Mua máy trợ thính ở đâu TỐT – BỀN – RẺ?

Trong suốt 10 năm làm công việc của một nhân viên tư vấn về sản phẩm máy trợ thính; tôi thấy có quá nhiều người mắc những sai lầm cơ bản khi mua máy. Họ không biết mua máy trợ thính ở đâu tốt. Họ cũng không biết mua máy trợ thính loại nào tốt. Và họ lựa chọn; mua và sử dụng máy một cách tùy tiện theo ý thích của mình. Việc làm này thực sự tai hại.

Việc bắt buộc phải làm trước khi mua máy trợ thính

Dẫu biết rằng bạn đang rất nóng lòng muốn biết câu trả lời cho câu hỏi mua máy trợ thính ở đâu tốt; nhưng tôi – với tư cách là người có 10 năm kinh nghiệm làm việc cùng những thiết bị trợ thính – vẫn muốn nhấn mạnh một lần nữa với bạn những việc BẮT – BUỘC – PHẢI – LÀM trước khi mua máy.

mua-may-tro-thinh-o-dau-tot-28052018-02
Có nhiều dấu hiệu giúp bạn nhận biệt liệu có phải mình bị suy giảm thính lực hay không

Tự test khả năng nghe của mình bằng việc trả lời những câu hỏi sau:

– Bạn có thường yêu cầu người khác phải lặp lại câu nói với mình không?

– Bạn có thấy thật khó khăn khi tham gia vào cuộc nói chuyện đông người không?

– Bạn có gặp khó khăn khi giao tiếp nếu không nhìn trực diện; nhìn vào khẩu hình của người đang giao tiếp với mình không?

– Khi nói chuyện ở những nơi công cộng hay chỗ đông người, bạn phải “căng tai” mới có thể nghe được cuộc nói chuyện đúng không?

– Khi nghe những người khác nói chuyện với nhau, bạn luôn có cảm giác rằng họ đang lầm bầm; lầm bẩm không?

– Bạn có thường xuyên bị người nhà phàn nàn vì nghe đài; nghe nhạc hay xem ti vi với âm lượng quá lớn không?

– Bạn có hay thấy tai mình bị ù hoặc có những âm thanh lạo xạo, reo hò trong tai của mình không?

Khi câu trả lời cho những câu hỏi trên là CÓ, bạn có thể nghĩ đến việc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mua máy trợ thính ở đâu tốt. Nhưng trước khi “hành động”, bạn cần đến gặp những người có chuyên môn về thính lực.

Đến gặp chuyên gia thính lực hoặc bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng để được thăm khám và đo thính lực

Từ kết quả kiểm tra thính lực, bác sĩ cho sẽ biết bạn có cần phải và được phép sử dụng máy trợ thính hay không. Thực tế, có nhiều trường hợp tình trạng thính lực không thể cải thiện bằng các thiết bị trợ thính. Khi đó, bạn có dùng máy trợ thính cũng phí công vô ích. Cũng có những mức độ suy giảm thính lực không đến mức phải dùng máy trợ thính. Lúc đó, bạn “ngoan cố” dùng máy trợ thính chỉ khiến mức độ kém thính thêm trầm trọng.

Kết luận của bác sĩ hay chuyên gia thính lực cũng có bạn biết mình phù hợp với máy trợ thính loại nào; có cường độ âm thanh ra sao; có những tính năng nào. Nếu bị suy giảm thính lực mức độ nặng; bạn dùng những máy trợ thính có cường độ âm thanh quá thấp => chẳng mấy tác dụng. Ngược lại, nếu bị suy giảm thính lực mức độ nhẹ; bạn sử dụng những máy có cường độ âm thanh quá cao => chính bạn đang “chữa lơn lành thành lợn què”. Đôi khi còn tự làm mình hay người thân của mình “tiền mất tật mang”.

mua-may-tro-thinh-o-dau-tot-28052018-03
Khi đã được kiểm tra thính lực, việc bạn cần làm là chọn một nhà cung cấp các thiết bị trợ thính uy tín

Mua máy trợ thính ở đâu TỐT - BỀN - RẺ?

