Kinh nghiệm triệt lông chân vĩnh viễn sau 1001 lần chuột bạch

Các nàng có từng giống mình? Tự ti vì vi – ô – lông? Không khi nào dám diện váy ngắn? Hăm hở “lục tung” internet để tìm đủ cách để nuôi một hi vọng triệt lông chân vĩnh viễn? Nếu câu trả lời là có, thì trước khi “hùng hục” lao thân vào làm “chuột bạch” như mình đã từng, nhớ đọc thật nhiều chia sẻ kinh nghiệm nhé! Tặng luôn cho các nàng kinh nghiệm triệt lông chân vĩnh viễn được bản thân mình đúc kết sau 1001 chiêu áp dụng!

Nhớ kỹ: Lựa chọn thời điểm triệt lông thích hợp

Kinh nghiệm đau thương nhất được gắn nhãn “made by me” trong ti tỉ lần áp dụng đủ cách triệt lông khác nhau chính là lựa chọn thời điểm. Chắc nhiều nàng không đồng tình và cho rằng triệt lông thôi mà, mình thích thì mình “triệt” thôi đúng không? Nhưng mình nhấn mạnh nhé, hãy cứ chọn thời điểm thích hợp nhất nếu không muốn đau muốn xỉu khi lột mảng waxing ra khỏi chân vào giữa thời tiết buốt giá của mùa đông. Hãy cứ chọn thời điểm thích hợp nếu không muốn ngồi hàng chục phút đồng hồ, chân tay run lập cập trong nhà tắm để chờ kem tẩy lông phát huy tác dụng. Hoặc đừng chọn mùa đông nếu muốn bỏ dở liệu trình triệt lông chân vĩnh viễn ở Spa vì ngại mưa rét như mình!

Kinh nghiệm “đau thương” cho mình một bài học là nên triệt lông vào mùa hè, dù là triệt lông chân vĩnh viễn hay tạm thời nhé! Mùa hè, lỗ chân lông giãn nở, đỡ đau! Mùa hè, lỗ chân lông giãn nở nên nếu có triệt lông cơ học kiểu dùng dao cạo cũng hạn chế được tình trạng sợi lông khi mọc ra cứ cuộn ngược lại vào nang lông; dễ viêm nang lông lắm nàng nhé! Mà quan trọng nhất, mùa đông thì cứ niệm thần chú “che che, giấu giấu”. Đủ lớp áo áo, quần quần không cho ai phát hiện ra vi – ô – lông trên chân bạn đâu.

triet-long-chan-mua-he-250418-02
Triệt lông vào mùa hè sẽ tiện lợi hơn cho bạn khi thực hiện

Đừng quên: Quan sát kỹ tình trạng da

Dù là triệt lông chân vĩnh viễn hay triệt lông ở bất kỳ vùng nào đi nữa, chị em cũng lưu ý đừng “bơ” đi tình trạng da của mình nhé! Da đang mụn, không triệt! Nhất là dùng những cách như cạo, nhổ, bôi, đắp thì tuyệt đối không nhé. Nếu các nàng có ý định triệt lông bằng công nghệ thì còn có thể xem xét. Bản thân mình thấy triệt lông bằng công nghệ xung ánh sáng là ổn nhất. Da đang ở tình trạng nào cũng “chơi” được. Lần mình triệt lông bằng máy triệt lông IPL, da bị mụn. Nhưng kỳ lạ là sau khi triệt lông thì da khỏi mụn luôn; cũng không khô, không yếu.

