Ai cũng nghĩ ống tre hút mụn vi diệu cho đến khi…

Thời gian gần đây, phương pháp hút mụn bằng ống tre; hay ống tre hút mụn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của những người vốn đau đầu, khổ sở vì mụn. Với những lời quảng cáo về hiệu quả hút mụn vượt trội; những bộ ống tre hút mụn trở thành hàng hot được “săn lùng” ráo riết. Nhưng chính việc bạn quá dễ dàng mua được món đồ này khiến chúng ta NÊN – VÀ – CẦN đặt câu hỏi nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ; cũng như hiệu quả thực sự của nó.

Phương pháp hút mụn bằng ống tre là gì?

Hút mụn bằng ống tre là phương pháp loại bỏ các loại mụn trên da mặt với những ống tre đặc biệt. Phương pháp nặn mụn lăn ống tre được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa và gần đây lại được nhắc đến và áp dụng rầm rộ. Để thực hiện phương pháp này, người ta dùng những ống tre hút mụn; hơ nóng rồi lăn đi lăn lại trên vùng da bị mụn. Theo những lời giới thiệu, nhờ tác động của sức nóng, những nhân mụn bị đẩy lên bề mặt da; đầu mụn khô lại; lỗ chân lông se khít; vết thâm mờ dần và da mặt ngày càng sáng mịn.

Cũng có những nơi thực hiện hút mụn với ống tre bằng cách nặn mụn; hoặc cắt đầu mụn trước. Sau đó họ mới dùng ống tre và lực hút, hút sạch máu bầm và mủ bên trong chân mụn. Cuối cùng họ bôi hỗn hợp “thuốc gia truyền” lên da. Cách này thực chất là tác động lực để loại bỏ nhân mụn.

Phương pháp hút mụn bằng ống tre có thực sự vi diệu như mọi người đồn đoán?!

Ban đầu, phương pháp này xuất hiện ở một vài trung tâm làm đẹp. Sau đó, nhờ được quảng cáo thái quá, có rất nhiều địa chỉ; cá nhân tự nhận là có khả năng hút sạch mụn bằng ống tre nên tùy tiện mở dịch vụ. Họ lợi dụng niềm tin của và sự mong mỏi có được một làn da sạch mụn của những “khổ chủ” để kinh doanh chuộc lợi. Hết tùy tiện mở dịch vụ hút mụn ống tre, nhiều kẻ chuộc lợi còn bán ống tre hút mụn cho mọi người tự sử dụng.

Ống tre hút mụn có gì đặc biệt?

Những ống tre hút mụn được nhồi vào bên trong một loại thảo dược “bí ẩn”. Loại thảo dược này sẽ có tác dụng khi ống tre được hơ nóng lên. Nhưng ở những địa chỉ làm đẹp uy tín, người ta khẳng định rằng muốn phát huy tác dụng; loại ống tre này phải được làm từ thân những cây tre non được khai thác từ một vùng ở Trung Quốc hoặc ở tỉnh Tây Ninh của nước ta. Cách trị mụn bằng ống tre trở thành cách trị mụn HOT nhất hiện nay. Còn những ống tre hút mụn thì sốt – xình – xịch trên thị trường.

Mọi người đua nhau tìm hiểu xem mua ống tre hút mụn ở đâu? Người ta tin vào hiệu quả bất ngờ mà nó mang lại nên săn lùng mua cho bằng được. Nhưng họ lại không hề mảy may nghi ngờ tại sao ống tre hút mụn lại được bày bán tràn lan khắp nơi như vậy? Loại dược liệu bí ẩn bên trong ống tre là gì mà có sẵn đến vậy? Có phải loại ống tre nào cũng mang lại kết quả “vi diệu” không?

Xem ra nguyên liệu để làm những loại ống tre hút mụn vẫn còn nhiều bí ẩn

Cần lưu ý gì khi quyết định mua và dùng ống tre hút mụn?

Trước khi quyết định mua hay sử dụng bộ ống tre hút mụn, bạn thực sự nên cân nhắc những điều sau:

– Thứ nhất, loại thảo dược bí ẩn bên trong mỗi ống tre là gì? Nó có nguồn gốc xuất xứ như thế nào? Ống tre được sử dụng được khai thác từ đâu? Nó có được xử lý hay ngâm, tẩm gì không? Loại thuốc dùng để bôi lên da sau khi hút mụn bằng ống tre thực chất là gì?

– Thứ hai, để bảo quản thảo dược và ống tre khỏi mốc, hỏng, hạn chế thiệt hại khi kinh doanh, họ có sử dụng biện pháp bảo quản bằng hóa chất hay các chất độc hại nào không?

– Thứ ba, các loại ống tre hút mụn trên thị trường do đơn vị nào sản xuất? Có giấy phép sản xuất và kinh doanh không? Có được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi tổ chức y tế nào không?

– Thứ tư, bạn có gặp và tham khảo ý kiến của những “người thật việc thật” đã từng áp dụng trị mụn thành công với phương pháp này được không? Hãy tìm hiểu xem sau khi áp dụng cách hút mụn bằng ống tre, làn da của họ “phản ứng” như thế nào?

ong-tre-hut-mun-hangtotnhapkhau-com-240219
Bạn cần tìm kiểu thật kỹ trước khi áp dụng bất cứ một biện pháp hút mụn nào lên da mặt mình

Cẩn thận kẻo tiền mất tật mang!

Thực tế thì phương pháp này không hiệu quả như những lời giới thiệu. Nhiều người chẳng cảm nhận được bất kỳ sự thay đổi nào về tình trạng mụn khi dùng ống tre hút mụn. Trước sự mập mờ về nguồn gốc xuất xứ của ống tre hút mụn; sự thiếu rõ ràng về nguyên liệu, tốt nhất bạn nên đặc biệt lưu ý đến những trường hợp “chữa lợn lành thành lợn què” trên thực tế. Chị Nguyễn Minh A (Cầu Giấy – Hà Nội) là một trường hợp như vậy. Chị chia sẻ:

Vì tin vào những lời quảng cáo có cánh nên mình đã tìm đến một spa nhỏ để hút mụn bằng ống tre. Nhưng kết quả là mụn không những không hết mà còn viêm nặng hơn. Thậm chí mình đã phải “cầu cứu” đến bác sĩ da liễu vì tình trạng viêm da mặt quá nặng. Thực sự lúc đầu mình cũng chủ quan, không hề nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Muốn hút mụn hiệu quả, tốt nhất bạn chỉ nên áp dụng những phương pháp CHẮC CHẮN HIỆU QUẢ VÀ CHẮC CHẮN AN TOÀN cho da. Một trong số những cách hút mụn được các chuyên gia da liễu khuyên dùng nhiều nhất là dùng máy hút mụn. Nếu không có thời gian và điều kiện đến hút mụn ở các trung tâm làm đẹp với các loại máy hút mụn chuyên dụng; bạn có thể mua những máy hút mụn cá nhân để tự hút mụn tại nhà.

Dù có nôn nóng hút sạch mụn đến thế nào, bạn cũng nên áp dụng những cách khoa học

Chúc các bạn sớm tìm lại được sự tự tin với làn da sạch bong – sáng bóng nhé!