Mua trực tiếp và mua online: Ở đâu nhiều lựa chọn hơn?

Có không ít người cho rằng phải “sờ tận tay” một thiết bị trợ thính mới có thể đưa ra quyết định mua máy đúng đắn. Vì thế, họ kiên quyết phải tìm đến bằng được một cửa hàng bày bán đủ mọi thiết bị để nhìn cho đã mắt; để sờ cho đã tay. Nếu bạn cũng có cùng quan điểm như vậy, thì bạn thử nghĩ xem nhé! Bạn có sẵn sàng tìm đến mọi cửa hàng; dù xa thế nào; dù mưa nắng đến đâu; dù tắc đường hay ngập lụt không? Tất nhiên là không! Bạn sẽ chỉ chọn những địa chỉ gần và thuận lợi cho việc di chuyển nhất. Vì thế, bạn đã vô tình bỏ lỡ những cửa hàng uy tín và những sản phẩm TỐT – BỀN – RẺ mất rồi!

Ngược lại, khi mua máy trợ thính online, chỉ cần một thiết bị kết nối internet là bạn có thể lướt qua hàng chục trang web; tìm kiếm thông tin của hàng trăm sản phẩm; lưu danh bạ không ít số hotline có thể tư vấn miễn phí cho bạn về các thiêt bị trợ thính tốt nhất trên thị trường. Khi có nhiều lựa chọn hơn; đó là lúc cơ hội mua được máy trợ thính TỐT – BỀN – RẺ tăng lên.

Mua trực tiếp và mua online: Ở đâu tin cậy hơn?

Nếu bạn cho rằng chỉ có mua hàng trực tiếp bạn mới có thể được kiểm tra kỹ càng trước khi mua thì bạn nhầm rồi! Hầu hết những đơn vị bán hàng trực tuyến uy tín trên thị trường đều đưa ra chính sách chăm sóc khách hàng cực tốt. Họ sẵn sàng đổi trả sản phẩm nếu khách hàng phát hiện ra lỗi từ nhà sản xuất. Họ sẵn sàng cho phép khách hàng kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán tại nhà. Và họ cũng sẵn sàng đưa ra chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn.

mua-may-tro-thinh-o-dau-tot-28052018-04
Mua máy trợ thính trực tiếp hay online không quan trọng bằng việc ở đâu cung cấp những sản phẩm TỐT – BỀN – RẺ

Nếu bạn mua online, máy trợ thính sẽ được nhân viên giao hàng mang đến tận địa chỉ bạn yêu cầu. Ngược lại, nếu mua hàng trực tiếp; bạn sẽ phải đến tận địa chỉ bán hàng để xem xét và lựa chọn. Và sẽ thật mất công biết bao nếu bạn phải trở về “tay không”. Vì thế, hãy chọn một đơn vị bán hàng trực tuyến để thoải mái lựa chọn; tiết kiệm thời gian và được phục vụ tận nơi. Điều bạn cần làm chỉ là trước khi đặt hàng hãy xác nhận rằng: Mình có quyền đổi trả sản phẩm nếu xảy ra lỗi từ nhà sản xuất; mình được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán; sản phẩm được bảo hành lâu dài.

Mua trực tiếp và mua online: Ở đâu nhiều rẻ hơn?

Một đơn vị bán hàng trực tuyến sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc thuê mặt bằng; thuê nhân công. Vì thế, không có gì phải hoài nghi vì mức giá họ đưa ra cho mỗi sản phẩm máy trợ thính luôn rẻ hơn những địa chỉ bán hãng truyền thống. Đó là chưa kể bạn tiết kiệm được thời gian; xăng xe và công sức. Việc cắt giảm được những phụ phí đó khiến chi phí cho việc mua máy trợ thính rẻ đi rất nhiều.

mua-may-tro-thinh-o-dau-tot-28052018-05
Một chiếc máy trợ thính tốt sẽ giúp bạn hay người thân của mình tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có câu trả lời hợp lý cho câu hỏi mua máy trợ thính ở đâu tốt! Chúc bạn và người thân sớm tìm lại được niềm vui từ những âm thanh trong cuộc sống nhé!