Pin máy trợ thính

Máy trợ thính là một trong những người bạn đồng hành không thể thiếu với những người có thính lực bị giảm. Tuy nhiên, khi sử dụng máy trợ thính bạn cần lưu ý đến pin máy trợ thính nhất là đối với dòng máy trợ thính không dây để có thể tự thay pin máy tại nhà.

Về Pin máy trợ thính

pin may tro thinh
Các loại pin máy trợ thính thông dụng

Pin máy trợ thính rất đa dạng và có rất nhiều loại khác nhau, loại pin nhỏ thường dùng mau hết hơn loại pin lớn. Tùy theo công suất của từng thiết bị trợ thính cũng như thời gian sử dụng trong ngày sẽ khiến pin có tuổi thọ dài ngắn khác nhau. Dưới đây là một số loại pin máy trợ thính thông dụng: Pin 10 có màu vàng, đây là loại pin nhỏ nhất dùng cho máy trợ thính ở thời điểm hiện tại. Pin này thường sử dụng cho các kiểu máy trong tai – CIC. Ngoài ra, một số dòng mini của máy trợ thính BTE cũng dùng được loại pin này. Thời gian sử dụng trung bình của pin là 70 giờ. Tức là, bạn sẽ sử dụng được máy trong vòng 7 ngày nếu thời gian đeo máy trợ thính trung bình của bạn là 10 giờ/ ngày. Pin 13, loại có nhãn màu cam, pin này thì thường được sử dụng cho dòng máy sau tai – BTE và có công suất từ trung bình đến nặng. Thời gian sử dụng trung bình của pin lên đến 200 giờ. Nếu thời gian đeo máy trợ thính trung bình của bạn là 10 giờ/ ngày thì bạn sẽ dùng được pin này trong 20 ngày. Pin 312 loại pi có nhãn màu nâu, pin này thường được sử dụng cho dòng máy trong tai – ITE loại có công suất từ trung bình đến hơi nặng và đặc biệt là một số dòng máy mini BTE cũng có thể lắp được loại pin này. Thời gian sử dụng trung bình của pin 312 là 120 giờ. Như vậy, nếu thời gian đeo máy trung bình của bạn là 10 giờ/ngày thì bạn sẽ dùng được pin 312 trong 12 ngày. Pin 675 loại có nhãn màu xanh dương, pin này thường được sử dụng cho dòng máy sau tai – BTE loại có công suất từ nặng đến sâu. Thời gian sử dụng trung bình của pin 675 là 190 giờ. Nếu thời gian đeo máy trung bình của bạn là 10 giờ/ ngày thì pin 675 sẽ dùng được 19 ngày. Tùy vào từng loại máy khác nhau mà sử dụng nhưng loại pin có size lớn nhỏ khác nhau. Hãy xem xét kĩ pin cũ của máy trợ thính bạn đang sử dụng để biết rõ size pin cần mua. Điều này cũng giúp bạn tránh phải tình trạng mua pin lớn hay nhỏ hơn pin máy khiến tiền mất mà pin lại chẳng dùng được.

Cách sử dụng pin dụng cụ trợ thính hiệu quả nhất

thay tin may tro thinh
Tự thay pin máy trợ thính

Không gỡ nhãn pin máy trợ thính khi chưa dùng vì trên mỗi viên pin đều có một cái nhãn. Nhãn này ngoài đề tên của hãng sản xuất còn có tác dụng bảo vệ pin cho tới ngày hết hạn sử dụng. Nếu bạn chưa dùng đến viên pin đó mà đã gỡ nhãn pin ra thì pin sẽ tự hoạt động cho đến khi hết.

– Vứt bỏ pin cũ vào thùng rác đúng nơi qui định để tránh nhầm lẫn với pin mới.

Không thay pin đồng hồ cho máy trợ thính vì pin đồng hồ sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy trợ thính.

Bảo quản pin tại nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa tầm tay trẻ em.

Tháo pin ra khỏi máy trợ thính trước khi đi ngủ hoặc khi không sử dụng máy trong một thời gian dài

Hiểu biết về pin máy trợ thính sẽ giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ máy và giảm chi phí thay pin vì có thể tự làm tại nhà.

 
Lên đầu trang