Những loại máy trợ thính không dây

Với sự tiến bộ của khoa học và xã hội ngày nay, việc trợ lực cho những người yếu thính lực đang ngày càng tinh tế và thẩm mỹ hơn. Hãy cùng tìm hiểu những loại máy trợ thính không dây phổ biến hiện nay.

Máy trợ thính không dây thu nghe ở trong tai (RITE, RIC)

Máy được thiết kế nhỏ, các bộ phận đặt sau tai trừ bộ phận thu nghe. Máy trợ thính không dây thu nghe trong tai Rite, Ric hoàn toàn không nhìn thấy từ bên ngoài, được lắp vào tai qua một núm chuẩn dạng hình vòm. Máy trợ thính không dây này được sử dụng cho những người giảm thính lực từ nhẹ đến nặng.

thu nghe nằm ở cửa tai ( Rite) đôi khi còn được gọi là Ric – bộ phận thu nghe nằm trong ống tai.

Máy trợ thính không dây đeo sau tai BTE

Kiểu máy trợ thính không dây BTE đeo sau tai là một sự chọn lựa dành cho những người bị mất thính lực nặng hoặc nếu ống tai nhỏ, vì rất khó có thể đặt toàn bộ máy vào trong tai của người đeo máy. Có một ống nhựa nhỏ với một núm tai hướng âm thanh đã được khuếch đại từ máy trợ thính vào trong tai người đeo máy

Các nút mở lớn nhỏ và nút thay đổi chương trình được điều khiển bằng tay  và được bố trí bên trên cùng của máy trợ thính không dây để người sử dụng dễ điều khiển và lựa chọn. Máy trợ thính không dây đeo sau tai BTE có loại công suất mạnh, loại chuẩn, loại nhỏ và loại siêu nhỏ. Máy sử dụng cho những người điếc nhẹ đến điếc nặng.

Máy trợ thính không dây IIC

Kiểu máy này được thiết kế đặt sâu trong ống tai làm người khác hoàn toàn không nhìn thấy, nằm ở đoạn khuỷu thứ hai của ống tai, và không có phần nào lộ ra ngoài.

Người sử dụng máy trợ thính không dây IIC có thể tùy chỉnh ù tai theo công nghệ Multiflex Tinnitus tiên tiến được cài đặt trong máy, trải nghiệm âm nhạc theo một cách hoàn toàn mới. Với hệ thống triệt tiêu tiếng hú hàng đầu đem tới thoải mái trong suốt một ngày dài, không còn hú rít khó chịu. Công nghệ nén âm thanh đem đến những âm thanh to mà không bị rè hay đứt quãng.

Máy trợ thính IIC này đặt vừa khít vào sâu bên trong ống tai và được làm dựa theo khuôn tai mỗi người, mang đến sự thoải mái suốt một ngày. Tính năng mới cho phép máy trợ thính không dây tự điều chỉnh những cài đặt môi trường xung quanh từ đó giúp cho não bộ làm quen nhanh hơn với những tín hiệu âm thanh mới khi đeo máy trợ thính.

Máy trợ thính không dây đặt trong ống tai CIC, ITC, ITE

Máy trợ thính không dây đặt trong ống tai CIC, ITC, ITE có một phần nhỏ của máy lộ ra ở cửa tai. Với thiết kế nhỏ nằm gọn trong ống tai theo ý muốn của người sư dụng. Máy trợ thính không dây đặt trong ống tai có rất nhiều loại như nằm hoàn toàn trong ống tai (CIC), nằm trong ống tai (ITC), nằm ở cửa tai (ITE). Máy được đặt trong ống tai có kết nối với một đoạn dây nhỏ giúp dễ dàng lấy máy ra. Kiểu máy trợ thính không dây ITE được đặt ở cửa tai và người khác có thể nhìn thấy máy này.

Các máy trợ thính không dây đều khớp với ống tai, phù hợp từ điếc nhẹ đến điếc vừa, sản phẩm có tông màu, trùng với màu da.

Trên đây là những sản phẩm máy trợ thính không dây đang được mọi người sử dụng rộng rãi, với tính năng hiện đại, tinh tế. Máy trợ thính không dây còn là một sản phẩm giúp hạn chế sự tự ti cũng như tự tin cho người sử dụng.

 
Lên đầu trang