Máy trợ thính cho người già giá bao nhiêu?

Câu hỏi: Tôi có người thân bị tình trạng nghe kém. Khi đi khám, bác sĩ tai mũi họng đã cho đo thính lực đồ và kiểm tra tai toàn diện. Kết luận người thân của tôi bị điếc và không gặp bất cứ bệnh lý về tai nào. Bác sĩ chỉ định người thân của tôi có thể dùng máy trợ thính. Vậy xin hỏi chuyên gia thính lực, máy trợ thính nào tốt và máy trợ thính cho người già giá bao nhiêu?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên gia thính lực của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, các chuyên gia thính lực tư vấn như sau:

1. Giá máy trợ thính cho người già trên thị trường

Có lẽ đây là câu trả lời “khoai” nhất và cũng thường được các bạn đặt ra nhất với những chuyên gia thính lực như chúng tôi. Bạn biết đấy, trên thị trường hiện nay có vô vàn chủng loại, thương hiệu máy trợ thính khác nhau. Vì thế sẽ thật khó có thể tư vấn cho bạn câu trả lời chính xác cho câu hỏi “máy trợ thính cho người già giá bao nhiêu?”. Bạn có thể mua được một chiếc máy trợ thính cho người già chỉ với vài trăm nghìn. Bạn cũng có thể phải chi đến vài chục triệu đồng cho những chiếc máy trợ thính cao cấp. Và vì “thượng vàng hạ cám” loại cũng có nên sẽ thật sai lầm nếu bạn chọn GIÁ CẢ làm kim chỉ nam để chọn mua máy trợ thính.

Nếu ham giá rẻ, bạn rất có thể mua phải máy trợ thính cho người cao tuổi kém chất lượng. Còn những dòng máy cao cấp; cực cao cấp thì lại có giá quá “chát” và không phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam. Vì thế, thay vì trả lời cụ thể máy trợ thính cho người già giá bao nhiêu; tôi sẽ tư vấn cho bạn những thương hiệu máy trợ thính có nhiều dòng sản phẩm CHẤT LƯỢNG TỐT – GIÁ HỢP LÝ! Bạn có thể tham khảo 5 thương hiệu máy trợ thính nổi tiếng; với nhiều sản phẩm trong tầm giá từ 2 đến 5 triệu đồng dưới đây:

Máy trợ thính Axon

Axon là một thương hiệu máy trợ thính đến từ Đài Loan. Hãng này có những sản phẩm máy trợ thính rất được ưa chuộng và có sức mua cực lớn ở Việt Nam. Ngoài việc có mức giá rất dễ chịu; phù hợp vói người dùng Việt Nam, các dòng máy của Axon còn có chất lượng âm thanh khá ổn. Tất cả là nhờ các nhà sản xuất của hãng đã trang bị cho các sản phẩm của mình khả năng khuếch đại âm thanh lên đến 200dB; bộ lọc âm khá tốt; micro nhạy và 2 vòng lót tai êm ái.

Máy trợ thính Newsound

Newsound là thương hiệu thiết bị trợ thính của Mỹ nhưng sản phẩm được lắp ráp tại Singapore hoặc Trung quốc để giảm chi phí. Vì thế mà các dòng máy của Newsound sở hữu thiết kế sang trọng; hiện đại; lại được trang bị đầy đủ những tính năng “ngon lành” như: khả năng phân tách giọng nói; khử xung nhiễu; loại bỏ tiếng gió…mà mức giá vẫn vô cùng hợp lý. Với thương hiệu này, bạn không cần quá lo lắng máy trợ thính cho người già giá bao nhiêu nữa.

Máy trợ thính Phonak

Phonak là thương hiệu máy trợ thính của Thụy Sĩ. Máy trợ thính cho người cao tuổi Phonak được trang bị những tính năng hiện đại như: giảm thiểu tiếng ồn; định hướng âm thanh; kết nối trực tiếp với điện thoại hoặc máy nghe nhạc…Đây là thương hiệu máy trợ thính với 60 năm kinh nghiệm và đã nổi tiếng trên toàn thế giới.

