Phát bực vì triệt lông nách theo cách của “500 chị em”

“Hoàn cảnh lịch sử” của việc giờ đây mình phải “ôm cục tức” và ấm ức ngồi gõ những dòng này là mình MUỐN loại bỏ đám “rừng rậm Amazon” để đi du lịch hè cùng công ty. Mình CẦN triệt lông nách vĩnh viễn đám lông xấu xí, rậm rì này được diện những bộ cánh sát nách điệu đà, nữ tính giống như bao bạn bè đồng nghiệp. Những sợi lông nách đáng ghét là nguyên nhân khiến mình “dậy thì không thành công” vì từ ngày biết soi gương làm điệu, chưa bao giờ dám mặc đồ sát nách.

Có nàng nào mà lông nách rậm rì, dài ngoẵng và đen thui như mình không? Có nàng nào mà lông nách có “sức sống mãnh liệt” đến nỗi cứ vừa cạo đằng trước nó lại mọc phía sau như mình không? Và có nàng nào đến 4 năm đi làm mà chưa khi nào dám đi du lịch hè cùng công ty chỉ vì vi – ô – lông vùng nách như mình không? Nếu CÓ, chắc bạn sẽ hiểu vì sao mình “liều mạng” áp dụng mấy cách triệt lông nách của hội chị em “rỉ tai” nhau trên mạng. Dùng dao cạo này; dùng kem tẩy này; dùng nguyên liệu tự nhiên này;…gần như cách triệt lông nách nào mình cũng từng áp dụng. Bị kích ứng da nhẹ này; vị viêm nang lông vùng cánh này; bị mụn này; bị chảy máu này;…trường hợp nào mình cũng từng mắc phải.

triet-long-co-hoc-280418-02
Mình đã từng áp dụng không thiếu một cách triệt lông cơ học nào nhưng không hiệu quả

Duy trì có cách triệt lông nách bằng oxy già, nghe mới mới, lạ lạ, lại có “bà” trên mạng xúi hội chị em rồi bao nhiêu là bao nhiêu “bà” khác “châu đầu” vào bình luận. Mà cũng có lý khi có chị nói oxy già còn dùng để sát trùng vết thương được thì chẳng có gì là không an toàn cả. Hội chứng đám đông nhất thời làm mình thiếu tỉnh táo và áp dụng ngay tắp lự không cần suy tư đắn đo. Lại còn có “bà” xui mình mua oxy nồng độ cao mới “cú” chứ.

Sự tình là thế này, sau khi “hội bàn tròn” với “500 chị em” trên diễn đàn phụ nữ về chủ đề triệt lông nách, ngay khi tan làm mình lao ra hiệu thuốc mua lọ oxy già kèm theo yêu cầu “loại nào nồng độ cao cao tí chị ạ”. Sau một phút “ngượng chín mặt” vì được hỏi mua oxy già làm gì, mình còn nhe răng ra cười rồi phán “bí mật chị ạ”. Không chờ đợi được thêm nữa đâu. Trong đầu mình nghĩ thế rồi về đến nhà phi vội vào nhà tắm, triệt luôn, triệt ngay lập tức. Nỗi “căm ghét” những sợi vi – ô – lông sau bao năm “dậy thì không thành không” ở đâu ùn ùn kéo đến nên mình quyết tâm cao độ phải “xí xóa” nó bằng được. Đến nỗi còn quên cả việc đeo găng tay thì bạn biết rồi đấy.

