Triệt lông vĩnh viễn có an toàn không?

Những năm gần đây, triệt lông vĩnh viễn được quan tâm đặc biệt. Nhất là các chị em, họ lũ lượt rủ nhau đi triệt lông khiến bạn tò mò muốn thử. Có nhiều lý do khiến bạn đến giờ này vẫn chưa một lần dám trải nghiệm công nghệ này. Một phần vì không biết triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu? Một phần vì không biết triệt lông vĩnh viễn có hết không? Và một phần quan trọng vì không biết triệt lông vĩnh viễn có an toàn không?

Câu trả lời là CÓ nhưng còn TÙY TỪNG TRƯỜNG HỢP. Vậy những trường hợp nào đảm bảo an toàn khi triệt lông vĩnh viễn?

triet-long-vinh-vien-co-an-toan khong-02062018-02
Không phải lúc nào việc triệt lông vĩnh viễn cũng đảm bảo an toàn

An toàn khi sử dụng công nghệ hiện đại

Các công nghệ triệt lông hiện đại bằng ánh sáng đã ra đời từ những năm 90 của thế kỷ 20. Những công nghệ triệt lông “sơ khai” đó là những công nghệ sử dụng tia laser – ánh sáng đơn sắc. Nhược điểm “đáng sợ” nhất của công nghệ này là chúng khiến da bị tổn thương; nhẹ thì đau rát, ửng đỏ; nặng thì bị bỏng nhiệt. Các công nghệ triệt lông bằng ánh sáng xuất hiện ở Việt Nam khoảng từ năm 2004. Kể từ đó đến nay, trong lĩnh vực làm đẹp ở Việt Nam đã xuất hiện thêm biết bao công nghệ với tên gọi; kiểu dáng; nguyên lý hoạt động khác nhau. Những công nghệ mới nhất sẽ khắc phục được những hạn chế của công nghệ trước đó. Nhưng chỉ những công nghệ tiên tiến nhất mới đảm bảo an toàn nhất.

Bạn phải đảm bảo rằng địa chỉ làm đẹp mình chọn sử dụng những công nghệ chuẩn chính hãng; có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các thương hiệu sản xuất máy triệt lông uy tín đều phải trải qua khâu kiểm nghiệm khắt khe. Các công nghệ được ứng dụng trong các loại máy đó đều phải được chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả trị liệu từ tổ chức FDA (Hoa Kỳ) và tổ chức CE (Châu Âu). Những đơn vị sử dụng thiết bị không đảm bảo triệt lông vĩnh viễn có an toàn không? Chắc chắn là không!

triet-long-vinh-vien-co-an-toan-khong-02062018-03
Công nghệ triệt lông IPL hiện là công nghệ triệt lông vĩnh viễn tiên tiến nhất

An toàn khi am hiểu công nghệ và cách sử dụng

Một một máy triệt lông vĩnh viễn sẽ được ứng dụng những công nghệ khác nhau. Và mỗi một thiết bị lại có cách sử dụng khác nhau. Vì vậy, nhất thiết người dùng máy phải – có – những – hiểu – biết – nhất – định về công nghệ cũng như cách sử dụng mới có thể đảm bảo an toàn cho bạn. Cụ thể hơn, nếu bạn triệt lông ở Spa; thì chuyên viên trị liệu cần biết cách lựa chọn chế độ phù hợp với loại da và vùng da của bạn. Họ phải biết cách lựa chọn cường độ chiếu xung thích hợp với màu da của bạn. Ví dụ, nếu bạn có nước da trắng; chuyên viên trị liệu lại sử dụng cường độ bắn xung cao; thì nguy cơ gây bỏng rát là chắc chắn.

An toàn khi thực hiện đúng thao tác

Triệt lông vĩnh viễn có an toàn không còn phụ thuộc vào việc người sử dụng công nghệ có thực hiện đúng thao tác hay không. Cụ thể hơn, khi bắn xung, người trị liệu cho bạn chỉ được phép bắn xung lên vùng da cần triệt lông. Tuyệt đối không được bắn xung vào phần niêm mạc đặc biệt là niêm mạc mắt. Vì thế mà khi triệt lông, các chuyên viên nắm vững chuyên môn sẽ yêu cầu bạn phải đeo kính chuyên dụng. Và trong hầu hết các loại máy triệt lông mini hiện nay cũng đều trang bị chiếc kính này cho người dùng.

triet-long-vinh-vien-co-an-toan-khong-02062018-04
Chỉ những máy triệt lông có thiết kế thân thiện, dễ sử dụng mới không gây nhầm lẫn cho người dùng

Cần phải có quá nhiều yêu cầu để có thể triệt lông an toàn. Và chính vì nhận ra những phức tạp; khó khăn đó, nên bạn vẫn ngần ngại chưa đi triệt lông vĩnh viễn đúng không? Vậy thì chắc chắn giải pháp dưới đây sẽ gạt bỏ mọi lo lắng của bạn. Bạn không cần băn khoăn triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bạn chẳng cần lo lắng triệt lông vĩnh viễn có hết không? Và bạn cũng chẳng phải hoang mang triệt lông vĩnh viễn có an toàn không làm gì!

Một giải pháp cho mọi vấn đề

Giải pháp được các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp khuyên dùng chính là máy triệt lông vĩnh viễn tại nhà. Đây là thiết bị triệt lông vĩnh viễn phiên bản mini. Nó được ứng dụng những công nghệ triệt lông tiên tiến nhất – giống hệt những máy triệt lông hiện đại ở các trung tâm làm đẹp. Những chiếc máy triệt lông vĩnh viễn cầm tay sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn. Tất cả là nhờ các công nghệ được ứng dụng trong đó đều đã được kiểm chứng bởi FDA và CE – hai tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng; độ an toàn của sản phẩm.

Với những chiếc máy nhỏ xin nằm gọn trong tay này, bạn không phải lo lắng về chuyên môn của nhân viên trị liệu. Bạn cũng không phải phó mặc việc triệt lông cho người khác. Bạn là người tự triệt lông và đảm bảo được sự tỉ mỉ; cẩn thận trong từng minimet. Cách sử dụng chiếc máy mini này cũng vô cùng đơn giản lại được hướng dẫn rõ ràng. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng; vì máy có thiết kế thân thiện, dễ dùng. Bạn cũng không bị nhầm lẫn dẫn đến nguy cơ thiếu an toàn; vì mọi thông số quan trọng nhất đều được hiển thị trên màn hình LCD sắc nét.

triet-long-vinh-vien-co-an-toan-khong-02062018-05
Các dòng máy triệt lông mini đang rất được yêu thích trên thị trường

Đừng bận tâm đến việc triệt lông vĩnh viễn có an toàn không nữa nhé! Vì giờ bạn đã có máy triệt lông vĩnh viễn tại nhà rồi!