Tìm hiểu và lựa chọn biện pháp thích hợp

Sau rất nhiều cách triệt lông mà bản thân đã “kinh qua”, mình chia các biện pháp triệt lông làm hai loại cho các nàng dễ hình dung nhé! Biện pháp cơ học gồm các cách như dùng dao cạo; dùng wax; dùng đá tắm hay khăn tắm để chà xát, kỳ cọ nhằm làm sợi lông đứt lìa; dùng kem tẩy lông;…Ưu điểm chung của mấy biện pháp cơ học này là hiệu quả tức thì; không quá tốn kém; không quá khó thực hiện. Còn hạn chế của những cách này là tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ tổn thương da cả về trước mắt lẫn lâu dài. Bạn có thể bị chảy máu. Bạn có thể bị dị ứng. Bạn có thể bị viêm da. Về lâu dài da có thể bị xỉn màu, rỗng lỗ chân lông…

Biện pháp khoa học để triệt lông chân vĩnh viễn gồm các cách như triệt lông bằng máy móc và công nghệ hiện đại ở Spa, Thẩm mỹ viện hay các loại máy triệt lông cá nhân tự trang bị. Bản thân mình sau rất nhiều lần “lê la” ở các Spa; trong đó không ít lần bỏ dở liệu trình vì lười; vì bận thì thấy việc “thủ” sẵn một máy triệt lông mini là OK hơn cả. Nhìn chung là các biện pháp triệt lông khoa học này mang lại hiệu quả lâu dài hơn. Và quan trọng nhất như mình đã nói ở trên, da mình hết lông; sạch mụn và căng hơn chứ không chùng nhão; không rỗng lỗ chân lông; không viêm nang lông sau khi triệt.

triet-long-chan-khi-da-khoe-250418-03
Tốt nhất nên xem xét tình trạng da trước khi lựa chọn cách triệt lông

Hiểu cơ chế hình thành sợi lông để biết cách loại bỏ lông tận “gốc”

Bạn biết không, vi – ô – lông được hình thành nhờ sự điều khiển của hormone dihydrotestosterone và testosterone. Lượng hormone này quyết định tình trạng lông nhiều hay ít ở mỗi người. Ở dưới lớp biểu bì, các tế bào trong nang lông không ngừng phân chia và tăng thêm về số lượng một cách chóng mặt. Những tế bào cũ, đã bị sừng hóa được đẩy dần ra ngoài; và chính là sợi lông trên da khiến chúng ta phải đau đầu nghĩ cách “triệt hạ”. Để triệt lông chân vĩnh viễn mà không lo mọc lại, mình cần tìm được phương pháp hội tụ cả 2 tiêu chuẩn: Phá hủy nang lông; ngăn chặn nguồn cung cấp dinh dưỡng cho mầm nhú.

Nếu dùng những cách triệt lông cơ học, chúng ta chỉ loại bỏ được phần “ngọn”. Và bạn biết đấy, lớp lông được ví như “tấm thảm” bảo vệ cơ thể. Theo phản ứng tự nhiên, khi “tấm thảm” bị “xâm hại”, thì một lớp “thảm” khác sẽ mọc lên dày hơn, đậm màu hơn. Vi – ô – lông sau mỗi lần cạo cứ cứng dần, chắc khỏe dần là vì thế. Sau rất nhiều lần “chuột bạch” mình nhận thấy sử dụng máy triệt lông với công nghệ xung ánh sáng là “ngon lành cành đào” nhất vì không gặp phải tình trạng trên.

May-triet-long-Panasonic-250418-04
Máy triệt lông mini vừa triệt lông hiệu quả vừa có thể tái tạo, phục hồi da

Nhưng một TIP dành cho nàng, nếu không muốn lãng phí hàng chục triệu đồng rồi lại bỏ dở liệu trình triệt lông chân vĩnh viễn ở Spa, thì tốt nhất cứ “ngâm cứu” và “rinh” luôn một máy triệt lông mini. Theo mình tìm hiểu và đã tự “kiểm chứng lâm sàng” thì các luồng ánh sáng phát ra khi máy hoạt động sẽ tác động trực tiếp vào các vùng nang lông; hấp thụ các melanin – yếu tố quyết định màu lông; tách chân lông ra khỏi tế bào da. Nang lông không nhận được dưỡng chất từ da sẽ không có cơ hội phát triển. Sợi lông sẽ được loại bỏ từ gốc đến ngọn mà không làm tổn hại đến những vùng da xung quanh.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ cho nàng thêm gợi ý cho việc triệt lông chân vĩnh viễn. Chúc nàng sớm tự tin xúng xính trong những bộ cánh điệu đà, sexy nhé!