REVIEW cách tẩy lông bằng oxy già

Chẳng có lý do gì để một người bình thường, không giỏi hóa học, không quan tâm đến các loại hóa chất như mình nghi ngờ về độ an toàn của oxy già cả. Mình biết đây là loại dung dịch được dùng nhiều trong ý tế khi cần khử trùng vết thương. Đến vết thương còn an toàn với oxy già thì chẳng có lý do gì những vùng da khỏe mạnh bình thường lại không an toàn với nó cả đúng không nào? Hãy đồng tình với mình để chứng minh rằng phụ nữ tụi mình phức tạp nhưng cũng hết sức đơn giản đi. Đơn giản đến nỗi xịt nguyên lọ oxy già lên chân mà chẳng cần tìm hiểu thành phần của nó ra sao? Nó tẩy lông thế nào? Có phải lúc nào tẩy lông bằng oxy già cũng an toàn không?…

Chả thế mà, ngay trước khi ngồi “cào phím” để “xuất bản” ra những dòng này, mình mới lên mạng tìm kiếm tất tần tật, tuốt tuồn tuột những thông tin về nó. Và mình nghĩ là mình nên viết ra nó ngay bây giờ, các nàng cũng nên đọc ngay bây giờ. Biết đâu những điều mình sẽ viết ra đây có thể ngăn chặn được một vài “thảm họa” làm đẹp khác ngoài mình.

tay-long-oxy-gia-290418-02
Oxy già được nhiều chị em tin rằng có hiệu quả trong việc triệt lông

Về oxy già và cách tẩy lông bằng oxy già

Oxy già hay còn được gọi với tên khoa học là Hydrogen Peroxide. Nó tồn tại ở dạng chất lỏng như chúng ta đã biết; không màu, trong như nước nhưng hơi nhớt và đặc hơn nước một tí xíu. Có nhiều loại oxy già với các mức nồng độ từ 1,5 % đến 30%. Cái này quan trọng này, nàng nào định tẩy lông bằng oxy già đọc kỹ nhé! Các bác sĩ thường dùng oxy già nồng độ 3% để sát trùng vết thương. Và chính họ cũng khuyến cáo mức nồng độ cho phép được dùng trên da của oxy già là 5 – 10%. Quá 10%, oxy già đều có thể làm tổn thương da nếu sử dụng trực tiếp. Thậm chí trong nhiều trường hợp, người ta còn phải pha loãng oxy già trước khi sử dụng.

ĐẶC BIỆT LƯU Ý, oxy già ở nồng độ 30% là đậm đặc nhất. Loại này được khuyến cáo là có thể làm chết cả những mô sống và tế bào lành. Tẩy lông bằng oxy già ở nồng độ trên 10% tiếp xúc với vùng da non có thể làm tổn thương mô. Oxy già tiếp xúc với da quá nhiều và trong thời gian dài sẽ khiến các mô da bị suy yếu. Oxy già không may bắn vào các vùng niêm mạc mắt, miệng có thể gây tổn thương niêm mạc nghiêm trọng.

Oxy già là một chất oxy hóa có dạng lỏng. Và chính những thuộc tính oxy hóa của nó sẽ khiến các sợi lông bị nhạt màu dần, thậm chí làm suy yếu chân lông và bị rụng. Các chị em “truyền tai” nhau rằng có thể bôi trực tiếp oxy già lên vùng da cần tẩy lông hoặc kết hợp oxy già với nước chanh. Cách thực hiện về cơ bản giống nhau. Bạn chỉ cần bôi oxy già (hoặc hỗn hợp oxy già với nước chanh được pha trộn theo tỉ lệ  ¼ chén oxy già và 5 giọt nước chanh) rồi giữ nguyên trên da từ 15 – 30 phút. Khi đó tẩy lông bằng oxy già, các hoạt chất sẽ ngấm vào sợi lông, thấm vào chân lông. Những sợi lông yếu sẽ bị suy yếu thêm, đứt gãy hoặc bị “lung lay” khỏi gốc. Khi rửa lại, bạn chỉ cần chà, miết mạnh là những sợi lông đứt gãy hoặc “lung lay” sẽ bị bật gốc.

tay-long-oxygia-29048-03
Cần thật cẩn trọng nếu bạn muốn triệt lông bằng oxy già nhé

