Hướng dẫn sử dụng máy trợ thính Axon C108

may tro thinh axon C108

Trước khi sử dụng

B1: Vệ sinh tai sạch sẽ, lấy ráy tai (nếu có): Mục đích của việc này giúp đảm bảo độ bền của máy, một số trường hợp viêm tai, ráy tai ướt nhiều cần được vệ sinh kỹ hơn trước khi sử dụng. Tránh tình trạng, các chất bẩn bịt lỗ thoát âm của máy.

B2: Lựa chọn đầu nghe phù hợp với lỗ tai: Máy được kèm theo các đầu nghe có kích thước khác nhau đề phù hợp với nhiều người. Lựa chọn đúng

B3: Kiểm tra nguồn điện (Sạc pin nếu cần thiết): Máy không hoạt động khi không có nguồn điện cấp đủ. Thời gian sử dụng của máy là 6h-10h. Sau khi sử dụng, cần sạc lại máy bằng cách kết nối với máy với bộ sạc đi kèm.( Đèn xanh: Báo đang sạc – đầy pin tự ngắt đèn)

  1. TRONG KHI SỬ DỤNG

B1: Đeo thân máy lên trên vành tai trước. Sau khi thân máy ổn định, nhẹ nhàng đưa đầu thoát âm vào trong lỗ tai người sử dụng. ( tránh tình trạng có tiếng hú nên đeo máy lên tai trước rùi mới bật máy )

B2: Bật máy bằng cách gạt nút trên thân máy từ O à H hoặc N (Nút gạt nằm ở nửa dưới của máy)

O : Tắt máy

H : chế độ nghe bình thường

N : chế độ lọc tạp âm

  • ở chế độ lọc tạp âm, âm thanh sẽ nhỏ hơn chế độ nghe thường.

B3: Điều chỉnh vòng xoay cường độ âm thanh trợ thính: Có 4 cường độ tương ứng với 4 số sau: 1 -2 -3 -4. Số càng to thì cường độ trợ thính càng to. Tùy thuộc vào khoảng điếc của người sử dụng để điều chỉnh cho phù hợp. (Không nên vì muốn nghe quá rõ mà điều chỉnh nấc cao, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người bệnh)

Lưu ý:

Không sạc pin qua đêm! Điều này khiến pin rất nhanh bị chai và giảm hiệu quả sử dụng.

– Hạn chế vận động quá mạnh khi sử dụng máy, mồ hôi tiết ra có thể ảnh hưởng đến việc hoạt động của máy. Hạn chế cúi gập đầu vì có thể làm rơi máy.

– Tháo máy ra khỏi người khi chuẩn bị tiếp xúc nước, máy không được thiết kế để chống nước.

– Người mới lần đầu sử dụng có thể bị ù tai nhẹ, đây là tác dụng bình thường, người sử dụng sẽ tự quen sau 1 tuần sử dụng.

III. SAU KHI SỬ DỤNG

+ Tránh khỏi bụi: Luôn giữ tay sạch và khô khi cầm máy trợ thính. Microphone của máy trợ thính rất nhỏ và có thể bị bít nếu không được chăm sóc đúng cách.

+ Tránh Nhiệt độ cao: Bạn không nên để máy trợ thính tiếp xúc với nhiệt. Tránh để máy trợ thính tực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và các nguồn sinh nhiệt khác.

+ Tránh tiếp xúc với keo xịt tóc và mỹ phẩm: Những hóa chất này có thể làm nghẹt micro, thậm chí phá hủy chất nhựa ở vỏ ngoài máy trợ thính. Gỡ máy trợ thính ra khỏi tai trước khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc cơ thể.

+ Tránh va chạm: Tránh làm rơi máy trợ thính xuống bề mặt cứng. Cẩn thận khi bạn đeo máy vào tai hoặc khi lấy máy ra. Trong lần đầu tiên học cách sử dụng máy, bạn nên ngồi trên đệm để tránh để máy bị rơi.

+ Bảo vệ máy trợ thính khỏi ẩm: Tháo cất máy trợ thính trước khi đi tắm hoặc đi bơi. Bạn không nên để máy trợ thính trong nhà tắm. Lau sạch tai trước khi nhét máy trợ thính vào tai

+ Vệ sinh máy: Lau nhẹ máy trợ thính bằng vải khô và mềm. Không dùng cồn hay dung môi để làm sạch máy trợ thính vì những chất trên cũng có thể làm hỏng vỏ máy trợ thính

+ Cất giữ máy trợ thính ở nơi an toàn: Khi không sử dụng máy trợ thính hãy cất máy trong vải khô. Luôn để máy trợ thính trong hộp khi di chuyển chúng.

+ Vệ sinh tai: Luôn để ý đến vấn đề vệ sinh tai. Để máy trợ thính hoạt động tốt nhất, bạn pải luôn giữ tai sạch ráy tai, khô ráo, không nhiễm trùng.

 
Lên đầu trang