Máy trợ thính không dây loại nào tốt?

Giữa vô vàn sản phẩm trợ thính trên thị trường, tại sao bạn; và người thân của mình vẫn dành nhiều tình cảm và sự ưu tiên cho máy trợ thính không dây? Giữa vô vàn sản phẩm máy trợ thính không dây, tại sao bạn; và người thân vẫn băn khoăn máy trợ thính không dây loại nào tốt? Chẳng phải loại thiết bị trợ thính không dây nào cũng có – quá – nhiều –  lý – do khiến bạn bị thuyết phục đó sao? Cùng xem, hầu hết những người kém thính bị thuyết phục vì những ưu điểm gì của máy trợ thính không dây nhé!

3 Lý do nên chọn máy trợ thính không dây

Tính thẩm mỹ

Không phải vô cớ mà người thân của bạn – người đã từng ngại ngùng khi đeo máy trợ thính có dây lại không ngần ngại chọn máy trợ thính không dây. Không phải vô cớ mà những người xung quanh họ, thay vì tò mò nhìn chằm chằm vào thiết bị trợ thính; lại trầm trồ trước thiết kế sang trọng và tinh tế của máy trợ thính không dây.  Tính thẩm mỹ của thiết bị hỗ trợ thính lực này chỉ gói gọn trong 3 từ ĐẸP – GỌN – NHẸ.

may-tro-thinh-khong-day-loai-nao-tot-26052018-02
Nếu có một loại máy trợ thính đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất, thì đó nhất định là máy trợ thính không dây

Nó đẹp vì nó được thiết kế với kiểu dáng, màu sắc sang trọng. Nó đẹp vì nó được thiết kế tinh tế; giúp người dùng có thể sử dụng một cách kín đáo, tế nhị. Nó gọn vì nó có thiết kế rất nhỏ với nhiều kích cỡ khác nhau; những máy trợ thính không dây lớn nhất đôi khi cũng chưa to bằng ngón tay út của người dùng. Và nó nhẹ vì mọi bộ phận từ bộ khuyếch đại, micro, vỏ máy đều được thiết kế siêu nhỏ; giảm tối đa trọng lượng; nhằm mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người dùng. Nếu xét trên tiêu chí thẩm mỹ, máy trợ thính không dây loại nào tốt?

Tính tiện lợi

Tính tiện lợi là ưu điểm mà các loại máy trợ thính có dây không thể có được. Dòng máy có dây thường có thân máy lớn; được kết nối tới tai nghe người dùng bẳng một dây phone rất dài. Người thân của bạn nếu dùng nó sẽ luôn cần mang theo một cái túi nhỏ để chứa thân máy; hoặc luôn phải mặc quần có túi. Để làm gì? Quan sát bằng mắt thường bạn cũng có thể thấy thân máy khá lớn; với bộ thu âm nổi; rất khó có thể giấu nhẹm đi mà người khác không biết. Dây phone dài và hay rối; nên những khi dùng xong không cuộn lại cẩn thận; bạn sẽ thấy người thân của mình hì hụi ngồi gỡ mớ “bong bong” này đúng không?

Nhưng máy trợ thính không dây thì rất NHỎ – GỌN – NHẸ. Nếu cần sử dụng, người thân bạn có thể đeo luôn trên tai. Với những dòng máy không dây siêu nhỏ; thì đố ai có thể nhận ra họ đang dùng máy trợ thính. Còn nếu không sử dụng, họ có thể để trong túi áo, để trong túi quần; nhét trong túi xách hay giấu nhẹm trong tay mà những người xung quanh không hề hay biết. Loại máy này cũng dễ lắp đặt vào trong tai; và cũng dễ tháo ra khi không cần dùng đến. Xét trên tiêu chí tính tiện lợi thì máy trợ thính không dây loại nào tốt là câu hỏi không cần thiết. Vì loại máy không dây nào cũng đáp ứng được tiêu chuẩn tiện lợi, dễ sử dụng.

may-tro-thinh-khong-day-loai-nao-tot-26052018-03
Máy trợ thính nhỏ gọn, tiện lợi đến nỗi các em nhỏ cũng không gặp khó khăn gì khi dùng nó

Tính đa dạng

Nếu là một người muốn có nhiều lựa chọn, thì có thể bạn và người thân của mình sẽ vô cùng hụt hẫng với những dòng máy trợ thính có dây. Dường như chúng chỉ có một thiết kế duy nhất với dây phone rất dài và thân máy rất lớn. Nhưng máy trợ thính không dây thì ngược lại. Người thân của bạn thậm chí sẽ thấy lúng túng khi quyết định chọn một trong các loại: máy trợ thính siêu nhỏ nằm sâu trong ống tai; máy trợ thính nằm trong ống tai; máy trợ thính nằm hoàn toàn trong tai; máy trợ thính nằm trong tai; máy trợ thính đeo vành tai. Có nhiều kiểu dáng; kích cỡ; công suất; cường độ…có thể đáp ứng những mức độ suy giảm thính lực khác nhau của người dùng.

Máy trợ thính không dây loại nào tốt?

Phù hợp với mức độ kém thính

Có nhiều tiêu chí để đánh giá máy trợ thính không dây loại nào tốt. Tuy nhiên tiêu chí quan trọng nhất luôn là mức độ phù hợp của sản phẩm với người dùng. Máy trợ thính không dây cần phù hợp với mức độ suy giảm thính lực của người thân bạn. Nếu công suất và cường độ máy quá thấp trong khi người thân của bạ bị điêc nặng hoặc hơi nặng; nó sẽ không mấy tác dụng. Những âm thanh vang lên trong tai họ cũng vẫn là mớ hỗn độn ù ù mà thôi.

Phù hợp với môi trường, hoàn cảnh sống

Người thân của bạn sẽ vô cùng khó chịu và đau tai vì những tiếng tạp âm, tiếng hú khi sử dụng loại tai nghe không có tính năng phân tách lời nói. Khi sống trong môi trường hoặc thường xuyên sinh hoạt trong môi trường ồn ào; nhiều tạp âm, loại máy phù hợp nhất với họ là máy có khả năng phân tách lời nói. Nó nhận diện được lời nói và tăng cường độ âm thanh lời nói. Đồng thời nó làm giảm cường độ âm thanh tạp âm; hạn chế tối đa cảm giác đau tai.

may-tro-thinh-khong-day-loai-nao-tot-26052018-04
Hãy chọn máy trợ thính không dây phù hợp với môi trường, hoàn cảnh và thói quen sinh hoạt để giúp người thân của bạn có những trải nghiệm tốt nhất nhé!

Phù hợp với thói quen sinh hoạt

Người thân của bạn còn làm việc hay đã nghỉ hưu? Người thân của bạn chỉ quanh quẩn ở nhà hay thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể? Người thân của bạn không dùng điện thoại hay phải sử dụng nó như thiết bị liên lạc không thể thiếu? Những thói quen sinh hoạt đó cũng là một căn cứ bạn không nên bỏ qua khi giúp họ lựa chọn máy trợ thính. Ví dụ, những chiếc máy trợ thính không dây có tính năng khử xung nhiễu rất phù hợp với những người phải dùng điện thoại thường xuyên.

Để tự trả lời cho câu hỏi máy trợ thính không dây loại nào tốt không đơn giản như bạn nghĩ đúng không nào? Và để biết đâu là loại máy phù hợp nhất với người thân của mình, bạn đừng quên đưa họ đi kiểm tra thính lực trước tiên nhé! Có như vậy, bạn mới biết mức độ suy giảm thính lực của người thân và lựa chọn cho họ “người bạn đồng hành ăn ý” nhất.