Lần đầu thử nghiệm với oxy già

Về lý thuyết thì là thế đã nhé! Bây giờ mình sẽ review chi tiết quá trình dùng oxy già để tẩy lông chân để các bạn dễ hình dung. Sai lầm đầu tiên của mình là dùng oxy già nồng độ 15%. Vì không có sự tìm hiểu kỹ càng, khi đi mua oxy già mình đã không lưu ý với người bán hàng về nồng độ. Trước khi tẩy lông bằng oxy già, mình cũng không hề có khái niệm gì về nồng độ oxy già, nên con số 15% in trên bỏ hộp thực sự không có giá trị gì với mình trước đó (bây giờ thì đang phải trả giá nên mình biết giá trị của nó rồi)

Vì trước đó đã từng tẩy lông với kem tẩy chuyên dụng, với các loại nguyên liệu tự nhiên,…nên mình khá thành thạo công đoạn chuẩn bị. Cũng vệ sinh chân sạch sẽ, cũng dùng nước ấm, khăn ấm để lỗ chân lông giãn nở giúp các hoạt chất dễ ngấm hơn. Sau đó mình bôi một lớp oxy già lên chân rồi ngồi chờ 30 phút theo đúng hướng dẫn trên mạng. Cũng dùng nhiều cách tẩy lông kiểu bôi bôi, đắp đắp này rồi và đều thấy nó chẳng khả quan gì, nên lần tẩy lông bằng oxy già này mình cũng không hí hứng và hi vọng lắm. Nghĩ đến việc chờ 30 phút cũng hơi nản nản.

Rồi 30 phút trôi qua, mình chả nhận thấy dấu hiệu gì chứng tỏ những sợi lông đang “héo”, đang “mềm ra” hay đang đứt gãy cả. Và cũng theo đúng hướng dẫn của các chị em trên diễn đàn làm đẹp, mình bôi thêm 1 lớp nữa và chờ thêm 15 phút. Lần này là nản thực sự luôn rồi đó! Rồi hình như hiểu được suy nghĩ của mình, làn da bắt đầu “đình công” luôn ngay từ phút thứ 5. Đầu tiên, mình thấy chân râm ran, rồi nóng dần lên. Ngay sau đó, mình thấy chân đỏ ửng nhìn như bị phát ban nhưng lại ran rát như bị bỏng. Kinh nghiệm vài lần bị tác dụng phụ của mỹ phẩm mách bảo mình rằng có gì đó không ổn rồi! Và mình phi ngay vào nhà tắm xối nước rửa sạch chân. Ngay sau đó tình trạng đau rát giảm chút xíu nhưng da vẩn ửng đỏ và nóng bừng lên như vậy.

tay-long-bang-oxy-gia-290418-04
Oxy già nồng độ cao có thể làm tổn thương da

Chắc chắn là sau khi tẩy lông bằng oxy già nồng độ 15% mình phải đi khám da liễu rồi. Đúng như mình dự đoán, cái giá của sự thiếu hiểu biết chính là tình trạng bỏng nhẹ do chất oxy hóa. Bác sĩ kê một số loại thuốc và kem bôi làm mát. Da mình bây giờ đã bình thường trở lại, cũng may là không để lại thâm hay sẹo gì. Và mình nghĩ việc chia sẻ kinh nghiệm “xương máu” này là cần thiết để:

– Thứ nhất là chị em cần cẩn trọng hơn, tìm hiểu kỹ càng hơn trước khi áp dụng cách triệt lông bằng oxy già.

– Thứ hai là chị em nên biết hiệu quả của phương pháp này đến đâu để quyết định có nên dùng nó hay không.

Sau lần đầu tiên áp dụng, vì mình tẩy lông bằng oxy già với nồng độ hơi…quá đà, nên cũng có những sợi lông bị đứt, cảm giác đúng là nó bị héo đi, teo lại một chút. Nhưng chỉ là một số rất ít thôi nhé. Còn lại thì không suy suyển gì đâu. Sau khi tìm hiểu mình còn thấy nhiều chị em phản ánh nó có thể làm màu lông chuyển sang vàng nhạt, ít lộ hơn. Nhưng đây là hiệu quả sau khi áp dụng cách này rất rất nhiều lần nhé. Lông rụng rất ít. Và sẽ mọc lại sau khi rụng. Quan trọng hơn cả là lông mới mọc lên màu đen, lông cũ màu vàng nhạt. Các nàng cứ tưởng tượng đi, nhìn đôi chân của mình sẽ khá…hay ho với hai màu lông đấy!

tay-long-chan-oxygia-290418-05
Trước khi quyết định phương pháp tẩy lông, bạn nên tìm hiểu thật kỹ nhé

Và cũng nhờ tìm hiểu về cách tẩy lông bằng oxy già mà mình biết được cách tẩy lông bằng máy triệt lông mini. Đọc review thì thấy khá ổn. Có nàng nào dùng thử chưa? Chia sẻ cho các chị em đi!