Kinh nghiệm mua máy trợ thính không nên bỏ qua

Tìm hiểu trước những kinh nghiệm mua máy trợ thính, bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Tìm hiểu trước kinh nghiệm mua máy trợ thính, bạn sẽ mua được sản phẩm tốt nhất. Và tìm hiểu trước kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính, chất lượng cuộc sống của bạn hay người thân bạn sẽ được cải thiện một cách tốt nhất. Nếu bạn đang cần mua một chiếc máy trợ thính cho riêng mình, đừng bỏ qua bài viết này. Còn nếu bạn muốn chọn mua máy trợ thính cho người thân, chắc chắn, những lưu ý dưới đây sẽ vô cùng hữu ích đấy!

Những điều nên làm khi chọn mua máy trợ thính

Nên làm gì trước khi mua máy?

Một kinh nghiệm mua máy trợ thính bạn cần nhớ là: Trước khi mua máy trợ thính, bạn nên chắc chắn, người bị suy giảm thính lực – dù là chính bạn hay người thân của bạn – cũng cần được kiểm tra thính lực bởi những bác sĩ chuyên khoa. Họ sẽ cho bạn biết mình hay người thân đang bị suy giảm thính lực ở mức độ nào? Nguyên nhân gây suy giảm thính lực là gì? Biện pháp cải thiện thính lực hiệu quả có bao gồm việc dùng máy trợ thính hay không? Những kết luận của bác sĩ là căn cứ chính xác nhất giúp bạn chọn mua máy trợ thính.

kinh-nghiem-mua-may-tro-thinh-27052018-02
Kết quả kiểm tra thính lực là căn cứ chính xác nhất giúp bạn lựa chọn được thiết bị trợ thính phù hợp

Sau khi đã được kiểm tra bởi bác sĩ và chắc chắn mình; hay người thân có thể dùng máy trợ thính để cải thiện khả năng nghe, bạn nên tham khảo thông tin các dòng máy trợ thính tốt trên thị trường. Nếu bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hay chuyên gia thính lực thì càng tốt. Có nhiều tiêu chí để đánh giá thiết bị trợ thính nào tốt, thiết bị nào không. Ví dụ như: sự phù hợp với khả năng nghe; sở thích của người dùng; lứa tuổi; môi trường sinh sống và sinh hoạt;…

Nên làm gì trong khi mua máy?

Bạn có thể mua máy trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua hàng online để được giao tận tay. Nhưng dù lựa chọn hình thức mua hàng nào, kinh nghiệm mua máy trợ thính là bạn cũng nên xin tư vấn của người bán máy. Vì sao vậy? Vì họ chắc chắn sẽ am hiểu về sản phẩm hơn bạn nên cho thể giới thiệu; tư vấn và giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất. Khi đã chọn được một máy trợ thính ưng ý, bạn nên thử trước và kiểm tra hoạt động của máy xem có “ngon nghẻ” không. Tốt nhất, nếu người dùng máy là người thân của bạn, hãy để họ được trực tiếp thử máy.

Nếu bạn mua thiết bị trợ thính qua các kênh bán hàng trực tuyến, bạn đừng quên kiểm tra máy trước khi nhận hàng. Hộp máy khi đến tay bạn có còn “nguyên đai nguyên kiện” không? Đã có dấu hiệu bóc hoặc dùng sản phẩm bạn đặt mua chưa? Các phụ kiện kèm theo như: pin; sạc; núm tai…có đầy đủ không?

kinh-nghiem-mua-may-tro-thinh-27052018-03
Việc thử và trải nghiệm tính năng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua máy trợ thính chính xác

Nên làm gì sau khi mua máy?

Sau khi đã cầm trên tay sản phẩm mình chọn mua, nếu là máy trợ thính sạc pin, bạn nhớ sạc đầy trước khi sử dụng. Kinh nghiệm mua máy trợ thính cho thấy, trong quá trình vận chuyển, pin máy sẽ bị hao. Việc sạc đầy trước khi sử dụng lần đầu sẽ giúp tăng tuổi thọ của pin cũng như của máy. Và bạn đừng quên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nhé. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng cường độ âm thanh phù hợp nhất.

