Nên hay không nên cạo lông vùng kín?

Có không ít người cảm thấy phiền phức với đám vi – ô – lông vùng tam giác mọc vô tổ chức. Và cũng không ít người trong số đó đã thoáng nghĩ đến việc cạo lông vùng kín trong đầu; hoặc đã từng ít nhất một lần “dọn cỏ” vùng tam giác. Còn bạn, bạn đã thử một lần làm “chuột bạch” cho chính mình chưa? Liệu nên hay không nên cạo lông vùng kín?

Nên hay không nên cạo lông vùng kín?

“Người bảo vệ” thầm lặng mang tên vi – ô – lông vùng kín

Không phải vô cớ mà vi – ô – lông của chúng ta bắt đầu từ khi bước vào tuổi dậy thì lại phát triển mạnh hơn bất cứ vùng nào khác. Những sợi lông khi sinh ra đều có “sứ mệnh” riêng của nó. Và vi – ô – lông vùng tam giác cũng vậy. Nó giúp ngăn cản hoặc hạn chế mồ hôi; chất lỏng bẩn; bụi bẩn “xâm nhập bất hợp pháp” vào vùng kín. Chúng hạn chế tác động ngoại lực như khi ngã xe; hạn chế sự cọ sát khi ngồi trên yên xe hay khi mặc đồ bó sát…

cao-long-vung-kin-30052018-02
Vi – ô – lông có tác dụng bảo vệ vùng kín nhưng nếu nó mọc “vô tổ chức” thì lại là một sự phiền phức cho “khổ chủ”

Và cũng chẳng phải vô tình mà vùng tam giác của mỗi người được gọi là vùng nhạy cảm. Lớp da vùng này luôn mỏng hơn và nhạy cảm hơn nhiều so với da những vùng khác. Đặc biệt, chúng có độ PH riêng; cần sự che chắn, bảo vệ để duy trì độ pH đó. Theo quan điểm xa xưa, vi – ô – lông vùng kín còn có tác dụng tạo sự hấp dẫn giới tính. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi. Để sạch sẽ hơn; thẩm mỹ hơn; hấp dẫn hơn, nhiều người sẵn sàng cạo lông vùng kín, thậm chí là cạo sạch.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn cạo lông vùng kín

Tất nhiên, những lưỡi dao cạo sắc lẹm có thể giúp những sợi lông bị “đón gục” ngay lập tức. Nhưng bạn biết không, những gì bạn nhìn thấy ngay lúc đó chỉ là hiệu quả tức thời. Một phần của sợi lông trên bề mặt da được loại bỏ, nhưng chân lông vẫn còn. Nang lông vẫn khỏe mạnh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng nó phát triển. Mầm nhú lông vẫn âm thầm chờ đợi phía dưới lớp biểu bì. Và khi một sợi lông kết thúc chu kỳ sinh trưởng; rụng đi, thì nó lập tức lại trồi lên thay thế. Nếu dùng dao cạo, “cỏ” vùng kín vẫn mọc lên “như chưa từng có cuộc chia ly”.

Mang theo đó là hàng loạt những rắc rối như: sự rặm rạp; ngứa ngáy; khó chịu khi mọc lại vì chắc chắn sau mỗi lần bị hạ gục bởi dao cạo, lông cứng hơn trước rất nhiều. Bạn sẽ thấy đau đớn khi không may chầy xước. Da vùng tam giác vốn không bằng phẳng; và rất nhiều nếp gấp nên lưỡi dao sắc lẹm khó lòng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn. Rồi khi việc cạo lông vùng kín không đảm bảo vệ sinh, vi khuẩn tấn công; gây mụn nhọt; viêm chân lông; thậm chí là bệnh lý phụ khoa. Vì có vị trí luôn bí bách, nên những triệu chứng trên ở vùng tam giác đều khó chữa. Vậy là bạn “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”.

cao-long-vung-kin-30052018-04
Cạo lông vùng kín mang lại nhiều mối nguy hại hơn mọi người vẫn nghĩ

Cách nào “dọn cỏ” vùng kín hiệu quả hơn dùng dao cạo?

Tại sao nên “dọn cỏ” vùng kín?

Tuy đúng là vi – ô – lông vùng tam giác có những chức năng riêng của nó; nhưng ngày càng có nhiều người quyết định “dọn cỏ”. Tuy đúng là nếu dùng dao cạo,mọi người sẽ phải đối mặt với không ít nguy cơ gây hại; nhưng ngày càng có nhiều người tìm đủ mọi cách để “dọn cỏ”. Vì sao vậy? Vùng tam giác vốn bí bách và có nhiều nếp gấp. Việc “dọn cỏ” mang lại sự thông thoáng; ngăn mồ hôi ứ đọng nên có thể loại bỏ mùi hôi cơ thể. Bên cạnh đó, nó cũng giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn; sạch sẽ hơn nên hạn chế các tác nhân gây bệnh lý phụ khoa. Thêm vào đó, quan niệm về sự hấp dẫn giới tính đã thay đổi. Vùng tam giác được “tỉa tót” gọn gàng; được chăm sóc chu đáo luôn tạo sức hút hơn với “đối tác”. Nhưng liệu có cách “dọn cỏ” nào hiệu quả, an toàn hơn cạo lông vùng kín?

Cách nào “dọn cỏ” hiệu quả hơn dùng dao cạo?

Câu trả lời chắc chắn là có. Để dọn sạch vi – ô – lông vùng tam giác một cách an toàn nhất; lâu dài nhất và thẩm mỹ nhất, bạn nên triệt lông vùng kín vĩnh viễn với các công nghệ triệt lông hiện đại. Bạn có thể triệt sạch bách hoặc tạo hình sexy, cá tính. Những công nghệ hiện đại chắc chắn sẽ không làm vùng da nhạy cảm của bạn bị tổn thương; hay đau rát. Những công nghệ triệt lông hiện đại chắc chắn có thể loại bỏ sợi lông tận gốc; mang lại hiệu quả lâu dài. Và những công nghệ hiện đại nói không với trầy xước; viêm nang lông;…Chúng hỗ trợ việc chăm sóc da vùng kín; khiến bạn tự tin hơn; quyến rũ hơn.

Một trong số những lý do khiến nhiều người quyết định dùng dao cạo cạo lông vùng kín là tính linh động; giúp họ tự thực hiện mọi nơi, mọi lúc. Và sự thiếu chủ động cũng là điều khiến nhiều người ngần ngại triệt lông vĩnh viễn ở các trung tâm làm đẹp. Nhưng bạn yên tâm! Với máy triệt lông vĩnh viễn mini, bạn có thể triệt lông vùng kín vĩnh viễn mọi nơi; mọi lúc. Liệu trình trị liệu sẽ do chính bạn quyết định. Vừa an toàn, hiệu quả; lại vừa linh hoạt, chủ động.

cạo lông vùng kín
Nếu có một cách triệt lông vùng kín hiệu quả mà an toàn tuyệt đối thì đó chính là dùng máy triệt lông vĩnh viễn mini

Hãy biến “đau thương” thành hành động. Thay vì “đau khổ” vì nó, hãy tìm cách loại bỏ vi – ô – lông vùng kín hiệu quả nhất ngay hôm nay bạn nhé!