“Giải oan” cho kem tẩy lông veet

Nhiều người cho rằng tẩy lông veet có thể giúp họ loại bỏ vi – ô – lông tận gốc.

Nhiều người cho rằng tẩy lông veet có thể giúp họ tẩy lông an toàn tuyệt đối.

Nhiều người cho rằng tẩy lông veet có thể duy trì được hiệu quả tẩy lông mãi mãi.

Ấy thế là họ bị chưng hửng, bị thất vọng. Và sau khi dùng tẩy lông veet, họ ngay lập tức đánh giá nó là kém hiệu quả. Xem ra đánh giá này có phần chủ quan và xuất phát từ việc họ chưa thực sự hiểu về cơ chế tẩy lông cũng như hiệu quả thực sự của loại kem này. Còn bạn? Bạn có “hiểu lầm” về nó không? Có lẽ, loại kem tẩy lông với sức “phủ sóng” trên phạm vi toàn thế giới này cần được “giải oan” càng sớm càng tốt!

Các nhà sản xuất không tuyên bố loại kem tẩy này giúp bạn loại bỏ lông tận gốc. Họ cũng không nói rằng hiệu qủa tẩy lông là vĩnh viễn. Họ càng không đảm bảo 100% về độ an toàn cho mọi người dùng. Có những sự thực mà từ nhà sản xuất đến người dùng đều phải thừa nhận về tẩy lông veet.

tay-long-veet-03052018-02
Nhiều nàng vẫn kỳ vọng quá nhiều vào hiệu quả của kem tẩy veet

1. Tẩy lông veet không thể giúp bạn loại bỏ lông tận gốc

Bạn biết không, lông nằm ở lớp biểu bì trong cấu trúc da. Mỗi sợi lông được hình thành đều có sự liên kết chặt chẽ giữa các thành phần như sợi lông; nang lông, cơ co chân lông. Khi tiếp xúc với da và phần lông trên bề mặt da, các thành phần có tính tẩy mạnh của kem tẩy veet (gồm cả những thành phần hóa học và tự nhiên) sẽ phản ứng với chất sừng (cấu tạo nên sợi lông), làm mềm sợi lông. Sợi lông vì thế bị phân rã và được loại bỏ khỏi da.

Một phần rất nhỏ trong kem tẩy lông sẽ thấm vào nang lông dưới về mặt da. Chúng nó thể làm yếu nang lông. Nhưng vì hàm lượng các chất tẩy tác động được tới nang lông không đáng kể nên nó khó có thể làm sợi lông “bật gốc”. Số lượng sợi lông bị loại bỏ tận gốc thực sự không đáng kể. Vậy nên các nàng đừng quá kỳ vọng vào hiệu quả của kem tẩy lông để rồi đổ “oan” vì nó không giống như những điều mình mong muốn. Kem tẩy lông được phát minh ra với hiệu quả chỉ dừng lại ở giới hạn đó mà thôi.

tay-long-veet-03052018-02
Kem tẩy lông veet không thể loại bỏ lông tận gốc

2. Tẩy lông veet không thể đảm bảo an toàn 100%

Bạn biết đấy, mỗi người trong số chúng ta là một cơ thể độc lập với những đặc điểm và đặc tính khác nhau. Làn da cũng vậy. Có những người có da nhạy cảm, có những người sở hữu làn da khỏe mạnh bình thường. Có làn da bị dị ứng với hóa chất này. Có làn da lại mẫn cảm với thành phần kia. Tẩy lông veet không được sản xuất riêng cho bất cứ ai cả. Vì thế, đừng vội đánh giá nó gây dị ứng hay kích ứng da. Nó chỉ gây ra hậu quả trên những làn da nhạy cảm hay mẫn cảm giống như bạn mà thôi.

Theo đó, trước khi dùng kem tẩy lông trên diện rộng, bạn có thể thử bôi một lượng kem nhỏ lên diện tích da hẹp. Nếu thấy da không có phản ứng bất thường nào, bạn có thể yên tâm dùng nó ở những vùng bạn muốn. Vì không đảm bảo kem tẩy lông veet an toàn với da của 100% người dùng, nên các nhà sản xuất luôn khuyến cáo không nên dùng kem tẩy này cho các vùng da như:

– Vùng da non, da bị tổn thương

– Vùng da có vết thương hở

– Da nhạy cảm, mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của kem tẩy lông veet

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, bạn vẫn có thể bị kích ứng hay dị ứng khi dùng tẩy lông veet. Bạn vẫn có thể bị viêm nang lông khi dùng tẩy lông veet. Vì thực chất, nó chủ yếu có tác dụng loại bỏ vi – ô – lông trên bề mặt da thôi mà.

tay-long-veet-03052018-04
Những làn da nhạy cảm vẫn có thể bị kích ứng khi tiếp xúc với kem tẩy lông veet

3. Tẩy lông veet không duy trì được hiệu quả vĩnh viễn

Như đã nói ở trên, kem tẩy lông chủ yếu chỉ loại bỏ được phần lông trên bề mặt da. Lượng chất tẩy ngấm được vào nang lông không đủ nhiều để tiêu diệt nang lông và mầm nhú. Sau khi tẩy, lông vẫn phát triển bình thường. Thậm chí, lông còn cứng hơn, đen hơn. Nói chung hiệu quả của kem tẩy lông không khác gì so với việc dùng dao cạo. Chỉ khác là dùng dao cạo đau hơn vì có nguy cơ bị trầy xước, chảy máu mà thôi. Vậy nên các nàng đừng “hiểu lầm” rằng nó cho thể mang đến hiệu quả lâu dài mãi mãi. Chỉ cần tẩy lông “một lần và mãi mãi” là điều không có thật.

Nàng có thấy vì quá háo hức chờ đợi kết quả tẩy lông; vì “ảo tưởng sức mạnh” của kem tẩy lông mà nàng đã “đổ oan” cho nó rồi không? Nếu tẩy lông veet có thể làm được những điều hơn thế, thì các nhà khoa học trong lĩnh vực đã chẳng phải loay hoay sáng chế ra máy triệt lông vĩnh viễn làm gì cả. Nếu tẩy lông hiệu quả giống như các nàng “lầm tưởng” thì chẳng ai dại gì mà đầu tư chi phí cho những liệu trình triệt lông vĩnh viễn hay cho các dòng máy triệt lông vĩnh viễn mini cả.

tay-long-veet-03052018-05
Kem tẩy lông không thể mang lại hiệu quả giống những công nghệ triệt lông vĩnh viễn

Nếu nàng “chấp nhận” với hiệu quả của kem tẩy lông veet, nàng nhớ xem kỹ bảng thành phần để chắc chắn nó không gây kích ứng da nhé. Nàng cũng nhớ chọn đúng loại kem phù hợp để việc tẩy lông đạt hiệu quả cao nhất nhé. Tẩy lông veet có hai dòng sản phẩm dành cho những vùng da thường và dành cho vùng da nhạy cảm. Chỉ bạn mới biết mình phù hợp với loại kem tẩy lông veet nào thôi đúng không. Thêm một tip nhỏ nữa cho nàng, ở mỗi nước khác nhau, thiết kế bao bì tẩy lông veet có khác nhau ít nhiều. Nên bạn hãy chọn địa chỉ uy tín để chắc chắn mình không mua nhầm kem tẩy giả nàng nhé!