Nhổ lông nách có ảnh hưởng gì không?

Chẳng có nàng nào không “thủ” sẵn một chiếc nhíp nho nhỏ xinh xinh trong túi đồ của mình cả. Lúc thì nó được dùng vào việc tỉa lông mày. Lúc nó lại được dùng để nhổ lông nách. Và đây là nhiệm vụ thường xuyên nhất của những chiếc nhíp nhỏ. Nhưng nhổ lông nách có ảnh hưởng gì không?

1. Nhổ lông nách và “tác dụng phụ” ngoài mong muốn

Có lẽ sau một thời gian áp dụng đều đặn việc nhổ lông nách thì hầu hết các nàng đều nhận thấy rằng vùng da dưới cánh tay thâm hơn. Những chân lông gồ lên rõ rệt và đậm màu giống như những chấm sẹo nhỏ đúng không. Thực ra, sự thay đổi của vùng da dưới cánh tay diễn ra ngay từ lần đầu các nàng tác động lên nó bằng nhíp. Này nhé!

Một chiếc nhíp nhỏ, một động tác giật nhẹ nhàng. Nhìn thì TƯỞNG KHÔNG ĐAU mà ĐAU KHÔNG TƯỞNG luôn nhỉ? Khi sợi lông được chiếc nhíp nhỏ “gắp” lên khỏi bề mặt da thì cũng là lúc vùng da và mô xunh quanh sợi lông ít nhiều bị tổn thương. Những tổn thương trực tiếp mắt thường có thể nhìn thấy là tình trạng trầy xước, chảy máu ở lỗ chân lông. Những tổn thương không nhìn thấy diễn ra ở phần nang lông dưới lớp biểu bì. Lâu dần, và sau nhiều lần lặp lại, vùng da dưới cánh tay xuất hiện những chấm sẹo mờ nhỏ mà chúng mình vẫn quen gọi là vết thâm đó. Ngoài làm giảm tính thẩm mỹ, nhổ lông nách có ảnh hưởng gì không nhỉ?

nho-long-nach-co-anh-huong-gi-khong-20052018-02
Trong túi đồ của bất cứ cô nàng nào cũng luôn có một chiếc nhíp nhỏ

Và một điều chắc chắn sẽ diễn ra, là ngay khi bạn nhổ một sợi lông khỏi “gốc” của nó, thì ít lâu sau, một sợi lông khác lại xuất hiện và thay thế đúng vị trí của sợi lông cũ. Chẳng có lý do gì để tụi mình “tha bổng” cho nó cả đúng không nào? Gì chứ “diệt” vi – ô – lông thì thà “giết nhầm còn hơn bỏ sót”. Các nàng nhà mình cứ nhiệt tình nhổ bỏ. Trong khi đó, những lỗ chân lông sẽ ngày càng giãn ra, xấu xí. Vùng da dưới cánh tay chùng nhão hơn, chắc chắn! Vùng da dưới cánh tay gồ lên xù xì và mất đi vẻ mịn màng ban đầu, chắc chắn! Tất cả là do lỗ chân lông giãn nở chứ do đâu!

Rồi bao nhiêu hệ lụy khác “lẽo đẽo theo sau” nữa nàng nhỉ?! Nhổ lông nách có ảnh hưởng gì không ư? Nào là lỗ chân lông giãn nở khiến mồ hôi được bài tiết ra cứ tích tụ lại. Nào là vi khuẩn sinh sôi phát triển “ác liệt hơn”. Nào là các chất cặn bã, bụi bẩn ứ đọng lại. Và tất cả những yếu tố trên “phối hợp tác chiến” khiến chúng mình phải chịu trận với nào là viêm màng cánh, nào là viêm lỗ chân lông, nào là mụn nhọt…Haizzzz, thật đúng là khổ trăm đường!

