Hướng dẫn sử dụng máy trợ thính Axon C108

thao tác sử dụng lần đầu

Đối với người không bị kém thính, việc đeo đeo thử máy sẽ thấy có những âm thanh nhỏ liên tục như tiếng gió, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường theo cơ chế thu hút âm thanh của máy. Đối với người kém thính thì những âm thanh này gần như rất nhỏ và không cảm nhận thấy sau 1 tuần đeo thường xuyên.

thao tác sử dụng hàng ngày

Thao tác tắt máy sẽ làm ngược lại với thao tác bật máy. Đảm bảo tắt máy trước rồi mới gỡ máy ra khỏi tai để giảm tiếng hú rít của máy.

Sạc pin cho máy Axon C108

Để máy hoạt động hiệu quả, ổn định, người sử dụng cần sạc pin cho máy đúng quy trình. Máy trợ thính khi sạc sẽ có đèn báo màu vàng xanh ở dưới vùng cắm sạc. Khi máy sạc đầy đèn báo sẽ tắt. Có thể sử dụng sạc dự phòng, máy tính, laptop để sạc pin cho máy.

Trước khi sạc cần đảm bảo đã TẮT MÁY HOÀN TOÀN. Việc vừa sạc vừa bật máy sẽ dễ dẫn đến các nguy cơ làm tổn hại đến pin, tăng nguy cơ cháy nổ. Hàng Tốt Nhập Khẩu không chịu trách nhiệm về các tổn hại có thể xảy ra nếu người sử dụng không làm đúng quy tắc này.

+ Thời gian sạc: 2h30ph
+ Thời gian sử dụng: 15h
+ Thời gian chờ: 1 tuần

Lưu ý:

Không sạc pin qua đêm! Điều này khiến pin rất nhanh bị chai và giảm hiệu quả sử dụng.

– Hạn chế vận động quá mạnh khi sử dụng máy, mồ hôi tiết ra có thể ảnh hưởng đến việc hoạt động của máy. Hạn chế cúi gập đầu vì có thể làm rơi máy.

– Người mới lần đầu sử dụng có thể bị ù tai nhẹ, đây là tác dụng bình thường, người sử dụng sẽ tự quen sau 1 tuần sử dụng.

Bảo quản máy trợ thính

– Tránh khỏi bụi: Luôn giữ tay sạch và khô khi cầm máy trợ thính. Microphone của máy trợ thính rất nhỏ và có thể bị bít nếu không được chăm sóc đúng cách.

– Tránh Nhiệt độ cao: Bạn không nên để máy trợ thính tiếp xúc với nhiệt. Tránh để máy trợ thính tực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và các nguồn sinh nhiệt khác.

– Tránh tiếp xúc với keo xịt tóc và mỹ phẩm: Những hóa chất này có thể làm nghẹt micro, thậm chí phá hủy chất nhựa ở vỏ ngoài máy trợ thính. Gỡ máy trợ thính ra khỏi tai trước khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc cơ thể.

– Tránh va chạm: Tránh làm rơi máy trợ thính xuống bề mặt cứng. Cẩn thận khi bạn đeo máy vào tai hoặc khi lấy máy ra. Trong lần đầu tiên học cách sử dụng máy, bạn nên ngồi trên đệm để tránh để máy bị rơi.

– Bảo vệ máy trợ thính khỏi ẩm: Tháo cất máy trợ thính trước khi đi tắm hoặc đi bơi. Bạn không nên để máy trợ thính trong nhà tắm. Lau sạch tai trước khi nhét máy trợ thính vào tai

– Vệ sinh máy: Lau nhẹ máy trợ thính bằng vải khô và mềm. Không dùng cồn hay dung môi để làm sạch máy trợ thính vì những chất trên cũng có thể làm hỏng vỏ máy trợ thính. Sau mỗi 1 tháng sử dụng cần vệ sinh nút tai bằng nước ấm, sử dụng tăm bông nhỏ để làm sạch phần ráy tai bám vào lỗ nút tai làm cản trở việc hoạt động bình thường của máy.

– Cất giữ máy trợ thính ở nơi an toàn: Khi không sử dụng máy trợ thính hãy cất máy trong vải khô. Luôn để máy trợ thính trong hộp khi di chuyển chúng.

– Vệ sinh tai: Luôn để ý đến vấn đề vệ sinh tai. Để máy trợ thính hoạt động tốt nhất, bạn pải luôn giữ tai sạch ráy tai, khô ráo, không nhiễm trùng.

Cảm ơn quý khách đã mua hàng