Muốn triệt lông bikini vĩnh viễn thì đừng nhầm lẫn!

Quanh năm suốt tháng quẩn quanh với việc cơ quan, việc nhà rồi việc ngoài xã hội, em cũng chẳng khác gì các mẹ, chỉ mong đến hè để “ôm phản lao ra biển”. Nhưng không phải muốn là được, nhiều mẹ tự ti gần chết chỉ vì vụ vi – ô – lông vùng kín. Hầu hết các mẹ đều đã từng nghĩ đến việc triệt lông bikini vĩnh viễn đúng không?

Gần đây, thấy các mẹ xôn xao về vụ này nhiều quá. Trên diễn đàn, trên group rồi trong hội nọ, nhóm kia. Dạo qua một vòng em thấy các mẹ nhà mình còn “nhầm nhọt sang trồng trọt” nhiều quá. Cũng có chút “thâm niên” trong vụ triệt lông bikini vĩnh viễn, nhân lúc rảnh rỗi, lại đọc được thắc mắc, chia sẻ của mấy mẹ đâm ra “ngứa nghề”. Em ngồi đây gõ vài dòng hi vọng có chút ít hữu ích với các mẹ.

triet-long-bikini-vinh-vien-09052018-02
Không “dọn cỏ”, đố chị em nào dám tự tin diện bikini ra biển

ĐỪNG NHẦM LẪN!

Em thấy nhiều mẹ bàn tán về triệt lông kiểu này, tẩy lông kiểu kia sôi nổi, mạnh dạn phết. Nhưng mà dường như các mẹ có chút nhầm lẫn giữa tẩy lông bikini và triệt lông bikini vĩnh viễn thì phải. Nhiều khi vì “tiện mồm” nên chị em ta thường đánh đồng tẩy lông vĩnh viễn và triệt lông vĩnh viễn là một. Tuy nhiên, nếu phân tích rạch ròi thì tẩy lông và triệt lông khác hẳn nhau về mọi mặt, từ cách thực hiện, thao tác cho đến hiệu quả đấy các mẹ ạ!

Các mẹ có thể hiểu đơn giản thế này! Tẩy lông là hình thức loại bỏ một phần sợi lông trên bề mặt da bằng các dụng cụ đơn giản như dao cạo, kem tẩy lông, hỗn hợp waxing. Cách thực hiện rất đơn giản lại tiết kiệm chi phí. Thời gian thực hiện nhanh chóng và chị em có thể nhìn thấy hiệu quả ngay lập tức. Đặc điểm chung của những cách này là giúp chị em loại bỏ phần lông dễ dàng nhìn thấy bằng mắt trên bề mặt da. Phần chân lông dưới da thì đương nhiên là “nguyễn y vân” các mẹ ạ.

Những cách tẩy lông này chỉ mang hiệu quả tức thời. Tức là chỉ vài hôm sau, vi – ô – lông lại mọc hơn như thường. Thậm chí, chúng còn cứng hơn, dày hơn và đậm màu hơn. Các mẹ dùng những cách tẩy lông này dài ngày có vẻ khá đau đầu đấy. Vì sau một thời gian áp dụng, chân lông to hơn, đen hơn nên thậm chí ngay khi vừa tẩy lông, mình cũng có thể dễ dàng nhìn thấy chân lông lấm tấm, đen đen dưới da.

Còn triệt lông bikini vĩnh viễn là loại bỏ sợi lông từ gốc đến ngọn bằng các biện pháp hiện đại. Chúng mang hiệu quả cao và duy trì được trong thời gian lâu dài. Vì thế mà các Spa hay Thẩm mỹ viện họ gọi là triệt lông vĩnh viễn chứ không ai gọi là tẩy lông vĩnh viễn cả. Còn triệt lông có VĨNH VIỄN thực sự hay không, thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp triệt lông; cách chị em chăm sóc da sau triệt lông; công nghệ dùng để triệt lông;…

triet-long-bikini-vinh-vien-09052018-03
Có nhiều cách để loại bỏ vi – ô – lông khác nhau, nhưng nhiều chị em vẫn nhầm lẫn giữa tẩy lông và triệt lông đấy nhé!

