luôn.

cong-nghe-triet-long-IPL-260418-04
Máy triệt lông sử dụng công nghệ xung ánh sáng an toàn cho da mặt

Sau khoảng 3 tuần kiên trì với em máy triệt lông mặt mini Qmele, mình đã cảm nhận rõ rệt sự thay đổi đáng kinh ngạc. Vi-ô-lông cũ được loại bỏ, vi-ô-lông mới cũng không thấy mọc lên nữa. Và sau vài lần sử dụng, mình quá là “chim ưng” khi da mặt sáng hồng lên thấy rõ luôn. Các nàng nếu cũng có nhiều lông mặt như mình, đừng lãng phí thời gian và công sức cho những cách triệt lông bằng thiên nhiên hay kem tẩy lông gì đó. Sắm ngay và luôn em Qmele đi, chắc chắn nó sẽ không làm các nàng thất vọng ^^.