Máy trợ thính giá rẻ NÊN MUA cho trẻ nhỏ

Một người kém thính thực sự là một người kém may mắn trong cuộc sống. Nhưng một đứa trẻ bị kém thính thì còn kém may mắn hơn gấp nhiều lần. Có lẽ chỉ những người trong cuộc mới thấu hiểu được cảm giác “XÓT RUỘT” khi nhìn đứa nhỏ của mình kém nhạy bén hơn; học lực yếu hơn; rụt rè hơn những bạn cùng trang lứa. Khi bạn đã nhận ra những thiệt thòi mà những đứa trẻ là con, em hay cháu của mình phải hứng chịu, có lẽ cũng là khi bạn nên nghĩ đến một chiếc máy trợ thính giá rẻ.

– Bạn có muốn đứa trẻ của mình có rất ít bạn bè trong lớp?

– Bạn có muốn đứa trẻ của mình bị lũ trẻ hàng xóm cười chê?

– Bạn có muốn đứa trẻ của mình chẳng có cơ hội để tham gia các hoạt động tập thể ở trường?

– Và bạn có muốn đứa trẻ của mình “vụt mất” nhiều cơ hội học hỏi, tích lũy kiến thức?

Nếu câu trả lời là KHÔNG, hãy cùng lựa chọn một chiếc máy trợ thính giá rẻ cho trẻ nhỏ nhé!

may-tro-thinh-gia-re-18052018-02
Máy trợ thính sẽ giúp em bé của bạn có thêm nhiều cơ hội để khám phá thế giới

1. Tiêu chí chọn máy trợ thính cho trẻ em

Khi chọn máy trợ thính cho đối tượng trẻ em, bạn không nên chọn loại máy có kích cỡ quá nhỏ. Phần lớn trẻ em đều lóng ngóng và vụng về. Đôi tay của chúng không đủ khéo léo để tự đặt máy hay tháo máy ra khỏi tai khi không cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lựa chọn những dòng máy có kích cỡ quá lớn (Ví dụ như máy trợ thính có dây). Vì sao ư? Các bạn nhỏ thường rất nhạy cảm, nhất là với những bạn bị kém thính. Những loại máy quá to, quá lộ có thể thu hút sự chú ý của bạn bè. Đôi khi chúng cũng là nguyên nhân khiến con em bạn bị trêu trọc. Trẻ con thì luôn vô tâm vô tư như thế! Nên thay vì trách chúng, bạn hãy thật tinh ý khi mua máy trợ thính nhé!

Lũ trẻ tường rất hiếu động và không để chân tay ngừng nghỉ lúc nào phải không bạn? Vì thế, bạn nên chọn loại máy trợ thính có núm tai hay thiết kế vừa vặn. Hãy đảm bảo chiếc máy có thể gắn chắc chắn vào tai con mình kẻo khi bé vận động, máy rơi lúc nào chẳng biết. Bên cạnh đó, một chiếc máy có khả năng hoạt động ổn định tốt hơn nhiều những loại máy khi đặt vào tai cứ lỏng lẻo, xậm xoẹt. Khi trẻ chạy nhảy, nếu máy dễ bị tác động hay dịch chuyển, thì chất lượng âm thanh không ổn định và càng bất lợi hơn cho thính giác của bé.

Nhiều người có tâm lý muôn dành những điều tốt nhất cho con, nên khi mua máy trợ thính cũng phải là sản phẩm cao cấp nhất, đắt tiền nhất! Em bé của bạn có hay quên như mọi đứa trẻ khác không? Em bé của bạn chỉ quan tâm đến việc chơi và học chứ chẳng cần bận tâm đến việc hệ trọng gì to tát trong cuộc sống không? Nếu đúng vậy thì bạn đừng nên mua những dòng máy trợ thính cao cấp đắt tiền. Bởi vì mải chơi đôi khi trẻ chẳng nhớ mình làm mất chiếc máy ở đâu. Bởi vì trẻ chẳng bao giờ dùng điện thoại di động hay dùng máy tính, nghe radio nên cũng chẳng cần đến một chiếc máy trợ thính với tính năng chống nhiễu.

Với các bé, bạn nên chọn những dòng máy trợ thính giá rẻ với những chức năng hỗ trợ thính lực cơ bản là đã quá tuyệt rồi!

may-tro-thinh-gia-re-18052018-03
Lũ trẻ bao giờ cũng nghịch ngợm và hay quên nên bạn chỉ cần mua cho chúng một máy trợ thính giá rẻ với chức năng cơ bản là đủ rồi!

2. Máy trợ thính giá rẻ nên MUA cho trẻ nhỏ

Trên thị trường có nhiều dòng máy trợ thính khác nhau. Nhưng theo những tiêu chí lựa chọn đã nói đến ở trên, bạn có thể lựa chọn một trong số các loại máy trợ thính giá rẻ KHÔNG DÂY dưới đây:

Máy trợ thính siêu nhỏ CIC

Đây là dòng máy trợ thính không dây nhỏ nhất và được thiết kế để đặt sâu trong ống tai của người dùng. Nó có kích cỡ nhỏ đến nỗi rất khó bị phát hiện ngay cả khi người giao tiếp với con bạn đứng ở khoảng cách gần. Vì thế, nó giúp bé rất tự tin. Vì nằm sâu trong tai, ít bị tác động nên máy trợ thính CIC cũng hoạt động rất ổn định. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với những bạn nhỏ lớn tuổi một chút và có đôi tay khéo léo, đặt, tháo máy chính xác.

Máy trợ thính ITC

So với máy CIC, chiếc máy trợ thính này to hơn một chút. Micro của máy được các nhà sản xuất thiết kế gần màng nhí nên âm thanh truyền đến tai bạn nhỏ sẽ chân thực, rõ ràng. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo con mình đủ lớn để đặt hay tháo máy trong những trường hợp cần thiết để hạn chế hơi ẩm hay dịch ráy tai tràn vào sẽ làm hỏng micro nhé! Chiếc máy trợ thính giá rẻ dòng ITC cũng phù hợp hơn với những bạn nhỏ hơn 10 tuổi.

may-tro-thinh-gia-re-18052018-04
Có nhiều dòng máy trợ thính cho trẻ em bạn có thể lựa chọn

Máy trợ thính ITE

Chiếc máy này được thiết kế nằm gọn trong đường vành tai. Người đối diện có thể nhìn thấy một phần chiếc máy “lấp ló” ở vành tai của con bạn, tuy nhiên nó vẫn đủ kín đáo để đảm bảo tính thẩm mỹ. Máy trợ thính ITE phù hợp với niều mức độ suy giảm thính lực nên dù con bạn bị suy giảm khả năng nghe mức độ nặng vẫn có thể dùng được. Nếu con bạn chưa đủ lớn và thao tác đôi tay chưa đủ khéo léo thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Máy trợ thính BTE

Dòng máy này được thiết kế cài sau tai người sử dụng. Vì không nằm trong tai nên không khí lưu thông từ môi trường vào trong tai dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó lại lộ nhất so với các dòng máy kể trên. Được đặt ngoài tai nên những em bé hiếu động, nghịch ngợm, thích chạy nhảy cũng không phải là đối tượng phù hợp nhất với dòng máy trợ thính BTE.

Khi chọn mua máy trợ thính giá rẻ cho đứa trẻ của mình, bạn nhớ tham khảo dòng máy này nhé! Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý như một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng bé yêu của mình.