Tư vấn CHỌN và DÙNG camera wifi giá rẻ

Giữa vô vàn chủng loại; thương hiệu camera wifi giá rẻ đang được bày bán trên thị trường, bạn rất khó để LỰA CHỌN một sản phẩm PHÙ HỢP!

Giữa bạt ngàn kiến thức về công nghệ camera trên mạng; trong sách báo;…, bạn rất khó để biết cách SỬ DỤNG chúng HIỆU QUẢ!

Bạn không am hiểu thị trường. Bạn cũng chỉ là một “gà mờ” trong lĩnh vực công nghệ. Bạn không tinh thông giá cả. Bạn cũng không sành sỏi về tính năng. Nhưng đừng lo! Những tư vấn của chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn LỰA CHỌN được một “người giám sát” có năng lực nhất. Chúng cũng sẽ giúp bạn SỬ DỤNG và khai thác sức mạnh của camera wifi giá rẻ một cách tối đa.

camera -wifi-gia-re-23052018-02
Các loại camera wifi cho phép bạn theo dõi và điều khiển từ xa

Bạn lắp camera wifi để làm gì?

Muốn lựa chọ được một chiếc camera wifi phù hợp nhất, bạn cần xác định được mục đích sử dụng camera là gì? Bạn muốn giám sát an ninh cho nhà riêng; biệt thự 24/24? Hay bạn muốn đảm bảo người giúp việc làm việc chăm chỉ? Bạn muốn biết chắc lũ trẻ sẽ ngoan ngoãn khi mình không ở nhà? Hay bạn muốn quản lý nhân viên trong văn phòng; công nhân trong nhà xưởng? Bạn là nhà báo và muốn thu thập thông tin cho loạt bài điều tra? Hay bạn là công an cần bằng chứng xác thực để phá án?

Mỗi một mục đích sử dụng, sẽ phù hợp với một loại camera wifi khác nhau. Việc đó giúp camera phát huy hết sức mạnh và đảm bảo hiệu quả của hoạt động giám sát. Ví dụ, những công việc đòi hỏi việc theo dõi; giám sát và ghi hình bí mật cần sử dụng những loại camera wifi ngụy trang. Còn nếu bạn chỉ cần quan sát tổng thể các chuyền sản xuất trong nhà xưởng, bạn chỉ cần đến một camera quan sát thông thường.

Chọn loại camera wifi theo không gian cần giám sát

Không gian giám sát rộng hay hẹp; cao hay thấp; yên tĩnh hay ồn ào;…cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định lựa chọn camera wifi giá rẻ của bạn. Cụ thể hơn, nó liên quan trực tiếp đến độ phân giải; khả năng ghi âm; khả năng phân tách âm thanh để lọc tạp âm và chỉ thu lại lời nói;…Một chiếc camera có độ phân giải thấp sẽ không thể ghi lại toàn bộ hình ảnh trong một không gian quá rộng một cách rõ nét. Và thiết bị này sẽ “bó tay toàn tập” trong những trường hợp cần nhận diện khuôn mặt.

Một chiếc camera kém nhạy cũng không thể giúp bạn thu được cả hình lẫn tiếng ở khoảng cách quá xa. Những camera có micro càng nhạy thì âm thnah thu được cùng hình ảnh càng rõ ràng. Những chiếc camera wifi có độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng rõ nét. Vì vậy trước khi chọn loại camera phù hợp, bạn cần “ướm” trước vị trí lắp đặt. Sau đó, bạn có thể lựa chọn tiêu cự camera qua việc đo đạc không gian.

camera -wifi-gia-re-23052018-03
Bạn cần xem xét nhiều yếu tố như vị trí lắp đặt; không gian giám sát; mục đích sử dụng để lựa chọn loại camera wifi giá rẻ

Tính hợp lý khi sử dụng thiết bị

Tại sao tính hợp lý lại liên quan đến việc lựa chọn loại camera wifi giá rẻ? Bạn hãy tưởng tượng nhé! Bạn đến một nhà hàng ăn uống và có một chiếc camera hai râu to thù lù ngay phía trước mặt mình. Bạn có thể thoải mái ăn uống được không? Bạn thử tưởng tượng nhé! Khi một kẻ đột nhập vừa bước vào nhà và thấy ngay chiếc camera giám sát “đập vào mắt”. Hắn có tìm cách vô hiệu hóa hay phá hoại chiếc camera không?

Tính hợp lý khi lắp đặt camera wifi chính là lắp đặt như thế nào để không gây phản cảm? Chọn loại camera nào để những đối tượng bị giám sát không thể phát hiện? Và làm sao để bạn có được những hình ảnh chân thực, khách quan nhất của nhân vật được theo dõi? Cụ thể hơn, một chiếc camera wifi siêu nhỏ sẽ khiến khách của bạn tự nhiên; thoải mái hơn. Một chiếc camera wifi ngụy trang sẽ khiến tên trộm không thể phát hiện. Và nhớ, hãy tránh xa mọi “điểm mù” khi lắp camera nhé. Những đối tượng gian manh luôn đầy thủ đoạn; thừa mánh khóe để phát hiện ra “điểm yếu” trong thiết bị của bạn.

Lựa chọn camera wifi có tính năng đặc biệt

Khi công nghệ camera ngày càng phát triển, một chiếc camera wifi làm được nhiều việc hơn ngoài thu và ghi lại hình ảnh trong “tầm mắt”. Nếu bạn muốn có thể vừa quan sát, vừa trò chuyện với người giúp việc; với con cái; với nhân viên;…thì tại sao không chọn những sản phẩm có tính năng đàm thoại 2 chiều? Nếu bạn muốn theo dõi kho hàng; văn phòng; nhà xưởng 24/24, tại sao không lựa chọn loại camera được trang bị cảm biến hồng ngoại?

Và nếu bạn muốn chiếc camera wifi giá rẻ đồng thời là “người thông báo” khi tư gia bị đột nhập; chẳng có lý do gì bạn không chọn những sản phẩm có khả năng phát hiện chuyển động; rồi gửi thông báo đến điện thoại của mình đúng không nào? Những chiếc camera được ngụy trang siêu tinh xảo với vỏ bọc của một chiếc sạc pin; một chiếc móc áo; một chiếc đồng hồ; một bức tranh tường;…cũng là một lựa chọn cực kỳ hoàn hảo.

camera -wifi-gia-re-23052018-04
Những loại camera wifi có tính năng đặc biệt luôn chiếm ưu thế trên thị trường

Có những dòng camera wifi quan sát thông thường. Có những dòng camera wifi giá rẻ ngụy trang khéo léo. Lại có cả những dòng camera siêu nhỏ đặc biệt. Bạn sẽ không thiếu sự lựa chọn cho riêng mình. Chúc bạn sớm tìm được một sản phẩm camera ưng ý nhất nhé!