Giá máy trợ thính siêu nhỏ đắt hay rẻ?

Người thân của bạn đã từng phàn nàn về việc bị người khác nhìn chằm chằm vào thiết bị trợ thính của mình? Họ đã từng than phiền rằng chẳng muốn đeo máy trợ thính khi gặp gỡ mọi người vì xấu hổ? Hay họ đã có lúc chẳng thiết tha gì với chiếc máy trợ thính vì sự bất tiện của nó? Nếu thực tế đúng như vậy thì đã đến lúc bạn cất gọn chiếc máy trợ thính cục mịch vào một chỗ và mua tặng người thân của mình một chiếc máy trợ thính siêu nhỏ ngay hôm nay!

1. Bạn đã biết gì máy trợ thính siêu nhỏ?

Thế nào là máy trợ thính siêu nhỏ?
Máy trợ thính siêu nhỏ còn được gọi là máy trợ thính IIC (Invisible-In-The-Canal). Giá máy trợ thính siêu nhỏ cũng thường cao hơn các loại khác. Nó được thiết kế nhỏ đến nỗi có thể đặt sâu trong ống tai của người bị suy giảm thính lực. Nó khiến người đối diện sẽ rất khó khăn để phát hiện. Chính vì khả năng “ẩn mình” hoàn hảo, nó được yêu thích nhất bởi những người kém thính trong độ tuổi trung niên, những người trẻ tuổi còn đi làm hoặc những người trung niên thường xuyên phải tham gia hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng.

Nó không lộ ra bên ngoài ống tai hay vành tai nên giúp người sử dụng tự tin tuyệt đối. Nếu dùng những dòng máy trợ thính siêu nhỏ, người thân của bạn sẽ không bao giờ phải lo người khác nhìn chằm chằm vào tai mình. Họ cũng không phải ngại ngùng khi giao tiếp hay giao lưu kết bạn. Họ tự tin, mạnh dạn hơn để đón nhận những cơ hội trong học tập, công việc và cuộc sống. Cùng xem, có điều kỳ diệu nào ẩn chứa trong những chiếc này trước khi tìm hiểu về giá máy trợ thính siêu nhỏ bạn nhé!

Ưu điểm của máy trợ thính siêu nhỏ

– Dòng máy trợ thính siêu nhỏ IIC được thiết kế với khả năng mô phỏng âm thanh giống với quá trình tiếp nhận âm thanh của tai người. Vì thế, bên cạnh việc có thể cảm nhận mọi âm thanh trong môi trường giao tiếp một cách chân thực, sống động, người dùng máy còn có thể xác định được nguồn phát ra âm thanh một cách chính xác gần như tuyệt đối. Đây là lý do nhiều người quyết định lựa chọn nó ngay từ “cái nhìn đầu tiên” mà chẳng cần quan tâm giá máy trợ thính siêu nhỏ rẻ hay đắt.

– Vì được đặt sâu trong ống tai, máy trợ thính siêu nhỏ dường như không bị tác động bởi bất cứ tác động ngoại lực hay tác động khi người dùng hoạt động chân tay. Có lẽ vì thế mà các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất máy trợ thính rất tự tin khi khẳng định đây là một trong số những dòng máy trợ thính có khả năng hoạt động ổn định nhất.

– Nếu người thân của bạn thường xuyên sử dụng điện thoại thì đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo vì máy trợ thính IIC được trang bị tính năng khử xung nhiễu và khắc phục tình trạng dội ngược âm thanh.

– Có nhiều yếu tố quyết định giá máy trợ thính siêu rẻ. Trong đó, một tính năng ưu việt khiến nó luôn có giá cao hơn các dòng máy trợ thính khác là khả năng phân tách lời nói. Chiếc máy nhỏ bé này đủ thông minh để phân biệt đâu là tiếng nói của người đối thoại và đâu là tạp âm trong môi trường đối thoại. Nhờ đó, tiếng nói của người đối thoại được tăng âm lượng còn tiếng tạp âm được máy làm nhỏ đi. Nếu sử dụng thiết bị này, người thân của bạn sẽ không bị phiền phức bởi tình trạng ù tai, tiếng hú,…Cảm giác đau tai, khó chịu khi dùng máy cũng không có chỗ “nương thân”.