KINH NGHIỆM triệt lông bikini vĩnh viễn

Có thể nhiều mẹ còn tò mò về hiệu quả của các cách tẩy lông, nên mình sẽ viết qua một chút về biện pháp tẩy lông bikini mình đã từng áp dụng. Các mẹ muốn tìm hiểu về triệt lông bikini vĩnh viễn sẽ theo dõi ở phần sau nha! Ngay từ đầu đã biết rõ tẩy lông và triệt lông khác nhau như thế nào nhưng đã chọn tẩy lông vì không thu xếp được thời gian và cũng hơi…tiếc tiền. Mấy liệu trình triệt lông vĩnh viễn ở Spa đắt cắt cổ luôn í các mẹ ạ. Mình cũng cần dọn dẹp đám vi – ô – lông lộn xộn này khá cấp bách để đi biển cùng cơ quan.

Và mình chọn cách tẩy lông bằng dao cạo. Hôm đi biển mình sẽ thủ sẵn 1 tuýp kem tẩy lông vì chuyến này mình đi khá dài ngày. Kết luận luôn cho các mẹ khỏi sốt ruột: KHÔNG HIỆU QUẢ. Vì sao?

Lông mọc lại nhanh lắm luôn. Hôm trước hôm sau, chưa hết chuyến du lịch mà vi – ô – lông đã đâm lên tua tủa. May mà cẩn thận thủ sẵn tuýp kem tẩy lông từ nhà chứ không cũng “thất thủ” từ lâu rồi. Nhưng khi dùng kem thì mình thấy hơi kém hiệu quả. Lông sau cạo mọc lên khá cứng nên có lẽ kem tẩy sẽ hơi khó khăn để loại bỏ nó. Thế nên mình đành phải tranh thủ đi săn lùng ngay một em dao cạo. Roẹt roẹt vài đường là gọn gàng ngay, rất nhanh gọn lẹ.

Nhưng vi – ô – lông vùng tam giác thì các nàng biết rồi đấy, cứng và đen hơn lông ở các vùng khác rất nhiều đúng không? Nên sau cạo đương nhiên nàng vẫn thấy chân lông to thù lù, đen sì sì ẩn hiện. Sau chuyến du lịch trở về, mới đáng bàn này. Lông mọc lên cứng lắm luôn, và mọc nhanh dã man, đậm màu hơn nữa. Mấy ngày đó mình cảm giác ngứa ngáy khó chịu khủng khiếp. Lúc nào cũng trong trạng thái nhấp nha nhấp nhổm đứng ngồi không yên.

Mình mất suốt một thời gian dài “chịu trận” để…nuôi lông dài ra rồi sau đó mạnh dạn đầu tư triệt lông bikini vĩnh viễn. Liệu trình của mình gồm 8 buổi. Trong khi triệt lông, không hề có cảm giác đau đớn. Trước khi triệt, nhân viên sẽ cạo hết vi – ô – lông, sau đó bôi một lớp gel mỏng rồi đi máy, bắn xung lên vùng bikini. Lông không “biến mất” ngay lập tức sau lần đầu tiên đâu chị em ạ. Lông vẫn mọc lại sau mỗi lần trị liệu nhưng càng ngày, nó càng thưa hơn, sợi lông mảnh hơn và nhạt màu hơn. Hết 8 buổi thì vi – ô – lông được triệt sạch chắc cũng phải đến 95%. Hiệu quả duy trì rất rất lâu chị em nhé.

triet-long-bikini-vinh-vien-09052018-04
Muốn tự tin diện bikini hè này, các nàng cần triệt lông đúng cách

Cách này mình thấy rất ổn, mỗi tội hơi “đau ví”. Tổng 8 buổi triệt lông bikini vĩnh viễn của mình mất gần 12 triệu. Mấy hôm nay mình nghe mấy em ở cơ quan xì xào máy triệt lông mini, thấy bảo cũng hiệu quả lắm. Các mẹ quan tâm thử tìm hiểu xem!