Triệt lông vĩnh viễn có hại không?

Sở hữu một làn da nhẵn nhụi; mịn màng là mong muốn dễ hiểu của tất cả mọi người, đặc biệt là của nữ giới. Nhưng sự thật bao giờ cũng trớ trêu vì chẳng phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu làn da không tì vết. Một trong số những “tì vết” làm nhiều chị em “ôm cục tức” chính là vi – ô – lông. Vì thế, họ tìm mọi cách có thể để triệt lông. Nhưng triệt lông vĩnh viễn có hại không?

1. Cần hiểu về triệt lông vĩnh viễn như thế nào cho đúng?

Nhầm lẫn giữa tẩy lông và triệt lông

Triệt lông vĩnh viễn dường như đã trở thành cụm từ “cửa miệng” khiến nhiều người “đánh đồng” giữa việc tẩy lông và triệt lông. Trước khi quan tâm triệt lông vĩnh viễn có hại không bạn nhớ đừng nhầm lần hai khái niệm này nhé! Tẩy lông là biện pháp loại bỏ một phần sợi lông trên bề mặt da. Người ta có thể dùng nhiều cách khác nhau để tẩy lông như dùng dao cạo; dùng kem tẩy lông; miết; chà;…

Những cách này có chúng đặc điểm là loại bỏ phần lông có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Phần chân lông dưới da thì không được loại bỏ. Vì thế, hiệu quả mà những phương pháp tẩy lông mang lại chỉ là hiệu quả tức thời. Những sợi lông có thể trồi lên khỏi bề mặt da ngay ngày hôm sau nếu bạn áp dụng những cách tẩy lông này.

Điều gây phiền muộn cho các nàng nếu đã chót dại dùng cách tẩy lông cơ học này là lông mọc ngày càng cứng; ngày càng đậm màu và đương nhiên sẽ ngày càng mất thẩm mỹ. Đừng quá bận tâm đến câu hỏi triệt lông vĩnh viễn có hại không nếu bạn chưa phân biệt đúng tẩy lông và triệt lông.

Những cách khác mà nhiều người áp dụng như nhổ; waxing;..có thể loại bỏ cả chân lông có thể gọi là triệt lông. Nhưng cách này không mang lại hiệu quả lâu dài. Sợi lông cũng sẽ sớm xuất hiện lại trên da bạn và không có dấu hiệu giảm dần về mật độ; độ cứng; độ dày và sắc thái màu sắc.

triet-long-theo-cach-khong-khoa-hoc-220418-02
Tẩy lông bằng cách cơ học sẽ không mang lại hiệu quả cao

Lầm tưởng về hiệu quả “vĩnh viễn”

Vi – ô – lông cũng như bất kỳ một bộ phận nào khác trên cơ thể, khi được sinh ra thì đều có những chức năng riêng của nó. Vì thế mà sợi lông đứt lại mọc, rụng cũng lại mọc. Nhiều người áp dụng những cách TẨY LÔNG CƠ HỌC như dùng dao cạo hay dùng kem tẩy lông; cách TRIỆT LÔNG CƠ HỌC như waxing hay nhổ bằng nhíp và cho rằng nó có hiệu quả “vĩnh viễn” thì quả là lầm tưởng.

Nhiều người còn hiểu lầm về tính từ “vĩnh viễn” nhưng đã vội lo lắng triệt lông vĩnh viễn có hại không. Khi vẫn còn những mạch máu nuôi dưỡng nang lông, thì nang lông vẫn còn dưỡng chất để giúp lông phát triển. Những sợi lông dù được loại bỏ một phần hay loại bỏ tận gốc bằng những cách cơ học thì chỉ “biến mất” tức thời. Vì thế, muốn triệt lông vĩnh viễn, bạn cần áp dụng những cách TRIỆT LÔNG KHOA HỌC để “chống lại” cơ chế phát triển tự nhiên của vi – ô – lông.

2. Triệt lông vĩnh viễn có hại không?

Câu trả lời cho câu hỏi triệt lông vĩnh viễn có hại không còn phụ thuộc vào tùy từng phương pháp triệt lông được áp dụng. Nếu bạn áp dụng những phương pháp triệt lông cơ học như waxing hay nhổ lông thì đương nhiên là có hại. Những phương pháp này gây đau rát, mẩn đỏ thậm chí là gây tổn thương da và chảy máu lỗ chân lông. Thực tế đã có không ít trường hợp người dùng bị bỏng nhiệt khi waxing không đúng cách.