Lưu ý khi sử dụng máy trợ thính siêu nhỏ

Nếu định mua tặng người thân của mình một chiếc máy trợ thính siêu nhỏ, bạn cần đảm bảo một vài điều sau:

– Người thân của bạn chỉ bị suy giảm thính lực ở mức độ từ nhẹ đến trung bình. Máy trợ thính siêu nhỏ không phải thiết bị dành cho người bị điếc nặng hay điếc sâu.

– Người thân của bạn cần đủ khéo léo để đặt máy và tháo máy khi không sử dụng. Đồng thời, họ cũng phải đủ cẩn thận để hạn chế tình trạng dịch ráy tai tràn vào làm ảnh hưởng đến micro của máy.

– Nếu người thân của bạn đang gặp phải tình trạng: ốc tai nhỏ; viêm tai; nhiễm trùng tai; chảy dịch trong tai;…thì đây chưa phải thời điểm thích hợp để họ dùng loại máy thiết bị này.

2. Giá máy trợ thính siêu nhỏ đắt hay rẻ?

Quay trở lại với vấn đề được quan tâm hàng đầu của bạn – giá máy trợ tính siêu nhỏ đắt hay rẻ? So với các dòng máy trợ thính đặt ngoài vành tai hay cài sau tai, thì dòng máy siêu nhỏ có giá cao hơn hẳn. Có nhiều yếu tố quyết định giá cả của một chiếc máy trợ thính siêu nhỏ như: thương hiệu; tính năng; chất lượng; chính sách bảo hành sản phẩm; tuổi thọ của pin và tuổi thọ của máy;…Chỉ có điều, trước khi mua máy cho người thân của mình, bạn nên tuyệt đối cảnh giác trước bẫy giá rẻ.

Có những thương hiệu sản xuất máy trợ thính nổi tiếng trên thế giới, và đó là những thương hiệu dễ bị làm giả, làm nhái nhất trên thị trường. Nếu thấy một sản phẩm máy trợ thính của thương hiệu nổi tiếng được bán với mức giá rẻ giật mình, bạn nên tự đặt ra câu hỏi nghi ngờ về chất lượng sản phẩm. Tốt nhất, bạn hãy so sánh giá của sản phẩm đó với báo giá chính hãng.

Hãy coi chừng kẻo sập bẫy giá rẻ của những nhà cung cấp sản phẩm thiếu uy tín bạn nhé! Nếu chỉ quan tâm đến vấn đề giá cả mà bỏ qua chất lượng, bạn sẽ dễ mua phải những máy trợ thính không thương hiệu, thương hiệu nhái với sản phẩm chất lượng kém. Kết quả là máy nhanh hỏng, hay gặp lỗi. Máy không phù hợp với người thân của bạn dẫn đến tình trạng ù tai, đau tai, khó chịu, thậm chí là suy giảm thính lực nặng hơn sau khi sử dụng.

Có rất nhiều dòng máy trợ thính không dây nói chung và máy trợ tính siêu nhỏ nói riêng cho bạn lựa chọn. Nếu tình trạng suy giảm thính lực của người thân bạn không phù hợp với máy trợ thính siêu nhỏ, cũng đừng lo lắng nhé! Có nhiều loại máy trợ thính với kích cỡ nhỏ gọn có thể đặt trong ống tai, đặt trong tai cũng kín đáo, thẩm mỹ và hiệu quả chẳng kém gì dòng máy trợ thính IIC đâu bạn ạ! Hãy là người mua hàng sáng suốt để lựa chọn được món quà ý nghĩa, thiết thực nhất với người thân của mình bạn nhé!