Mà này, có nàng nào nhận thấy rằng lông nách sau mỗi lần nhổ cứ đen hơn, cứng hơn không? Việc này hoàn toàn có cơ sở khoa học đấy! Khi tụi mình dùng nhíp để nhổ lông, cơ thể sẽ cho rằng lớp “thảm” bảo vệ tự nhiên (vốn được sinh ra để đảm bảo an toàn cho vùng nách) bị “xâm hại”. Và thế là cơ thể điều khiển các hormone chi phối quá trình mọc lông hoạt động nhiệt tình hơn. Nó quyết tâm đào tạo những “dũng sĩ” vi – ô – lông hùng mạnh hơn những “vị” đã “hi sinh”. Và thật là thảm họa vì những lớp vi – ô – lông sau này sờ thì cứng, nhìn thì đen, để không được, nhổ không xong. Vậy tụi mình phải làm sao?

nho-long-nach-co-anh-huong-gi-khong-20052018-03
Dùng nhíp nhổ lông nách lâu ngày vừa mất thẩm mỹ, vừa có nguy cơ bị mụn

2. Giải pháp thay thế cho việc nhổ lông nách an toàn nhất?

Khỏi cần hỏi nhổ lông nách có ảnh hưởng gì không nữa nàng nhé! Có đấy! Tất nhiên là có quá nhiều cách có thể loại bỏ lông nách. Nên các nàng cũng chẳng thiếu gì lựa chọn cho biện pháp thay thế những chiếc nhíp nhỏ xinh. Bạn có thể dùng kem tẩy lông. Nhưng kem tẩy lông chứa nhiều hóa chất có tính tẩy lắm đấy! Dùng lâu dài cũng “lợi bất cập hại” có khác gì dùng nhíp đâu! Bạn cũng có thể dùng oxy già. Nhưng oxy già thì lại là chất lỏng có tính oxy hóa. Dùng lâu dài cũng chẳng lợi lộc gì cho da.

Nếu đã nhận ra những “tác dụng phụ” ngoài mong đợi của cách dùng nhíp, thì tốt nhất nàng nên chọn những cách thay thế “ngon lành cành đào” hơn hẳn đi! Vậy cách nào là biện pháp loại bỏ lông nách an toàn nhất? Nhiều nàng bị thuyết phục bởi độ an toàn của cách sử dụng các nguyên liệu tự nhiên đúng không? Nàng nghĩ rằng chẳng cần lo nhổ lông nách có ảnh hưởng gì không nữa nếu “bái bai” những chiếc nhíp nhỏ xinh của mình. OK! Thử xem nhé! Các nàng có thể mở tủ lạnh và lấy ngay cà chua, chanh, mật ong, khoai tây,…Tất cả những nguyên liệu trên đều có thể trở thành “bài thuốc” triệt lông cho nàng thử nghiệm.

Ồ nhưng nàng đừng ngỡ ngàng khi thấy đã bôi bôi, đắp đắp đủ kiểu mà vi – ô – lông chẳng “xi nhê” gì nhé! Còn lâu lắm nàng mới nhìn thấy hiệu quả của những nguyên liệu tự nhiên. Nàng thử nghĩ xem, hàm lượng acid trong những nguyên liệu này ít đến nỗi dẫu có “tung tăng” trong dạ dày chúng mình chúng chẳng vấn đề gì. Vậy đến khi nào nó mới giúp nàng loại bỏ hết cả đống lông vùng nách đây? Nếu nàng đủ kiên trì và vẫn muốn “chinh phục thử thách” này, xin mời nàng tiếp tục. Còn nếu không có nhiều thời gian và cũng chẳng muốn lãng phí thời gian, mời nàng gói ghém mớ nguyên liệu vừa rồi và cất lại vào trong tủ để nấu ăn dần nhé!

nho-long-nach-co-anh-huong-gi-khong-20052018-04
Chỉ có dùng những công nghệ triệt lông hiện đại mới không tổn hại đến vùng da dưới cánh tay

Tóm lại, cách AN TOÀN – HIỆU QUẢ – NHANH CHÓNG nhất để triệt lông nách “một đi không trở lại” chỉ có thể là sử dụng công nghệ triệt lông hiện đại. Nhiều nàng sẽ than vãn rằng cách này quá tốn kém. Đúng! Tốn kém thật nàng ạ! Nhưng đó là khi nàng triệt lông nách ở Spa hay Thẩm mỹ viện thôi nhé! Nếu không muốn tốn kém, sao nàng không thử tham khảo những máy triệt lông cá nhân xem, vừa rẻ, vừa hiệu quả.

Nhổ lông nách có ảnh hưởng gì không thì nàng đã rõ. Vậy nên, chúc nàng sớm “bái bai” được tập đoàn vi – ô – lông xấu xí “đóng quân” vùng nách một cách AN TOÀN – THẨM MỸ – HIỆU QUẢ – TIẾT KIỆM nhất nhé!