Thực hư chuyện tẩy lông chân bằng oxy già

Một trong số những tiêu chí quan trọng chị em tụi mình thường đặt lên hàng đầu khi lựa chọn các cách tẩy lông là AN TOÀN. Oxy già được dùng khi sát trùng vết thương, thì chắc hẳn sẽ an toàn tuyệt đối nếu dùng để tẩy lông trong suy nghĩ nhiều nàng. Nhưng liệu suy nghĩ đó có sai lầm không? Thực hư chuyện tẩy lông chân bằng oxy già là thế nào?

Tại sao oxy già được nhiều người dùng để tẩy lông chân?

Oxy già (hydrogen peroxide) là một loại chất lỏng có công thức hóa học là H2O2. Oxy già màu trong như nước, nhưng hơi nhớt hơn chút xíu. Có các loại oxy già với nồng độ khác nhau, thấp nhất là 1,5% và cao nhất là 30%. Bản thân oxy già là một chất oxy hóa dạng lỏng. Và chính những thuộc tính oxy hóa của nó có tác dụng trong việc làm những sợi lông nhạt màu và được loại bỏ. Lợi dụng tính chất hóa học đó, các chị em biến nó thành nguyên liệu tẩy lông dễ kiếm, rẻ tiền, dễ thực hiện và được cho là an toàn.

tay-long-oxy-gia-270418-02
Oxy già được nhiều người dùng như một cách tẩy lông chân an toàn

Có nhiều cách để tẩy lông chân bằng oxy già. Các cách được chị em áp dụng phổ biến nhất là bôi trực tiếp oxy già lên vùng da cần tẩy lông hoặc kết hợp oxy già với nước chanh để tẩy lông. Nếu chỉ dùng oxy già, bạn xoa đều oxy già lên chân và giữ nguyên trong vòng 30 phút. Khoảng thời gian đó đủ để các hoạt chất trong nước oxy già ngấm vào chân lông, làm sợi lông “héo” dần. Nếu bạn thấy những sợi lông không có dấu hiệu mềm hay yếu đi, bạn có thể bôi thêm một lớp dung dịch nữa rồi chờ 15 phút sau rửa lại. Khi dùng khăn lau sạch chân, bạn có thể nhận thấy vi – ô – lông bị yếu đi và đứt lìa khỏi chân lông. Những sợi lông yếu có thể được loại bỏ tận gốc.

Nếu tẩy lông chân bằng oxy già kết hợp với nước chanh, bạn pha trộn theo tỉ lệ ¼ chén oxy già và 5 giọt nước chanh. Cách thực hiện tương tự nhưng thời gian chờ đợi có thể ít hơn vì bản thân nước chanh cũng có tính acid và cũng được dùng như một nguyên liệu tẩy lông độc lập. Hầu hết mọi người đã từng áp dụng cách này đều nhận thấy những thay đổi như:

– Những sợi lông yếu có thể bị đứt hoặc rụng

– Những sợi lông không hề suy suyển sẽ nhạt màu hơn vì oxy già đã “tẩy màu” lông

– Ngay tại vị trí những sợi lông rụng đi sẽ có những sợi lông khác được mọc lên cứng hơn, dày hơn ngay thời gian ngắn sau rụng. Mà quan trọng nhất là những sợi lông mới mọc lên thì màu đen. Những sợi lông cũ bị “tẩy màu” thì hơi ánh và ngà dần sang màu vàng nhạt. Nếu bạn không bôi oxy già thường xuyên và liên tục, thì bạn biết rồi đấy! Đôi chân của bạn nhìn sẽ khá hay ho với hai màu lông khác nhau.

Còn không những “kết luận” của những người “từng trải” phương pháp tẩy lông này? Thực tế thì có rất nhiều câu chuyện được kể đi kể lại xoay quanh lọ nước oxy già mà các chị em vẫn dùng để tẩy lông. Thực hư chuyện tẩy lông chân bằng oxy già như thế nào đây?

tay-long-chan-270418-03
Tẩy lông bằng oxy già có hiệu quả như chị em mong đợi?

Thực hư chuyện “lợi bất cập hại” khi dùng oxy già để tẩy lông?

Ai cũng biết oxy già được dùng như một loại thuốc kháng khuẩn. Nó có các tác dụng như tẩy trắng, khử mùi, sát trùng vết thương. Bạn có biết tại sao khi bôi oxy già lên phần vết thương hở chúng ta thấy có hiện tượng sủi bọt không? Đó là vì oxy già kháng khuẩn bằng cách giải phóng ra oxygen. Chúng có tác dụng loại bỏ mảnh vụn của mô cũng như máu, mủ để làm sạch vết thương.

Và loại oxy già được dùng để sát trùng và chắc chắn an toàn này có nồng độ 3%. Và điều gì xảy ra nếu bạn dùng loại oxy già có nồng độ quá cao để tẩy lông chân? Thật khó có thể tưởng tượng đúng không nào. Nhưng bạn biết không, oxy già ở nồng độ 30% được coi là đậm đặc nhất; chúng có thể hủy diệt, làm chết cả những mô sống lẫn những tế bào lành. Vì thế nên các bác sĩ da liễu luôn cảnh báo các chị em có ý định tẩy lông chân bằng oxy già về tình trạng bỏng da; tổn thương da nếu dùng nó không đúng loại và không đúng cách!

Vì oxy già có thể dễ dàng mua được ở bất kỳ hiệu thuốc nào nên nhiều chị em thường chủ quan khi sử dụng. Sử dụng oxy già với nồng độ nào, ở mức độ nào và ở những vùng da nào là việc bạn cần cực kỳ cân nhắc. Oxy già tiếp xúc với vùng da non sẽ gây tổn thương mô. Oxy già tiếp xúc với da quá thường xuyên và lâu ngày sẽ khiến các mô da bị suy yếu. Không may, oxy già bắn vào mắt trong quá trình sử dụng có thể gây tổn thương giác mạc.

tay-long-bang-oxy-gia-gay-bong-270418-04
Nhiều chị em đã bị bỏng vì dùng oxy già nồng độ cao để tẩy lông

Tai hại nhất là nhiều chị em chẳng chịu tìm hiểu thông tin, cứ tự mình nghĩ ra rằng nồng độ oxy già càng cao thì khả năng tẩy lông càng hiệu quả. Hãy dẹp ngay suy nghĩ ấy đi nhé! Nếu lựa chọn những cách tẩy lông cơ học như tẩy lông chân bằng oxy già, thì bạn phải biết chấp nhận một thực tế là hiệu quả sẽ không lâu dài; thời gian chờ đợi để thấy thành quả sẽ hơi lâu đấy!

Nếu muốn triệt lông nhanh chóng, hiệu quả hơn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách triệt lông khoa học nhất hiện nay – triệt lông bằng công nghệ xung ánh sáng. Hiện nay có nhiều dòng máy triệt lông mini ứng dụng công nghệ này. Chiếc máy nhỏ xinh sẽ giúp bạn có thể triệt lông mọi nơi, mọi lúc và quan trọng nhất là không để lại nguy cơ nào cho làn da của bạn.

Chúc nàng sớm thành công và biến việc triệt lông thành “điệp vụ khả thi” nhé!