Mỗi ngày một cách triệt râu tại nhà

Rậm râu khiến khuôn mặt bạn kém thẩm mỹ. Rậm râu khiến bạn cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt. Rậm râu khiến bạn trông “già như quả cà”. Và rậm râu nhiều khi cũng khiến bạn bị các chị em tránh xa. Và bạn muốn triệt râu? Không khó! Có đủ 6 cách triệt râu tại nhà cho bạn áp dụng vào mỗi ngày trong tuần luôn! Tại sao, bạn không thử từng cách một, ngay từ hôm nay. Trong số này nhất định sẽ có một cách OK nhất với bạn!

1. Dùng dao cạo râu

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một con dao cạo râu, một chai bọt cạo râu và hết. Cách này quá dễ để thực hiện và tất cả các chàng đã thuộc lòng từng thao tác; đã nhớ như in từng đường nét trên khuôn mặt mình. Điểm cộng lớn nhất của cách triệt râu tại nhà này là đơn giản, dễ thực hiện, tiện lợi. Bạn có thể mang theo dao cạo râu bên mình dù đi bất cứ đâu. Bạn có thể cạo râu bất cứ lúc nào trong ngày, trong khi tắm; trước khi đi làm; trước khi đi hẹn hò với bạn gái;…Và quan trọng nhất, chi phí cho việc cạo râu cũng rẻ hều!

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của nó là hiệu quả không lâu dài. Sau khi cạo, chỉ hôm trước, hôm sau là râu đã mọc lên như thường. Đây cũng là cách dễ gây thương tích nhất. Những lưỡi dao cạo lạnh lùng, vô tình có thể cứa vào da thịt bạn bất cứ lúc nào. Bí quyết dành cho bạn là hãy luôn cạo râu với bọt cạo râu và dùng những lưỡi dao cạo có khả năng ôm sát đường nét trên khuôn mặt nhé! Và tốt nhất là chỉ nên áp dụng cách này trong trường hợp khẩn cấp thôi bạn ạ! Vì dùng cách triệt râu tại nhà này quá thường xuyên; lâu dài, râu sẽ mọc ra nhanh hơn; đen hơn và rậm hơn đấy!

cach-triet-rau-cho-nam-tai-nha-24052018-02
Cạo râu là cách triệt râu kinh điển của nam giới từ cổ chí kim

2. Dùng kem tẩy lông cho nam giới

Nếu như chị em có những sản phẩm tẩy lông riêng cho mình thì các anh em cũng vậy. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng kem tẩy râu cho nam. Nhưng “ứng viên” được các anh em lựa chọn nhiều nhất có lẽ là kem tẩy râu Nair Men. Cơ chế hoạt động chung của các dòng sản phẩm kem tẩy râu cho nam giới là làm phân rã kết cấu sợi râu; khiến chúng dễ dàng được loại bỏ chỉ với một cái miết tay mạnh.

Ưu điểm của cách triệt râu này là không có nguy cơ làm trầy xước da mặt người dùng. Tuy nhiên, anh em sẽ hơi mất thời gian một chút vì phải chờ đợi khoảng 20 phút sau khi bôi kem. Khoảng thời gian đó mới đủ khiến cho sợi râu phân rã. Và đây cũng không phải cách triệt râu tại nhà mang lại hiệu quả lâu dài. Sau khi dùng kem, râu vẫn mọc ra như thường.

cach-triet-rau-cho-nam-tai-nha-24052018-03
Các loại kem tẩy lông cho nam cũng chỉ mang lại hiệu quả tức thời

3. Dùng mỡ trăn

Chất béo Triglyxerides chính là thành phần có tác dụng triệt râu trong mỡ trăn. Khi ngấm vào chân sợi râu, chất này sẽ làm nang lông suy yếu khiến sợi râu “lung lay” và dễ bị loại bỏ. Thực hiện cách này hơi phức tạp. Nếu muốn thử nghiệm cách này, tốt hơn hết bạn hãy dành ra buổi sáng cuối tuần nhé. Mỡ trăn sẽ phát huy tác dụng nhất khi những sợi râu đã được wax sạch. Nên trước tiên, bạn cần mua những miếng wax lạnh và wax sạch râu. Sau đó, mới bôi mỡ trăn lên vùng da vừa wax.

