“NGÃ NGỬA” vì tẩy lông nách sai cách

Chẳng có cô nàng điệu đà, nữ tính nào lại không yêu thích mùa hè. Mình cũng không phải một ngoại lệ khi trong tủ đồ lúc nào cũng chật ních nào váy, nào áo, nào sát nách nào cut – out. Nhưng mình thực sự “cụt hứng” khi nghĩ đến đám “cỏ” mọc tốt um vùng nách. Nếu nàng cũng đang loay hoay tìm cách “dọn cỏ” như mình, thì mình khuyên thật lòng, đừng vội vàng làm gì cả. Nàng cứ tìm hiểu thật kỹ tất cả các cách tẩy lông nách rồi quyết định dùng cách nào cũng chưa muộn. Và nhớ dành chút thời gian đọc hết những “lời gan ruột” dưới đây của mình. Hi vọng chút kinh nghiệm sau không ít lần “té ngửa” vì tẩy lông nách sai cách của mình sẽ hữu ích đối với nàng.

tay-long-nach-04052018-05
Là phụ nữ, ai cũng ao ước có làn da dưới cánh tay mịn màng, nhẵn nhụi

Chắc “lượn” vài vòng trên internet thì các nàng cũng đến “bội thực” thông tin về các cách tẩy lông nách bằng nguyên liệu tự nhiên đúng không? Mình thì nghĩ rất đơn giản, các nguyên liệu này an toàn tuyệt đối, OK! Các nguyên liệu này giá thành rẻ, OK! Cách dùng nguyên liệu tự nhiên này dễ thực hiện, OK! Tuy nhiên phần lớn chúng đều là những loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, thì liệu tính acid tự nhiên của nó có đủ mạnh để giúp ta tẩy lông nách không? Ngay từ đầu mình đã không có niềm tin nên mình không áp dụng cách này cho khỏi lãng phí thời gian.

Cách thứ hai mình áp dụng là tẩy lông nách bằng kem đánh răng. Nguyên liệu sẵn có. Thành phần không độc hại. Thực hiện quá dễ dàng. Vậy là mình không ngần lại lôi ngay tuýp kem đánh răng ra làm “thí điểm” một bên nách. Cảm giác khi bôi kem đánh răng lên vùng da nách và massage thấy khá mát, khá khoái. Nhưng…mỏi tay phết nàng ạ. Massage theo đúng hướng dẫn cần khoảng 20 phút. Nhưng thú thực là trong quá trình massage, mình quan sát qua gương thấy những sợi lông chẳng “suy suyển” tí nào. Nên mình mạnh dạn “chơi” luôn 40 phút. Đến lúc cánh tay mỏi rã rời, mặc dù vi – ô – lông vẫn còn đó nhưng mình quyết định vệ sinh sạch sẽ chờ đến lần tiếp theo.

tay-long-nach-04052018-02
Tẩy lông nách bằng kem đánh răng không hiệu quả như các nàng tưởng đâu

Sau khi rửa sạch, lau khô, cảm giác đầu tiên mình thấy là vùng nách thông thoáng hẳn. Mình nghĩ phần lớn các chất cặn bã lắng đọng và da chết vùng nách đã được loại bỏ. Sợi lông sau 40 phút bị “dần cho tơi tả” thì có mềm hơn. Nhưng chỉ 1 tiếng sau, mình thấy nó lại trở về trạng thái như ban đầu. Vì biết cách này cần phải kiên trì áp dụng nên 4 tuần sau đó mình đều lặp lại mỗi tuần 3 lần. Tuy nhiên, kết quả tẩy lông nách không được như mình mong đợi. Chỉ có số rất ít sợi lông bị rụng, nhưng mình nghĩ đó là những sợi lông cũ, đã đến lúc kết thúc chu kỳ sinh trưởng và nang lông đã suy yếu vào thời điểm mình áp dụng cách này. Và vì không hiệu quả, nên mình dừng lại và áp dụng cách tiếp theo.

