Máy trợ thính giá rẻ, chất lượng tốt cho người suy giảm thính lực

Khiếm thính, lão thính, suy giảm thính lực… làm ảnh hưởng tới cuộc sống của những người không gặp phải, những sản phẩm máy trợ thính giá rẻ ra đời là sự lựa chọn của nhiều người nhằm tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu máy trợ thính giá rẻ nhằm đáp ứng nhu cầu của đa dạng người dùng, mặt khác, máy trợ thính giá rẻ cũng có thể coi như bước thử của những người sử dụng máy trợ thính lần đầu để kiểm tra sự phù hợp giữa bản thân và máy.

Làm quen với việc sử dụng máy trợ thính qua máy trợ thính giá rẻ

Với những người gặp vấn đề thính lực như khiếm thính bẩm sinh, lão thính ở người già do chức năng của tai và các dây thần kinh yếu, thính lực suy giảm do tai nạn… thì việc bắt đầu sử dụng máy trợ thính là điều khá khó khăn bởi nó gây vướng víu, khó chịu, âm thanh trở nên to đột ngột hoặc không tương thích với cơ đại vốn có gây ù tai, nhức tai, đau đầu. Do vậy, để tập làm quen và kiểm tra xem tai có hợp với máy trợ thính hay không, những sản phẩm máy trợ thính giá rẻ là công cụ hiệu hiệu vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí, vừa dễ thay thế.

Vào những lần đầu sử dụng máy trợ thính giá rẻ, người dùng sẽ cảm thấy âm thanh không tự nhiên, rất khó để phân biệt âm thanh do bản chất mày trợ thính chỉ là công cụ hỗ trợ, không có khả năng thay thế hay phục hồi hoàn toàn khả năng nghe đã bị khiếm khuyết. Hãy cố gắng làm quen với máy trợ thính bởi không có thành công nào không trải qua luyện tập và những khó khăn cả, khi sử dụng quen máy trợ thính giá rẻ rồi, động lực để sử dụng tiếp các loại máy cao cấp hơn sẽ là rất lớn, và việc làm quen với chúng cũng dễ dàng hơn lần đầu sử dụng máy trợ thính.

Những lưu ý dành cho việc sử dụng máy trợ thính giá rẻ

Khi mới bắt đầu dùng máy trợ thính giá rẻ, chỉ nên đeo trong một khoảng thời gian ngắn, ban đầu có thể là từ 1 đến 2 tiếng một ngày, sau đó tăng dần theo khả năng thích nghi của tai. Bên cạnh đó, nên dùng máy trợ thính giá rẻ ở những nơi ít tiếng ồn bởi nếu quá nhiều tiếng ồn được truyền bởi máy trợ thính mà tai chưa thể thích ứng kịp sẽ dễ dẫn đến ù tai, đau tai và nhức đầu. Việc làm quen với những âm thanh mới cũng rất quan trọng, nhất là ở thời gian đầu và thời gian chuyển đổi giữ các loại máy trợ thính khác nhau. Đến thời điểm làm quen được với nhiều loại tiếng động thì những tiếng nước chảy róc rách, tiếng động cơ hay tiếng ồn giao thông cũng sẽ có thể được nhận biết, điều mà trước đây khi chưa sử dụng thành thạo máy trợ thính không nhận biết được.

Khi sử dụng máy trợ thính giá rẻ cần có lời khuyên từ bác sĩ

Nên thăm khám cụ thể những vấn đề về thính lực trước khi tự ý sử dụng máy trợ thính. Bác sĩ với kết quả khám và những kinh nghiệm tư vấn thực tế sẽ góp phần đưa ra lời khuyên chính xác cho việc nên hay không nên dùng máy trợ thính giá rẻ, dùng như thế nào thì phù hợp… Đặc biệt, trong những trường hợp bị đau tai, nhức tai, ù tai… khi sử dụng máy trợ thính cần tìm đến ngay bác sĩ hoặc những chuyên gia để được tư vấn và nhận những lời khuyên hợp lý.

 
Lên đầu trang