Thấm oxy già ra khăn, mình vội vội vàng vàng di đi di lại trên vùng nông nách. Chưa hết, lo lắng một lần không đủ, mình còn liên tục lặp đi lặp lại với lọ oxy già mới “ngớ ngẩn” chứ. Và chỉ sau 1 phút sau hành động “tay nhanh hơn não”, có cái gì đó là lạ. Tay mình bắt đầu thấy nóng nóng, rát rát này. Rồi triệt lông nách kiểu gì mà đến nách mình nóng bừng, bỏng rát này. Chưa kịp nghĩ xem có vấn đề gì vừa xảy ra, mình lấy vội vòi hoa sen phun nước vào vùng nách chỉ mong làm dịu đi cảm giác bỏng rát lúc này. Nhưng gần như vô nghĩa, vẫn bỏng, vẫn rát và cứ đỏ ửng. Thực sự là lúc đó mình sợ “xanh cả mắt”.

tay-long-oxy-gia-280418-03
Triệt lông bằng oxy già không an toàn như mình nghĩ

Sau một phút chấn tĩnh, mình gọi ngay cho bác sĩ (bác này chuyên khám da liễu cho mình sau một lần dị ứng mỹ phẩm; một lần kích ứng với thành phần kem tẩy lông và một lần bị viêm nang lông sau quá nhiều lần dùng dao cạo. Chị em đừng cười nhé!). Mà tại sao da có tiền sử mẫn cảm mà mình chủ quan thế? Tại sao có thiếu gì thông tin về việc triệt lông nách bằng oxy già mà mình chủ quan không tìm hiểu? Tại sao mình lại “giấu dốt” mà không hỏi chị dược sĩ trước khi mua? Tại sao đã biết da nhạy cảm, da vùng nách thì đã có cả tá lần phải điều trị vì dị ứng, mụn, viêm mà vẫn “hiên ngang hi sinh” như vậy?

Thưa với các chị em, mình dùng gần hết lọ oxy già rồi mình mới thèm nhìn lại trên nhãn hộp ghi oxy già nồng độ 20%. Bác sĩ nói, đó là nồng độ quá nặng để dùng trực tiếp và mình CHẮC CHẮN ĐÃ BỊ BỎNG. Vậy đấy các chị em ạ, giờ này, hội “chị em cây khế” cùng công ty đang tung tăng diện maxi tạo dáng trên biển; ảnh up ngập lụt facebook luôn. Còn mình thì ngồi đây để tìm hiểu về…triệt lông nách oxy già. Tiện đây cung cấp thêm thông tin mình vừa tìm hiểu được cho nàng nào quan tâm đến oxy già và cách sử dụng nó này!

Oxy già an toàn cho da, thường dùng để sát trùng vết thương là loại oxy già 3%. Khi bôi lên vùng da bị tổn thương nhẹ, chúng ta thấy hiện tượng sủi bọt vì khi đó nó giải phóng ra oxygen để loại bỏ mảnh vụn của mô cũng như máu, mủ. Các bác sĩ cũng thường chỉ dùng oxy già nồng độ từ 3% đến 10% mà thôi. Các loại có nồng độ cao hơn đều cần phải làm loãng theo tỉ lệ hợp lý trước khi sử dụng. Oxy già ở nồng độ đậm đặc nhất là 30% thậm chí có thể làm chết cả những mô sống và tế bào lành. Oxy già tiếp xúc với vùng da non khi triệt lông nách sẽ gây tổn thương mô. Oxy già tiếp xúc với da quá nhiều sẽ khiến các mô da bị suy yếu. Oxy già bắn vào mắt có thể gây tổn thương giác mạc.

triet-long-nach-280418-04
Đừng bao giờ làm vùng nách bị tổn thương vì triệt lông không đúng cách bạn nhé!

Sử dụng oxy già với nồng độ nào, ở mức độ nào và ở những vùng da nào là việc các nàng cần cực kỳ cân nhắc. Việc mình bị bỏng cũng chỉ vì “thiếu hiểu biết” thôi đúng không. Thực sự là bây giờ mình vẫn còn đang vô cùng đau rát. Nhưng mình không muốn nàng nào “khi đi trai tráng khi về bủng beo” như mình nữa, nên mình đang cố gõ từng dòng này đây! Đang tự trách mình lắm lắm vì không nghe theo lời tư vấn thật mà lại tin theo những bà chị giàu sức tưởng tượng trên diễn đàn.

P/S: Mình được một chị đồng nghiệp “rỉ tai” đã dùng máy triệt lông nách mini và hiệu quả lắm lắm. Đã nàng nào thử chưa?