REVIEW cách tẩy lông nách tốt nhất

Nếu bạn không có một cơ địa “dồi dào” vi – ô – lông, thì có lẽ bạn không thể hiểu tại sao người ta lại cứ lao đầu như con thiêu thân để thử nghiệm hết cách tẩy lông này đến cách tẩy lông khác. Thật đấy! Nhưng bạn đọc đến đây thì mình biết chắc là bạn cũng chẳng khác gì mình. Lông nhiều thì không nói, nó lại còn sậm màu và cứng nữa. Không biết bạn cảm thấy thế nào, chứ mình thì vì nó mà thiếu tự tin; vì nó mà chẳng bao giờ dám diện đồ sát nách; vì nó mà bao phen mất ăn mất ngủ. Và đương nhiên, vì nó mà mình chấp nhận là “chuột bạch” với không ít lần loay hoay thử nghiệm bất cứ cách tẩy lông nách nào đã từng được chị em “bàn tán” trên các diễn đàn làm đẹp.

Thôi không dông dài nữa, các nàng chắc cũng sốt ruột lắm rồi đúng không? Mình sẽ review từng cách tẩy lông mình đã từng áp dụng theo mức độ phức tạp tăng dần nhé!

Cách tẩy lông nách bằng kem đánh răng

Về lý thuyết, thành phần Flo và Triclosan trong kem đánh răng với đặc tính oxy hóa mạnh sẽ có tác dụng trong việc làm “lung lay” chân lông; những sợi lông vì thế sẽ rụng dần.

Mình thực hiện cách này ngay lần đầu tiên vì nguyên liệu sẵn có, lại không phải lách cách “điều chế”, pha trộn gì. Tất cả những gì mình cần chuẩn bị là 1 tuýp kem đánh răng, 1 khăn mềm và hết. Việc đầu tiên cần làm là chui vào nhà tắm, rửa sạch vùng nách với nước ấm. Sau đó, mình dùng khăn ấm đắp lên vùng da nách cho lỗ chân lông giãn nở rồi mới bôi đều kem đánh răng lên và bắt đầu massage. Mình làm theo đúng hướng dẫn trên mạng là massage khoảng 20 phút, cũng tương đối mỏi tay khi thực hiện cách tẩy lông nách này các nàng ạ. Sau đó, mình thấy có MỘT VÀI sợi lông bị đứt và MỘT VÀI sợi bị bật gốc. Nói chung là mình thấy chẳng xi – nhê gì. Dù có làm cả chục lần thì mỗi lần cũng chỉ có tác dụng với con số “MỘT VÀI” như vậy thì thực sự cũng “chẳng ăn thua”.

tay-long-nach-02052018-02
Kem đánh răng khá an toàn lại luôn sẵn có, bạn có thể thử tẩy lông với nguyên liệu này bất cứ lúc nào bạn muốn

Cách tẩy lông bằng nguyên liệu tự nhiên

Về lý thuyết, trong những nguyên liệu tự nhiên như chanh; cà chua; mật ong; bột nghệ;…đều có hàm lượng nhỏ các acid tự nhiên. Chúng sẽ ngấm vào sợi lông, thấm vào chân lông, làm sợi lông và nang lông bị suy yếu và dễ dàng được loại bỏ bằng lực miết, chà nhẹ nhàng.

Mình thực hiện cách này lần thứ hai vì nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm. Hơn nữa những nguyên liệu này lành tính và mình nghĩ là an toàn 100% với làn da hơi nhạy cảm của mình. Trong số các nguyên liệu có thể dùng để tẩy lông, mình chọn chanh vì cho rằng tính acid của nó cao nhất, nên nó sẽ có tác dụng nhất. Thực hiện cách tẩy lông nách này cũng không có gì phức tạp. Mình cắt đôi quả chanh và dùng nó để chà xát vùng da dưới cánh tay.

Nhưng được khoảng 5 phút, mình bắt đầu thấy cảm giác khá xót. Vì nghĩ rằng các acid tự nhiên trong chanh bắt đầu ngấm vào chân lông nên mình “cắn răng chịu đựng” thêm 5 phút nữa trước khi rửa sạch và xem kết quả. Nhưng sự thực là vi – ô – lông không hề suy suyển. Chỉ có một vài sợi lông rụng đi, mình nghĩ là do chúng yếu hơn các sợi lông còn lại. Ngay từ lần đầu tiên áp dụng đã không thấy hiệu quả nên mình không nghĩ là nó sẽ có tác dụng trong những lần tiếp theo.

tay-long-nach-02052018-03
Nguyên liệu tự nhiên là an toàn nhất với làn da của bạn

Cách tẩy lông nách bằng kem tẩy lông

Về lý thuyết, các hoạt chất trong thành phần của kem tẩy lông sẽ phản ứng và làm phân rã các chất cấu tạo nên sợi lông. Sợi lông vì thể bị mủn ra rồi đứt hoặc “bật gốc” dưới lực miết tác động vào sợi lông khi bạn dùng thanh gạt hoặc dùng khăn để loại bỏ lớp kem.

