Máy trợ thính giá bao nhiêu?

Ngày hôm qua, tôi đã cáu gắt với mẹ mình vì tôi đã nói đi nói lại rất nhiều lần nhưng bà không nghe rõ. Ngày hôm qua, tôi đã thấy mẹ mình ngồi im lặng cả ngày và không thiết tha trò chuyện với bất kỳ ai. Ngày hôm qua, tôi đã thấy mẹ tôi từ chối mọi sự giúp đỡ của bất kỳ ai trong gia đình.

Nếu bạn đang có người thân bị kém thính, có lẽ bạn sẽ hiểu được những cảm giác mà tôi đã phải trải qua trong ngày hôm qua. Tôi cáu giận và thiếu kiềm chế vì mẹ cứ nghễnh nga nghễnh ngãng. Tôi áy náy vì đã chưa thấu hiểu và thông cảm cho một người già nặng tai. Và tôi thực sự cảm thấy vô cùng thương cảm khi nhìn thấy bà cụ thu mình và xa lánh mọi người như vậy.

Và ngày hôm nay, tôi viết những dòng này vì ba lý do: Để cho lòng nhẹ bớt; để không ai phải rơi vào những trạng thái cảm xúc như tôi đã từng và để hỏi xin ý kiến của những người có kinh nghiệm về việc chọn máy trợ thính và muốn biết máy trợ thính giá bao nhiêu. Hôm nay, tôi quyết định sẽ mua tặng mẹ mình một chiếc máy trợ thính TỬ TẾ. Vì tôi tin, nó sẽ giúp mẹ mình giao tiếp dễ hơn; sống vui vẻ hơn.

may-tro-thinh-gia-bao-nhieu-15052018-02
Tôi tin, một chiếc máy trợ thính tốt sẽ giúp mẹ tôi sống vui vẻ hơn

Bắt đầu từ ngoài 65 tuổi, mẹ tôi bắt đầu bị suy giảm thính lực. Ai trong gia đình tôi cũng nghĩ đó là biểu hiện hết sức bình thường của tuổi già. Tuổi tác mang đến cho người ta nhiều trải nghiệm sống, và lấy đi của mọi người sự nhanh nhạy của các giác quan. Đó là quy luật muôn đời và chính suy nghĩ đó khiến tôi và mọi người gia đình đều làm ngơ trước biểu hiện kém thính ngày càng nghiêm trọng của bà cụ. Chúng tôi cũng làm ngơ luôn khi thỉnh thoảng bà cứ hỏi máy trợ thính giá bao nhiêu.

Bà thường xuyên nghe một đằng, nói một nẻo. Mọi người chỉ cười xòa cho qua. Bà thường xuyên lẩm bẩm một mình rồi cáu gắt. Mọi người mặc kệ vì cũng chẳng hiểu bà đang nói đến điều gì. Rồi đến một ngày, bà không thể tham gia được vào bất kỳ câu chuyện nào trong bữa cơm gia đình. Bà không nghe được bất cứ kênh radio nào bà từng yêu thích. Bà thường xuyên kêu khó chịu khi có âm thanh quá lớn như tiếng loa đài nhà hàng xóm; tiếng bọn trẻ hát karaoke;…Chúng tôi đưa mẹ đi kiểm tra thính lực.

Sau khi đọc kết quả trên thính lực đồ, bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng kết luận mẹ tôi bị suy giảm thính lực mức độ nặng, độ giảm thính lực từ 70 – 90 dB. Và bác sĩ khuyên mẹ tôi nên đeo máy trợ thính. Sau khi tham khảo máy trợ thính giá bao nhiêu, tôi mua cho bà loại máy trợ thính có dây – loại có giá rẻ nhất. Nhưng sau đó, tôi tuyệt nhiên không thấy bà sử dụng. Máy mua về cũng bị “vứt xó” bao lâu và chẳng ai trong gia đình chúng tôi biết lý do tại sao.

Con cháu cũng chỉ đoán già đoán non là vì máy có dây hơi to và hơi lộ khiến bà ngại mỗi khi bị hàng xóm hay bạn già nhìn chằm chằm vào tai mình. Và rồi tôi lại lóc cóc chạy đi mua cho bà chiếc máy khác. Nhưng không hiểu sao, chúng tôi đã chẳng quan tâm đến việc máy trợ thính giá bao nhiêu để mua cho bà chiếc máy đắt tiền hơn trước rất nhiều; mà bà cứ khăng khăng là bị hú, bị ù tai và kiên quyết không dùng.

may-tro-thinh-gia-bao-nhieu-15052018-03
Thay vì tùy tiện mua máy trợ thính cho người thân của mình, bạn hãy đưa họ đi kiểm tra thính lực và mua máy theo tư vấn của bác sĩ

Mãi đến ngày hôm nay, khi tôi dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ về tính trạng suy giảm thính lực và các loại máy trợ thính cho người già, tôi mới biết vấn đề nằm ở đâu. Chiếc máy đầu tiên, mẹ tôi không thích vì nó kém thẩm mỹ và càng khiến mẹ tôi tự ti trước các bạn già về mức độ kém thính của mình. Chiếc máy thứ hai vì chọn mua tùy tiện nên có tần số và cường độ âm thanh không phù hợp với mức độ suy giảm thính lực của mẹ tôi. Và chiếc máy lần này, tôi nhất định sẽ chọn một dòng máy tốt nhất dù máy trợ thính giá bao nhiêu tôi cũng mua tặng mẹ.

Và đương nhiên, trước khi ngồi viết những dòng này, thì tôi cũng đã kịp dỗ dành bà đi kiểm tra thính lực một lần nữa. Cũng may là tình trạng không tồi tệ hơn lần trước là bao. Tôi cũng đã hỏi xin ý kiến tư vấn của bác sĩ chuyên khoa và được giới thiệu máy trợ thính không dây của hãng NEWSOUND. Bác sĩ nói đây là thương hiệu máy trợ thính nổi tiếng thế giới về chất lượng và độ bền sản phẩm. Các dòng máy không dây hiện đang rất được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao, giúp xóa bỏ tâm lý ngại ngùng khi đeo máy trợ thính.

Có bạn nào có người nhà đã từng sử dụng dòng máy này chưa ạ? Các bạn có thể tư vấn giúp tôi với mức độ suy giảm thính lực 90dB như của mẹ tôi thì nên dùng dòng máy trợ thính NEWSOUND nào không? Thương hiệu này thường sản xuất máy trợ thính giá bao nhiêu?

may-tro-thinh-gia-bao-nhieu-15052018-04
Bác sĩ tư vấn tôi nên chọn máy trợ thính thương hiệu Newsound vì nó có chất lượng tốt, độ bền cao

Tôi thực sự mong muốn mẹ giao tiếp với mọi người và cuộc sống xung quanh dễ dàng hơn.

Tôi thực sự mong muốn mẹ lại tiếp tục tham gia sinh hoạt câu lạc bộ người cao tuổi mà không phải ngại ngần bất cứ điều gì.

Tôi thực sự mong muốn mẹ tôi tận hưởng tuổi già một cách vui vẻ, hạnh phúc.

Vậy nếu bạn biết bất kỳ thông tin gì về dòng máy trợ thính tốt nhất của NEWSOUND hay giá máy trợ thính của hãng này, hãy nói cho tôi biết nhé!