Bên cạnh đó, nếu áp dụng lâu dài, lỗ chân lông của bạn sẽ bị giãn nở. Những bã nhờn được bài tiết qua da sẽ ứ đọng ở những lỗ chân lông “rỗng hoác” đó. Đây lại là mảnh đất màu mỡ cho vi khuẩn trú ngụ. Mụn, viêm lỗ chân lông, viêm nang lông cũng từ đó mà hình thành. Vậy triệt lông vĩnh viễn có hại không?

Triệt lông vĩnh viễn sẽ không có hại khi được áp dụng đúng cách và áp dụng khoa học. Phương pháp triệt lông khoa học nhất hiện nay là triệt lông vĩnh viễn với công nghệ xung ánh sáng. Theo đó, các loại máy triệt lông sẽ phát ra những chùm ánh sáng với mức độ khác nhau, phù hợp với từng vùng da; từng màu da. Chúng mang theo xung ánh sáng len lỏi vào tận sâu nang lông.

Những xung ánh sáng này “chặt đứt” mạch máu cung cấp dưỡng chất đến nang lông. Nang lông sẽ không còn chất dinh dưỡng để nuôi lông phát triển. Vì thế, sợi lông sẽ “chết” từ gốc và được loại bỏ hoàn toàn. Cũng vì thế mà vi – ô – lông không có cơ hội mọc lại. Quan trọng nhất là lông được loại bỏ hoàn toàn mà không gây đau rát; không làm tổn thương hay kích ứng da. Bạn không cần băn khoăn triệt lông vĩnh viễn có hại không nữa phải không nào?

Công nghệ triệt lông hiện đại này cũng hỗ trợ làm se khít lỗ chân lông; kích thích tế bào collagen của da phát triển. Vùng da được triệt lông vì thế mà ngày càng căng mịn, nhẵn nhụi. Bạn không phải lo đến tình trạng rỗng lỗ chân lông; cũng chẳng cần lo sẽ bị mụn hay viêm lỗ chân lông. Đặc biệt nhất là công nghệ xung ánh sáng hỗ trợ trẻ hóa làn da và “điều trị” luôn tình trạng mụn hiện có trên da.

triet-long-vinh-vien-bang-cong-nghe-220418-03
Triệt lông bằng công nghệ xung ánh sáng mang lại hiệu quả vượt trội

3. Công nghệ triệt lông vĩnh viễn bằng xung ánh sáng “phiên bản” mini

Rõ ràng, nếu sử dụng những cách triệt lông khoa học, thì triệt lông vĩnh viễn không những không có hại mà còn lợi “đơn” lợi “kép”. Bạn không cần thắc mắc triệt lông vĩnh viễn có hại không với cách triệt lông tiên tiến bằng xung ánh sáng. Có chăng thì cũng chỉ có một cái “hại” duy nhất – HẠI VÍ TIỀN – nếu không biết cách triệt lông VỪA KHOA HỌC LẠI VỪA TIẾT KIỆM.

Bạn biết không, chỉ cần ký một cái “ngọt xớt” vào tờ liệu trình triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ xung ánh sáng ở các Spa; Thẩm mỹ viện. bạn sẽ phải chi hàng chục triệu đồng cho một liệu trình. Vậy tại sao không đầu tư chỉ vài triệu đồng cho công nghệ triệt lông xung ánh sáng phiên bản mini?

Các loại máy triệt lông vĩnh viễn cầm tay; hay còn được gọi là máy triệt lông vĩnh viễn mini cho phép người dùng triệt lông tới 60 liệu trình chỉ có giá thậm chí không đắt bằng một liệu trình triệt lông ở Thẩm mỹ viện. Trong khi đó, hiệu quả triệt lông nó mang lại chẳng hề thua kém bất cứ thiết bị hiện đại; cồng kềnh; phức tạp nào.

May-triet-long-Philips-220418-04
Máy triệt lông cầm tay vừa hiệu quả, vừa tiện lợi lại tiết kiệm

Hãy tự mình khám phá và tìm câu trả lời cho câu hỏi triệt lông vĩnh viễn có hại không bạn nhé!