Mình không sử dụng loại kem này ngay từ đầu vì cho rằng thành phần của những loại kem này thường có nhiều hóa chất mang tính tẩy rửa mạnh. Và chắc chắn nó không tốt cho da. Theo đúng hướng dẫn của cách tẩy lông nách này, mình dùng muỗng gạt có sẵn trong hộp kem bôi đều một lớp lên nách. Sau 20 phút, mình thấy những sợi lông có hiện tượng nhũn ra. Dùng tay kéo thử mình thấy sợi lông đàn hồi như dây chun. Rồi cũng theo hướng dẫn, mình dùng muỗng gạt mạnh lớp kem tẩy lông. Nhưng mình thấy muỗng gạt khá cứng, vùng da dưới nách lại gồ ghề nên khó thao tác. Mình chuyển sang dùng khăn bông thì thấy dễ dàng hơn.

Kết quả là những sợi lông đa phần đều bị mủn nên dưới tác động của lực miết bị đứt đoạn. Có sợi thì đứt ngang, có sợi đứt sát chân lông. Sau khi rửa lại nách sạch sẽ thì thấy rõ ràng là lông có bị loại bỏ phần nào, nhưng không loại bỏ tận gốc. Lông không được loại bỏ đồng đều nên sau khi tẩy vẫn đoạn ngắn đoạn dài nhìn hơi thiếu thẩm mỹ. Trong quá trình áp dụng cách tẩy lông nách này, mình có cảm giác hơi râm ran. Có lẽ lúc đó các hoạt chất trong kem bắt đầu phát huy tác dụng. Sau khoảng 1 tuần, những sợi lông đã bị đứt bắt đầu dài ra như cũ. Mình kết luận là cách này không có hiệu quả cao và hiệu quả không duy trì được lâu dài đâu các nàng ạ.

tay-long-nach-02052018-04
Kem tẩy lông không có hiệu quả lâu dài

Tẩy lông bằng máy triệt lông mini

Thực ra còn cách tẩy lông nách bằng dao cạo cũng được các nàng dùng khá phổ biến. Nhưng mình đã có khá nhiều kinh nghiệm trong vụ dùng nó để tẩy lông chân, lông tay rồi nên mình quyết định không sai lầm thêm nữa. Mình chắc chắn một điều dao cạo sẽ giúp vùng nách bạn sạch lông ngay lập tức. Nhưng vi – ô – lông cũng mọc lên ngay sau đó chỉ 2 ngày. Thậm chí nó còn cứng hơn, đen hơn và dày hơn. À, bạn cũng không tránh khỏi viêm nang lông hay lông mọc ngược vào trong. Và mấy tuần gần đây mình đang áp dụng cách tẩy lông nách sang chảnh nhất (đối với mình) từ trước đến giờ. Mình đầu tư một em máy triệt lông mini.

Về lý thuyết, các xung ánh sáng phát ra từ máy sẽ phá hủy nang lông nên sợi lông bị loại bỏ tận gốc. Xung ánh sáng cũng triệt tiêu mầm nhú của lông nên lông không có cơ hội mọc lại. Những sợi lông bướng bỉnh vẫn cố chấp trồi lên thì sau mỗi lần sẽ nhạt màu dần, mỏng dần, ngắn dần. Sau khoảng 8 liệu trình, lông sẽ được loại bỏ đến 95%.

Hiện tại, sau liệu trình triệt lông thứ 3, mình thấy lông nách giảm được 65%. Những sợi lông đã rụng gần như chưa có dấu hiệu mọc lại. Chỉ một vài sợi “kiên cường” cố “ngoi” lên khỏi bề mặt da thì nhạt màu và mảnh hơn hẳn những sợi lông cũ. Khi dùng máy, mình cũng không thấy cảm giác gì bất thường. Mình sẽ làm một bài review chi tiết về cách tẩy lông nách với máy triệt lông mini sau khi kết thúc 8 liệu trình.

tay-long-nach-02052018-05
Mình đang chờ kết thúc 8 liệu trình để kiểm chứng hiệu quả của máy triệt lông mini

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp nàng lựa chọn được một cách tẩy lông nách phù hợp nhất nhé! Còn mình, chắc đã có lựa chọn cuối cùng rồi nàng ạ!