Máy trợ thính Unitron

Thương hiệu máy trợ thính Unitron là của Canada. Những công nghệ hiện đại nhất đều có mặt trong các sản phẩm của hãng như: giảm ồn; lọc tạp âm; khử xung nhiễu; loại bỏ tiếng gió; kết nối không dây với điện thoại; báo động khi có hỏa hoạn hay động đất…Các sản phẩm của hãng này cao cấp không kém máy trợ thính Phonak.

Thực tế có rất nhiều thương hiệu máy trợ thính cho người già trên thị trường. Và hầu hết các thương hiệu sẽ có sản phẩm giá thấp, sản phẩm giá cực cao. Tuy nhiên, người dùng ở Việt Nam thường lựa chọn các máy trợ thính cho người cao tuổi Axon và Newsound nhiều nhất.

2. Máy trợ thính nào tốt cho người già?”

Chọn máy trợ thính cho người già như thế nào?

Lại là một câu hỏi khó chẳng kém gì câu hỏi máy trợ thính cho người già giá bao nhiêu. Vì một chiếc máy trợ thính cho người già tốt hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố như: Mức độ suy giảm thính lực; mức độ minh mẫn và linh hoạt; thói quen sinh hoạt, sở thích;…. Khi người thân của bạn đã đo thính lực đồ thì chắc chắn bạn đã biết người thân của mình bị điếc nhẹ; điếc trung bình hay điếc nặng rồi đúng không nào? Và khi bạn mua máy trợ thính, chắc chắn các nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp. Vấn đề ở đây là bạn muốn một chiếc máy trợ thính siêu nhỏ; máy trợ thính không dây hay máy trợ thính có dây để đề xuất với người bán hàng?

– Nếu người thân của bạn đã quá già yếu; dường như ít vận động và không còn minh mẫn; tinh anh, bạn có thể tìm mua những dòng máy trợ thính có dây.

– Nếu người thân của bạn thường xuyên phải giao tiếp xã hội; vẫn nhanh nhẹn; linh hoat và khéo léo, bạn có thể chọn các dòng máy trợ thính đặt trong tai.

– Nếu người thân của bạn vẫn thường tham gia các hoạt động tập thể; nhưng không đủ khéo léo để thao tác đặt và tháo máy với các dòng máy trợ thính siêu nhỏ; bạn có thể nghĩ đến những dòng máy trợ thính không dây cho người già đeo vành tai.

Loại máy trợ thính cho người già nào được lựa chọn nhiều nhất?

Với hơn chục năm kinh nghiệm trong nghề, tôi nhận thấy những dòng máy trợ thính đeo vành tai được lựa chọn nhiều nhất cho những người cao tuổi. Nó có thiết kế đủ kín đáo để giúp họ tự tin khi giao tiếp. Nó cũng đủ lớn để người già không gặp khó khăn gì khi đặt máy và tháo máy. Quan trọng là dòng máy đeo vành tai phù hợp với nhiều mức độ suy giảm thính lực từ nhẹ đến nặng. Điển hình trong số đó là máy trợ thính không dây cho người già NEWSOUND VIVO 202. Với sản phẩm này, máy trợ thính cho người già giá bao nhiêu? Bạn yên tâm là nó có mức giá rất hợp lý, chỉ hơn 3 triệu đồng.

Ở chiếc máy trợ thính cho người già này, sợi dẫn âm thanh từ máy đến tai người dùng được thiết kế to hơn hẳn các dòng máy khác trên thị trường. Vì thế, người thân của bạn sẽ cảm nhận được âm thanh trung thực; sống động hơn so với việc sử dụng các dòng máy khác. NEWSOUND VIVO 202 còn được trang bị chip xử lý với khả năng lọc âm thông minh. Theo đó, âm thanh lời nói được gia tăng; còn âm thanh tạp âm được giảm xuống. Người thân của bạn cũng sẽ thoải mái lựa chọn giữa 2 chế độ và 5 kênh âm sao cho phù hợp với môi trường giao tiếp.

Trên đây là những giải đáp về dòng máy trợ thính tốt nhất cho người thân của bạn và giá máy trợ thính cho người già. Hi vọng nó sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất!