Máy trợ thính bao nhiêu tiền là hợp lý?

Có một thực tế KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN

– Máy trợ thính bao nhiêu tiền thuộc vào chất lượng máy

– Giá máy trợ thính phụ thuộc vào hãng sản xuất

– Giá máy trợ thính phụ thuộc vào tính năng

– Và giá máy trợ thính phụ thuộc vào mẫu mã thiết kế

Vì thế, sẽ thật khó có thể trả lời cho câu hỏi “máy trợ thính bao nhiêu tiền?” nếu không xem xét tất cả những yếu tố quyết định trên.

may-tro-thinh-bao-nhieu-tien-16052018-02
Chất lượng quyết định giá trị của máy trợ thính

Giá máy trợ thính phụ thuộc vào chất lượng máy

Chất lượng là yếu tố đầu tiên quyết định giá trị của một chiếc máy trợ thính. Một chiếc máy với khả năng khuyếch đại âm thanh tốt. Âm thanh thu được và truyền vào trong tai người dùng rõ ràng, chân thực, trong trẻo. Máy hoàn toàn không xảy ra hiện tượng rè, nhiễu âm; không có tiếng ù, tiếng hú, tiếng dội âm trong quá trình sử dụng sẽ có mức giá cao hơn bình thường.

Quy luật “đắt xắt ra miếng” chẳng bao giờ sai khi mua các thiết bị điện tử nói chung và máy trợ thính nói riêng. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo và chỉ xem xét một cách phiến diện rồi cho rằng sản phẩm nào giá cao, nhất định sẽ có chất lượng tốt thì quả là một sai lầm khi mua sắm. Để biết máy trợ thính bao nhiêu tiền là hợp lý, bạn cần yêu cầu kiểm tra chất lượng máy trước khi mua.

Giá máy trợ thính phụ thuộc vào hãng sản xuất

Những thương hiệu nổi tiếng hay những hãng sản xuất máy trợ thính uy tín đương nhiên sẽ đưa ra mức giá sản phẩm cao hơn những đơn vị bình thường. Mặc dù có nhiều sản phẩm máy trợ thính trên thị trường có cùng thông số kỹ thuật, nhưng sẽ thật khập khiễng khi so sánh giữa những sản phẩm đó nếu không lưu ý đến yếu tố thương hiệu. Khi bạn tìm thấy một sản phẩm giống hệt máy trợ thính của thương hiệu nổi tiếng nào đó, là lúc bạn cần xem xét liệu sản phẩm giá rẻ có phải là hàng nhái, không rõ nguồn gốc hay không.

Nhưng tại sao máy trợ thính bao nhiêu tiền lại phụ thuộc vào thương hiệu? Một hãng sản xuất nổi tiếng đưa ra mức giá cao hơn một phần vì chất lượng sản phẩm thực sự tốt. Họ có nhiều năm kinh nghiệm chuyên nghiên cứu và sản xuất máy trợ thính. Họ tiếp cận và ứng dụng được những công nghệ hiện đại nhất vào sản xuất máy trợ thính. Sản phẩm có họ được thị trường đón nhận và đánh giá rất cao. Một phần khác là vì mức giá họ đưa ra đã bao gồm cả chi phí cho “uy tín thương hiệu” mà họ đã dày công tạo dựng.

may-tro-thinh-bao-nhieu-tien-16052018-03
Mỗi thương hiệu máy trợ thính khác nhau sẽ đưa ra một báo giá khác nhau cho sản phẩm của mình

Giá máy trợ thính phụ thuộc vào tính năng

Chiếc máy trợ thính bạn chọn có khả năng khuyếch đại âm thanh ở mức độ nào? Nó hỗ trợ được người kém thính ở mức độ nào? Chiếc máy đó phù hợp với người suy giảm thính lực mức độ nhẹ, mức độ trung bình hay mức độ nặng? Những máy chỉ có tác dụng cải thiện khả năng nghe cho người kém thính dạng nhẹ sẽ có mức giá thấp hơn những loại máy dành cho người kém thính mức độ nặng.

Máy trợ thính bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc chiếc máy đó chỉ hỗ trợ khả năng nghe hay còn được tích hợp thêm nhiều tính năng khác như: tính năng chống nhiễu; tính năng lọc âm; tính năng phân tách lời nói để giảm ồn và tăng âm lượng giọng nói;…Một số máy còn được trang bị thêm nhiều nút tai đi kèm. Những máy trợ thính được tích hợp nhiều tính năng sẽ giúp người dùng có trải nghiệm âm thanh hoàn hảo hơn. Vì thế, chúng có giá cao hơn.

Giá máy trợ thính phụ thuộc vào mẫu mã thiết kế

Đã qua rồi cái thời những người kém thính đi đâu cũng phải mang theo thiết bị trợ thính có dây với kích cỡ khá to và nhìn khá lộ. Đã qua rồi cái thời những người kém thính thường bị nhìn chằm chằm bởi những ánh mắt tò mò của người đi đường vì thiết bị trợ thính mình mang theo. Những dòng máy trợ thính có dây trước khi khiến người dùng nhiều phen “ngượng ngùng”. Và giờ đây, khi kỹ thuật ngày càng phát triển, chúng đã thực sự bị “thất sủng”.

Những chiếc máy trợ thính với thiết kế không dây ra đời mang đến một cuộc sống mới cho người dùng. Dòng máy trợ thính không dây có thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Người dùng có thể đặt nó sâu trong ống tai, đặt trong tai, hoặc đặt sau vành tai. Kích cỡ càng nhỏ thì người dùng có thể đặt máy càng sâu trong tai và càng đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì thế, máy trợ thính bao nhiêu tiền còn tùy theo mẫu mã thiết kế của mỗi loại.

may-tro-thinh-bao-nhieu-tien-16052018-04
Máy trợ thính không dây với thiết kế tinh tế luôn có giá cao hơn máy trợ thính có dây

Tuy có nhiều yếu tố người mua cần cân nhắc về giá máy trợ thính. Tuy nhiên, có một vài nguyên tắc chung giúp bạn luôn mua được sản phẩm với mức giá hợp lý. Bạn đừng quên:

– Lựa chọn nhà cung cấp hoặc phân phối sản phẩm chính hãng, không qua nhiều khâu trung gian.

– So sánh giá của những sản phẩm máy trợ thính cùng chất lượng, cùng tính năng, cùng chính sách bảo hành, cùng nguồn gốc sản phẩm.

– Tùy vào độ tuổi, thói quen sinh hoạt, môi trường sống của người kém thính mà chọn loại máy cho phù hợp. Ví dụ, những người quá cao tuổi không mấy khi ra khỏi nhà không nhất thiết phải sử dụng những loại máy không dây cao cấp.

– Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng để biết máy trợ thính bao nhiêu tiền là hợp lý. Việc mua sản phẩm không phù hợp với tình trạng suy giảm thính lực của người dùng cũng là một sự lãng phí không cần thiết.

Hi vọng những thông tin trên có thể hữu ích với bạn khi đang băn khoăn về giá máy trợ thính. Chúc bạn mua được một chiếc máy trợ thính tốt với giá hợp lý nhé!