Có lẽ dùng những loại hóa mỹ phẩm “không chuyên” có vẻ không ăn thua, nên lần này mình dùng kem tẩy lông – loại chuyên dùng để tẩy lông nách xem hiệu quả đến đâu. Cách tẩy lông với các loại kem tẩy không khó và đã được hướng dẫn chi tiết trong tờ hướng dẫn sử dụng. Mỗi loại kem có một bảng thành phần với công thức pha chế khác nhau nên mình sẽ không nói chi tiết cách sử dụng ở đây. Tuy nhiên, với loại kem tẩy lông đã sử dụng, mình thấy mùi của nó hơi hắc hắc và khá khó chịu. Sau khi sử dụng, lông nách sạch khoảng 80%.

tay-long-nach-04052018-03
Sau khi dùng kem tẩy lông, lông mọc ra dày hơn và cứng hơn trước nhiều

Tuy nhiên, sau khoảng 4 ngày là nó lại dài ra bình thường. Và sau mỗi lần tẩy lông nách bằng kem, mình thấy lông mọc cứng hơn, đen hơn, làm mình thấy cồm cộm và khá khó chịu. Mình áp dụng cách này khá lâu, cho đến khi thấy sợi lông cứng và đen quá, vùng da dưới nách thâm và xỉn màu hơn hẳn nên mình quyết định dừng lại. Trong suốt một thời gian dài mình không dám dùng bất cứ loại hóa mỹ phẩm nào cho vùng nách. Thay vào đó, mình dùng dao cạo lông và tích cực dưỡng trắng và chăm sóc mãi vùng da dưới cánh tay mới trở lại bình thường.

Với cách tẩy lông nách dao cạo, tuy nhanh thật đấy, tiện thật đấy nhưng mình chỉ coi đó là giải pháp tạm thời. Lông dễ dàng được loại bỏ sau mỗi đường dao cạo. Nhưng vì những sợi lông nách của mình lúc này đã dày, cứng và đen hơn nhiều, nên sau khi cạo, thay vì nhìn thấy vùng da trắng mịn, mình lại thấy rõ những chấm đen lấm tấm chính là những chân lông còn sót lại. Nhìn mất thẩm mỹ kinh khủng. Nhưng nó là hậu quả của hết cái sai này đến cái sai kia. Sau nhiều ngày “vắt óc suy nghĩ”, mình nhận thấy những cách tẩy lông nách mình áp dụng từ trước đến giờ đều chỉ loại bỏ được một phần sợi lông trên bề mặt da. Phần chân lông và nang lông vẫn còn nên lông vẫn phát triển bình thường.

tay-long-nach-04052018-04
Dùng cao cạo sẽ khiến chân lông lộ rõ, mất thẩm mỹ

Vậy là mình “nuôi” vi – ô – lông một thời gian cho đủ dài để có thể áp dụng cách waxing. Cảm giác đầu tiên cho lần wax đầu tiên gói gọn trong 3 từ “đau thôi rồi”. Và nàng ạ, lông vẫn mọc như thường, thậm chí còn “ác” hơn, “xấu xí” mất thẩm mỹ hơn. Tai hại nhất là mình còn bị lông mọc ngược vào trong và bị viêm nang lông. Tìm hiểu kỹ mình mới “té ngửa” vì có những nàng đen đủi hơ  mình còn vị viêm nặng đến nỗi sinh ra mụn nhọt vùng nách. Có lẽ mình đã tẩy lông nách sai cách nên qua bao nhiêu mùa hè, váy vóc vẫn “chất” đầy góc tủ. Và mình vẫn đang loay hoay tìm cách “dọn cỏ” vùng nách đây các nàng ơi.

Dạo gần đây mình thấy chị em rộ lên phong trào triệt lông nách vĩnh viễn và dùng máy triệt lông mini. Có chị em nào “sành” vụ này không, cho mình “hóng” ké với!