Những sợi râu của nam giới thường cứng và dày. Nên nếu không làm vậy, các chất béo Triglyxerides trong mỡ trăn sẽ rất khó có thể thấm sâu vào nang lông. Tuy nhiên, cách triệt râu tại nhà này quá mất thời gian và “hại não” nên ít chàng đủ kiên nhẫn để thực hiện.

cach-triet-rau-cho-nam-tai-nha-24052018-04
Mỡ trăn có chất béo Triglyxerides có thể làm mềm nang lông vì thế có thể ứng dụng để triệt râu

4. Dùng chỉ để loại bỏ râu

Điều đầu tiên cần lưu ý với các chàng là cách này cũng đồi hỏi sự kiên trì cùng đôi tay khéo léo. Cách thực hiện tuy chỉ cần một sợi chỉ nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ cao để loại bỏ từng sợi râu. Trước hết, anh em cần chuẩn bị một đoạn chỉ khoảng 40cm được nối hai đầu vào thành hình tròn. Thao tác chi tiết như sau” Bạn luồn hai bàn tay vào vòng tròn chỉ, xoắn vài vòng thành hình số 8. Khi cử động đóng mở hai bàn tay, đoạn xoắn ở giữa “số 8” sẽ dịch chuyển từ đầu này sang đầu kia.

Lợi dụng sự dịch chuyển đó, bạn đặt sợi chỉ sát vùng râu rồi cứ thế cử dộng hai tay liên tục. Từng sợi râu sẽ bị xoắn vào sợi chỉ và bị loại bỏ. Thực chất thì đây cũng là một cách nhổ râu giống như dùng nhíp; nhưng đỡ đau hơn so với việc dùng nhíp vì áp lực lên da được giảm tải.

cach-triet-rau-cho-nam-tai-nha-24052018-05
Nếu như nữ giới dùng chỉ để tẩy lông thì nam giới cũng có thể dùng chỉ để triệt râu

5. Dùng oxy già tẩy râu

Dùng oxy già để tẩy râu cũng là cách triệt râu tại nhà anh em có thể áp dụng. Đây là một dung dịch có tính oxy hóa, vì thế nó cũng có tác dụng trong việc tẩy lông. Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng oxy già nồng độ dưới 10% bôi trực tiếp lên vùng có râu. Sau đó, bạn chờ 20 phút rồi rửa sạch. Nhớ tránh để oxy già giây vào phần niêm mạc miệng nhé! Tuy dễ thực hiện, nhưng bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả của cách này sau rất rất nhiều lần và sau thời gian dài áp dụng.

Oxy già sẽ tác động, làm bạc màu những sợi râu và làm suy yếu nang lông. Lâu dần, râu sẽ rụng bớt. Nhưng thường thì sợi râu này vừa rụng, sợi râu khác đã mọc lên thay thế. Vì thế, chẳng khi nào bạn nhận thấy tác dụng rõ rệt của oxy già.

cach-triet-rau-cho-nam-tai-nha-24052018-06
Oxy là một dung dịch có tính oxy hóa có thể ứng dụng để tẩy râu

6. Dùng máy triệt lông tại nhà

Tất cả những cách triệt râu tại nhà kể trên đều không mang lại hiệu quả vĩnh viễn hay lâu dài. Râu sẽ mọc lên ngay sau khi vừa áp dụng chúng chỉ một vài ngày. Và thế là các anh cứ loanh quanh, luẩn quẩn với vòng tuần hoàn mọc lại triệt – triệt rồi lại mọc. Cuộc chiến triệt râu dường như không có hồi kết. Vì thế, những anh chàng thức thời đã rời xa dao cạo và tẩy chay những biện pháp triệt râu không nhiều tác dụng. Các loại máy triệt lông vĩnh viễn tại nhà đã giúp họ triệt râu vĩnh viễn, tiện lợi.

cach-triet-rau-cho-nam-tai-nha-24052018-07
Máy triệt lông tại nhà hoàn toàn có thể thổi bay những sợi râu cứng đầu vĩnh viễn

Thực ra, những dòng máy triệt lông vĩnh viễn mini đã được chị em sử dụng và tấm tắc về hiệu quả triệt lông vượt trội từ lâu rồi. Nhưng mới chỉ có ít anh em đủ nhạy bén để bắt kịp xu hướng. Vì thế, họ khiến khá nhiều người xung quanh bất ngờ vì những sợi râu; thậm chí là cả bộ râu quai nón cũng được loại bỏ đến 90%. Còn bạn, bạn đã lựa chọn được cách triệt râu tại nhà OK nhất cho riêng mình chưa?