Nếu bạn mua máy trợ thính cho người thân của mình, bạn hãy trao đổi trước với họ về những khó chịu có – thể – gặp – phải khi mới đeo máy. Họ có thể thấy hơi đau tai. Họ có thể thấy vướng xíu. Nhưng cảm giác “không quen” này sẽ biến mất ngay sau 1 đến 2 tuần sử dụng. Nếu tính trạng khó chịu kéo dài quá lâu, bạn hãy ngừng sử dụng máy và đến gặp chuyên gia thính lực một lần nữa nhé!

Những điều nên tránh khi chọn mua máy trợ thính

Nên tránh gì trước khi mua máy?

Bạn đừng – bao – giờ tự ý quyết định chọn, mua và dùng (hoặc cho người thân) của mình dùng máy trợ thính (trừ khi dùng loại máy trợ thính có dây không cần chỉ định của bác sĩ. Ví dụ như máy trợ thính Newsound B80). Bạn không có kinh nghiệm mua máy trợ thính. Bạn cũng đâu có biết mình; hay người thân có nằm trong nhóm đối tượng có – thể – đeo – máy – trợ  – thính hay không. Bạn không biết máy trợ thính liệu có “phát huy tác dụng” với mình. Và bạn càng không biết dùng máy trợ thính có phải biện pháp cải thiện khả năng nghe tốt nhất.

kinh-nghiem-mua-may-tro-thinh-27052018-04
Bạn không nên dùng máy trước khi biết cách sử dụng chính xác của thiết bị

Nên tránh gì trong khi mua máy?

Một trong số những sai lầm nghiêm trọng khi mua máy trợ thính là người mua chỉ – quan – tâm – đến – vấn – đề – giá – cả. Chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí một cách tối đa, nhiều người đã “sập bẫy giá rẻ”. Họ không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ nên mua phải máy giả, hàng nhái kém chất lượng được bán trôi nổi ngoài thị trường. Bạn không nên như họ!

Còn nếu bạn chỉ quan tâm đến thương hiệu nổi tiếng; bạn cho rằng chỉ chọn thương hiệu lừng danh thế giới mình mới mua được sản phẩm tốt thì quả là nhầm lẫn! Thực tế có nhiều máy trợ thính có chất lượng tương đương các sản phẩm của hãng nổi tiếng thế giới; nhưng giá lại “dễ chịu” hơn rất nhiều. Theo kinh nghiệm mua máy trợ thính, giá của một sản phẩm bao gồm: giá trị thực và giá trị thương hiệu. Vì thế, những thương hiệu lớn luôn đưa ra mức giá “đắt cắt cổ”.

Nên tránh gì sau khi mua máy?

Nếu đã chọn và mua được thiết bị trợ thính ưng ý, bạn tuyệt đối đừng sử dụng tùy tiện; dễ gây hỏng hóc và lãng phí tiền của. Việc không tìm hiểu kỹ chức năng của máy sẽ khiến bạn lãng phí những tính năng hiện đại. Ví dụ nhiều máy trợ thính mới trên thị trường có tính năng báo hiệu động đất; báo hiệu hỏa hoạn cho người dùng. Thật thiệt thòi nếu bạn hay người thân không biết để khai thác tính năng đó đúng không nào? Nếu sử dụng máy trợ thính với cường độ không phù hợp; về lâu dài, bạn hay người thân của mình sẽ bị suy giảm thính lực nghiêm trọng hơn.

kinh-nghiem-mua-may-tro-thinh-27052018-05
Hãy chọn một thiết bị trợ thính phù hợp để bạn hay người thân của mình tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất nhé!

Hi vọng, những kinh nghiệm mua máy trợ thính trên đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất; lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá hợp lý nhất.